สาวโพสต์ลั่น!! สุดเป็นห่วงแมวกลัวจะเป็นเชื้อรา ด้วยความที่ตกใจ แต่คิดไม่ถึงมันกลับทำเอาฮาลั่น!!

0
1024

เผยเรื่องราวในกลุ่ม ชมรมแมวสก็อตทิชโฟลด์ เนื่องด้วยจากการที่เป็นห่วงเจ้าเหมียวแสนรัก ผู้ใช้ไอดีเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า PS Aomam จึงได้โพสต์เรื่องราวถามและปรึกษาคนในกลุ่ม แต่อาจจะด้วยความที่รักเจ้าเหมียวตัวแสบมากเกินไปจึงลืมคิดไปในส่วนนึงว่าที่เขาโพสต์นั้นมันกลับไม่ใช่เชื้อรา

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2561 ผู้ใช้ไอดีเฟสบุ๊ครายหนึ่งโพสต์ปรึกษาปัญหาเพื่อนๆในกลุ่มโดยมีข้อความว่า “พอมีใครทราบมั้ยค่ะ ว่าแบบนี้น้องเป็นอะไรใช่เชื้อรารึเปล่าค่ะ รบกวนด้วยจ้า” ทั้งนี้อาจจะด้วยความตกใจเมื่อได้เห็นสิ่งผิดปกติที่อยู่ใต้ท้องของเจ้าเหมียว

เขาจึงตัดสินใจถ่ายรูปเจ้าเหมียวลงในกลุ่มดังกล่าวและถามเพื่อนๆที่อยู่ในกลุ่มว่าแบบนี้จะใช่เชื้อราแมวหรือเปล่า ด้วยโรคของเชื้อราแมวนั้นเกิดมาจากเชื้อโรคและแบคที่เรียที่อยู่ในตัวแมวซึ่งหากเป็นโรคเชื้อราแมวแล้วสามารถที่จะติดต่อจากแมวสู่แมวและจากแมวสู่คนเราได้

แต่ด้วยความที่ตื่นตระหนกเลยไม่ทันได้ดูให้แน่ชัดซึ่งสาวผู้เป็นเจ้าของโพสต์นั้นเห็นเพียงว่าเจ้าเหมียวของเขานั้นมีตุมขึ้นบริเวณใต้ท้อง แต่ก็ถึงกับฮาลั่นเมื่อมีผู้ที่ได้ใช้บัญชีเฟสบุ๊คมาให้คำตอบ เพราะสิ่งที่สาวเจ้าส่งสัยว่าจะเป็นเชื้อรานั้นที่แท้ความจริงแล้วมันคือนมของเจ้าเหมียวต่างหากละ

งานนี้เลยทำเอาผู้ที่ได้พบเห็นฮาลั่นเลยโซเชียลเลยทีเดียว เพราะด้วยความรักของผู้เป็นทาสแมวอย่างแท้จริง จึงลืมคิดไปว่าไม่ว่าจะเป็นแมวตัวผู้หรือตัวเมียแล้วมันก็มีนมทุกตัวนั้นแหละ จึงกลายเป็นที่มาและกลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์สร้างรอยยิ้มให้กับผู้คนที่ได้พบเห็นโพสต์ดังกล่าว แบบนี้ละนะทาสแมวตัวจริงเป็นห่วงลูกจนลืมไปว่าลูกมีนมฮ่าๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ชมรมแมวสก็อตทิชโฟลด์