เห็นแล้วแทบร้อง!! 2 ตูบขาสั้น หลงเข้าไปในกรง”สิงโตเจ้าป่า” ผู้คนคิดว่ามันคงไม่รอด แต่หากมองดูดีๆกลับพบว่า (คลิป)

0
663

ณ สวนสัตว์ Greater Wynewood Exotic Animal Park รัฐ โอคลาโฮมา เปิดมาตั้งแต่ปี 1997 มีเป้าหมายก็คือให้ผู้เยี่ยมชมได้มีโอกาสโต้ตอบกับสัตว์แปลกๆใหม่ เพื่อทำให้ผู้คนที่เข้ามาชมได้เรียนรู้และรู้สึกถึงความเชื่อมโยงที่น่าตื่นตาตื่นใจระหว่างคนกับสัตว์

.

ในสวนสัตว์มีเจ้าป่าตัวใหญ่หนัก 500 ปอนด์ หรือ (227 กิโลกรัม) นั่นคือเจ้า Bonedigger สิงโตแอฟริกัน เจ้าสิงโตตัวนี้แตกต่างไปจากสิงโตตัวอื่นๆ มันถูกเลี้ยงดูโดยฝีมือมนุษย์มาตั้งแต่เด็ก สัญชาตญาณสัตว์ป่าดูเหมือนมันจะหมดไปแล้ว มีนิสัยขี้อ้อน เหมือนกับแมวตัวๆหนึ่งเท่านั้นเอง

Abby เป็นสุนัขสายพันธุ์ดัชชุน เวลามันวิ่งเล่นมันจะมีเพื่อนดัชชุนอีก 3 ตัว แต่ล่ะตัวจะมีความแตกต่างกันออกไป Abby จะแตกต่างกับเพื่อนตัวอื่นๆตรงที่เขามีเพื่อนซี้เป็นเจ้าป่าอย่าง Bonedigger ผู้จัดการสวนสัตว์กล่าวว่าเขาไม่เคยเห็นแบบนี้มาก่อ่นเลย

ที่แท้พวกมันเป็นเพื่อนกันทั้งหมด อายุของพวกมันประมาณ 4 ขวบเท่าๆกัน ตั้งแต่มันยังเล็กตอนอายุ 6-9 สัปดาห์ ก็ถูกเลี้ยงให้โตขึ้นมาด้วยกัน เรียกได้ว่าเป็นเพื่อนซี้ตัวติดกันมาตั้งแต่สมัยยังเป็นเด็ก

Bonedigger แตกต่างจากสิงโตตัวอื่นๆ มันถูกเลี้ยงมาตั้งแต่ยังเด็ก เพราะงั้นมันจึงสนิทกับมนุษย์ ชอบเล่นกับคนเป็นพิเศษ แต่พนักงานก็มักจะยุ่งเพราะต้องทำงาน ก็เลยต้องเล่นกับ Abby และเจ้าตูบหมาเตี้ยอีก 3 ตัวแทน

ชมคลิป


เห็นภาพแบบนี้แล้วตอนแรกอาจจะหลงเข้าใจผิดได้ ก็เพราะมันเป็นเรื่องที่ยากมากที่สัตว์เจ้าป่าจะสามารถเป็นเพื่อนซี้กับสุนัขตัวน้อยๆอย่างเจ้า Abby และผองเพื่อนได้ ดูแล้วมันช่างอบอุ่นหัวใจซะเหลือเกินเจ้าสิงโตเจ้าป่าตอนนี้ก็ไม่ได้แตกต่างไปจากแมวเหมียวเลย

ขอขอบคุณ : Liekr