สาวย้ายบ้านกลับกรุงเทพ ต้องขนน้องแมวที่เลี้ยงเอาไว้ถึง24ตัว เกิดเป็นทาสแมวต้องอดทนจริงๆ!!

0
767

เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2561 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Patnaphat Sirawitthayawong ได้เผยแพร่เรื่องราวปฏิบัติการ การเคลื่อนย้ายน้องแมวถึง 24 ตัว เหตุการณ์เพราะทางผู้เป็นเจ้าของจะต้องย้ายบ้านกลับ กรุงเทพ เคลื่อนย้ายอำเภอหาดใหญ่โดยมีน้องแมวไปด้วยถึง 24 ตัว ตอนมาหาดใหญ่ครั้งแรกมา 2 ตัว แต่ตอนกลับมีถึง 24 ตัว

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

ถึงเวลาย้ายกลับ กทม. ลูกๆต้องย้ายไปด้วยก็จะประมาณนี้แหละค่ะ ตอนมาอยู่หาดใหญ่ มากับลูกๆ แค่ 2 ตัว พอจะย้ายกลับ กทม. ก็พาลูกๆ 24 ตัวกลับไปด้วย ครอบครัวใหญ่ มาก แม่แมวต้องอดทน การขนส่ง ส่งคาร์โก้นกแอร์ ส่วนกรงต้องเป็นแบบที่มีน๊อต 6 ตัว ใส่ได้สูงสุด 2 ตัวต่อ 1 กรงค่ะ

ซึ่งในการขนส่งทางเครื่องบินครั้งนี้แม่แมวต้องอดทนเป็นอย่างมาก เพราะลูกๆของเธอมีด้วยกันถึง 24 ตัว มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยที่จะเตรียมวางแผนและจัดการการขนส่งน้องแมวเยอะขนาดนี้ ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายการขนส่งทางเครื่องบินในครั้งนี้เริ่มต้นที่ตัวละ 410 บาท

โดยภายในห้องโดยสารหนึ่งตัวสามารถอยู่รวมกันได้ไม่เกินสองตัว เหมือนกับน้องแมวเปอร์เซียคู่นี้ หน้าตาของมันก็จะเหวี่ยงๆหน่อย อารมณ์ไม่ดีเหมือนหน้าตาลำบากหน่อยเวลาต้องย้ายบ้าน แต่ทาสแมวไม่มีถอยต้องเอาลูกๆกลับบ้านไปให้ครบทุกตัวไม่มีตกหล่นแม้แต่ตัวเดียว

สำหรับคนที่คิดจะทิ้งแมวเพราะคิดว่าพวกของเป็นภาระอยากจะให้ดูเจ้าของโพสต์นี้เป็นตัวอย่าง ถึงแม้ว่าเธอจะเลี้ยงแมวถึง 24 ตัว ตอนมามาแค่ 2 ตัว มันก็ไม่ใช่ปัญหาที่จะขนส่งน้องๆกลับไปอยู่ที่บ้านด้วยกันได้ เลิกอ้างได้แล้วสำหรับผู้ที่ย้ายบ้านแล้วคิดที่จะทอดทิ้งพวกเขา น่าชื่นชมจริงๆกับเจ้าของที่รักแมวจริงๆแบบนี้

 

ขอขอบคุณ : Patnaphat Sirawitthayawong