น้ำตาซึม!! เพื่อให้ลูกอยู่รอดแม่หมาจำเป็นต้องพนมมือไหว้ เพื่ออ้อนวอขอร้องให้มีคนรับลูกๆไปเลี้ยง!!

0
731

เผยเรื่องราวที่ทำเอาน้ำตาซึมเมื่อชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์เล่าเรื่องราวลงในกลุ่มเฟสบุ๊คว่า ตนได้บังเอิญพบกับแม่สุนัขตัวหนึ่ง ที่กำลังยืนสองขาทั้งสองขาหน้าประกบกันอยู่คล้ายกับกำลังพนมมือไหว้อยู่ยังไงอย่างงั้น เมื่อเขานั้นได้เหลือบสังเกตที่เต้านมของแม่สุนัข ก็รู้เลยได้ว่ามันน่าจะเพิ่งคลอดลูกมาได้ไม่นาน

ซึ่งในตอนนั้นเองแม่สุนัขที่พนมมือโค้งคำนับอย่างไม่มีหยุด ราวกับว่ามันกำลังอยากจะให้เขาช่วยเหลือลูกๆของมัน ดังนั้นเขาจึงถามมันออกไปว่า “แกอยากจะให้ฉันรับเลี้ยงลูกๆของแกใช่ไหม” แต่เขาก็นึกไม่ถึงเลยว่าแม่สุนัขจะพยักหน้ารับพร้อมกับวิ่งนำหน้าเขาออกไป

เขาและเพื่อนๆที่มาด้วยกันจึงเดินตามเจ้าตูบแม่สุนัขไป จนกระทั่งมาถึงท่อระบายน้ำแห่งหนึ่งพวกเขาจึงได้พบกับเจ้าลูกสุนัขทั้ง 7 ตัวแถมแม่สุนัขก็ยังคงมองพวกเขาด้วยสายตาที่อธิบายเป็นคำพูดไม่ได้เลย ทำเอาพวกเขาก็อดซึ้งใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้จริงๆเพราะด้วยความรักของแม่สุัขที่มีต่อลูกๆของมัน มีไม่น้อยไปกว่ามนุษย์อย่างเราๆเลย

ลูกสุนัขเหล่านี้ดูมีสุขภาพแข็งแรงมากๆ และเพื่อที่จะช่วยเหลือพวกมันตามคำขอของแม่สุนัข เขาจึงพยายามช่วยหาบ้านให้ลูกสุนัขทั้ง 7 ตัวนี้โดยแนะนำให้กับเพื่อนๆที่เขาไว้ใจได้และคิดว่าพวกเขาสามารถดูแลสุนัขได้เป็นอย่างดี และในที่สุดก็สามารถหาบ้านให้ลูกสุนัขได้สำเร็จและเขาเองก็ตัดสินใจรับเลี้ยงแม่สุนัขตัวนี้ด้วยตัวเอง

ซึ่งในระหว่างที่แม่สุนัขและลูกๆจะต้องแยกจากกัน จู่ๆก็มีลุกสุนัขสีขาวตัวหนึ่งวิ่งเข้ามาหาแม่สุนัขออดอ้อนราวกับว่ามันไม่อยากจะจากแม่ไปไหน แม่สุนัขก็คงไม่อยากจะจากลูกไปไหนเช่นกัน แต่ด้วยความอยู่รอดคนเป็นแม่ย่อมเลือกทางที่ดีที่สุดให้กับลูกเสมอ แม่สุนัขรู้ดีว่าอาจจะไม่ได้เจอลูกอีกต่อไปแล้ว มันก้มเลียลูกอย่างอ่อนโยนและโหยหาเมื่อหนุ่มรายดังกล่าวเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดก็อดที่จะน้ำตาไหลไว้ไม่ได้กับในสิ่งที่ความรักที่แม่หมามีให้ต่อลูกๆของมัน

และสุดท้ายเขาจึงตัดสินใจรับเลี้ยงแม่สุนัขและลูกสุนัขตัวสีขาวไว้ ทั้งคู่จะได้ไม่ต้องแยกจากกันไปไหนอีกและจะได้อยู่เป็นครอบครัวอย่างมีความสุข แต่ก็โชคดีที่แม่สุนัขนั้นได้เจอคนดีๆ คนที่พร้อมจะช่วยเหลือและยินดีรับเลี้ยงพวกมันและลูกๆแถมยังช่วยหาบ้านให้กับลูกสุนัขที่เหลืออีกด้วย ทั้งนี้หวังว่าแม่สุนัขและลูกๆจะมีความสุขกับชีวิตใหม่และบ้านใหม่อันแสนอบอุ่น

ขอขอบคุณข้อมูลจาก  โลกของโฮ่ง