โซเชียลทึ่ง!! เหมียวนั่งต่อแถวรอเจ้าของหวีขนอย่างเป็นระเบียบ แบบที่ไม่เคยคิดว่าแมวจะทำได้!!

0
534

หลายๆคนที่เลี้ยงแมวนั้นก็จะรู้ดีว่าเจ้าเหมียวนั้นเป็นสิ่งมีชีวิตที่สุดจะเย่อหยิ่งและเป็นตัวของตัวเอง ไม่ยอมฟังและทำตามที่นายทาสอย่างเราๆสั่ง แต่ใครจะไปคิดกันละว่าจะมีแมวบางตัวที่จะสามารถฟังและทำตามคำสั่งของเจ้าของได้ถึงขนาดนี้ และที่แน่ๆคือพวกมันไม่ใช่หมา

เผยคลิปเจ้าเหมียวพันธุ์อเมริกันชอร์ตแฮร์ตัวอวบอ้วนทั้ง 6 ตัวของหญิงสาวชาวไต้หวันรายหนึ่งที่ได้นำมาเผยแพร่ในเว็บไซต์ชาแนลยูทูปที่มีชื่อว่า 鄭朵兒 ที่เธอนั้นสามารถสั่งให้บรรดาเจ้าเหมียวทั้ง 6 นั่งรอต่อคิวเจ้าทาสแปรงขนได้อย่างเป็นระเบียนโดยไม่อิดออดไม่แตกแถวแต่อย่างใด

และที่สำคัญคือพวกมันนั่งกันนิ่งมากๆอย่างกับปิดสวิตซ์ไว้ยังไงอย่างงั้นเลยทีเดียว โดยเมื่อพอตัวก่อนหน้านั้นแปรงขนเสร็จแล้ว ก็ได้เวลาอันแสนสุขของตัวถัดไปเรื่อยๆจนถึงตัวสุดท้ายซึ่งอาจจะมีเจ้าเหมียวเด็กบางตัวที่ยังไม่ค่อยคุ้นชินกับการมีระเบียบในการต่อคิวนี้

และได้มีการแตกแถวออกไปบ้างอาจจะด้วยการรอนานจนทำให้ปวดฉี่หรือรอนานแล้วอาจจะหิวน้ำจึงเดินออกจากแถว แต่ทว่าพี่ๆของพวกมันทั้ง 5 ตัวนั้นยังนั่งรอนั่งนิ่งเหมือนกับว่าโดนมนต์สะกดเลยก็ว่าได้ จนในที่สุดก็ถึงคิวเจ้าตัวสุดท้ายเป็นน้องเหมียวสีขาวดูเหมือนจะได้รับการเอาใจใส่จากผู้เป็นทาสเป็นพิเศษมากกว่าตัวอื่นๆ

หรืออาจจะด้วยเจ้าเหมียวตัวขาวเป็นตัวสุดท้ายเลยรอนานมากกว่าคนอื่นเขาจึงต้องทำการดูแลเป็นพิเศษหน่อย แต่เจ้าเหมียวตัวอ้วนก็นั่งรอแบบไม่มีบ่นและเป็นเด็กดีเลยอาจจะได้รางวัลนี้ไปทั้งแปรงขนและกอดแน่นๆจากคุณแม่ไปเลยจ้า กลายเป็นคลิปที่น่าเหลือเชื่อว่าทาสแมวคนนี้จะสอนแมวให้นิ่งและมีระเบียบได้มากขนาดนี้ ซึ่งหลายๆคนก็อาจจะไม่เคยเห็นมาก่อนเช่นกัน ทั้งนี้อยากจะฝากถึงผู้ได้เลี้ยงสัตว์ว่าสัตว์ทุกชนิดสามารถที่จะฝึกฝนได้ตั้งแต่เล็กๆ เพียงแต่เราต้องทำความเข้าใจนิสัยใจคอของเขาและสัญชาตญาณของเขาให้ดีเท่านั้นเอง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก kapook