สุดช็อก!! พบไซบีเรียนถูกทิ้งให้อยู่ตามข้างถนน อดมื้อกินมื้อสภาพดูย่ำแย่ พอรู้ว่าถูกทิ้งได้ยังไงทำเอารับไม่ได้!!

0
706

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2561 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Elle Flipsite ได้เผยแพร่เรื่องราวของเจ้า”ชาบู”มันเป็นสุนัขสายพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ ที่ถูกคนใจร้ายทิ้งมาให้อยู่ตามข้างถนน เหตุเพราะเจ้าชาบูตัวนี้ตาบอดทั้งสองข้าง มันต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างยากลำบากด้วยตาที่ไม่สามารถใช้มองเห็นได้ โลกของมันมืดสนิทไร้คนดูแลและคอยอยู่เคียงข้าง แต่ทุกอย่างเปลี่ยนไปเมื่อมีคนใจดีขับรถผ่านมาเห็น

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

สวัสดีคร๊าบบ ทุกๆคนผมชื่อ ชาบู คร๊าาบ วันนี้ผมอยากจะมาเล่าเรื่องราวของผมให้พี่ๆฟัง ผมเป็นไซที่ถูกทิ้งแล้วผมก็ตาบอดทั้งสองข้างด้วยครับ แต่ในความโชคร้ายของผมก็มีความโชคดีเข้ามาเมื่อวันนึงพ่อกับแม่ขับรถผ่านไปตรงแถวที่ผมโดนทิ้ง พ่อกับแม่เห็นผมแล้วจอดรถลงไปดูผม

ซึ่งในตอนนั้นผมกำลังเดินหาของกินอยู่ข้างถนน ทันใดที่ได้กลิ่นคนผมก็ดีใจว่ากำลังจะมีคนเอาอาหารมาให้กินเหมือนกับทุกๆครั้งผมก็รีบเดินตามกลิ่นไปจนไปเจอกับพ่อๆนั่งลงแบบกล้าๆกลัวๆกลัวว่าผมจะกัด แต่ผมกลับดีใจสุดขีดกระโดดเข้าหาพ่อเลย 

พอพ่อเห็นว่าผมไม่ทำร้ายแม่ก็เลยพูดกับพ่อว่า เราเอากลับไปเลี้ยงที่บ้านเถอะสงสารปล่อยไว้ก็คงจะตายแน่ๆ เพราะสภาพของผมตอนนั้นแย่มากๆ พ่อก็เลยอุ้มผมขึ้นรถแล้วก็เอาผมมารักษา ทั้งสภาพจิตใจและร่างกายจนตอนนี้ผมดีขึ้นมากๆแล้วครับ 

ผมอยากจะขอบคุณพ่อกับแม่มากๆครับที่เอ็นดูผมและรับผมเข้ามาเป็นสมาชิกของที่บ้าน ตอนนี้ก็จะครบปีนึงแล้วครับที่ผมมีชีวิตที่ดีขึ้นมากๆและที่เห็นรูปผมก็คือพ่อตัดขนให้เพราะผมชอบฉี่ใส่ตัวเอง 5555 เท่ไหมครับ

ขอขอบคุณ : Elle Flipsite