เลิกกับแฟนมีความคิดอยากจะขายหมาทิ้ง แต่ความคิดนั้นกลับเปลี่ยนไปเพราะลูกๆกำลังจ้องหน้า!!

0
871

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2561 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : วุฒิ ศราวุฒิ มณีสาย ได้เผยแพร่สุดซึ้งกินใจเกี่ยวกับสุนัขสายพันธุ์ปอมเมอเรเนียนของเขา ที่มันมีชื่อว่าเจ้า ฟ้างกับเจ้าดี้ ทั้งคู่ถูกเลี้ยงเอาไว้ตอนคบกับแฟน แต่พอถึงเวลาต้องเลิกกันไปด้วยความที่เป็นนักศึกษา ในใจเขามีความคิดที่อยากจะขายสุนัขทั้งสองเพื่อลดค่าใช้จ่ายเพราะตอนนั้นไม่ได้มีรายได้ใดๆอยู่เลย 

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

มีครั้งหนึ่งผมเคยเครียดมากๆช่วงที่เลิกกับแฟนได้สองถึงสามเดือนแรกเครียดขนาดที่ท้อใจมากๆคนเคยคิดจะขายเด็กๆสองตัวนี้ไปจะได้ลดภาระค่าใช้จ่ายเนื่องจากต้องจ่ายค่อหอ และผมยังเป็น แค่นักศึกษา ตอนนั้นลำบากใจมากจนมาวันนึงผมได้พูดออกไปว่า ฟ้าง ดี้ ท่าพ่อให้หนูไปอยู่กับคนอื่นหนูจะมีความสุขไหม

แต่ในใจคงคิดไปว่าคงฟังไม่รู้เรื่องหรอก พ่อเลี้ยงหนูให้สบายไม่ได้ ผมพูดไปร้องให้ไป แต่เหมือนกับเด็กๆพวกนี้ได้ทำให้ผมต้องคิดใหมเพราะว่าเค้าเดินมาแล้วเลียไปที่น้ำตาของผมพร้อมกันเหมือนในตาเค้ามีน้ำตาเหมือนกัน เหมือนกับว่าเค้าฟังที่ผมพูดรู้เรื่องและบอกว่าท่าพ่ออดหนูก็จะอดด้วย แล้วผมก็ได้เผลอหลับไป

เช้าขึ้นมาผมก็ได้นั่งทบทวนเรื่องที่เกิดในตอนกลางคืน จนทำให้ผมคิดว่า ต่อให้ตัวเองต้องอดต้องกินใข่เจียวแค่วันละมื้อ ผมก็จะเลียงเด็กๆ ต่อไป พร้อมกับปฏิยานว่าท่าคิดจะเริ่มต้นใหม่ แต่ฝ่ายคนใหม่รับไม่ได้เรื่องเลี้ยงหมา ผมจะเลิกคุยและยุติความสัมพันธ์นั้นทันที

จนมาถึงตอนนี้เวลาก็ผ่านไปแล้วเกือบ2 ปีผมก็ยังเลี้ยงอยู่ พร้อมกับพาขึ้นไปนอนด้วยทุกคืนและเด็กๆก็ดูเหมือนจะมีความสุขกันมากพร้อมกับไม่เคยอดจนอ้วน และยังโสดอยู่เหมือนเดิม แต่มีความสุขมากกว่าเวลาได้อยู่กับเด็กๆ ใครมีประสปการณ์ประมาณนี้บ้างไหมหนอ

ขอขอบคุณ : วุฒิ ศราวุฒิ มณีสาย