จนท.สุดทึ่ง!! เหมียวเดินไกล 20 กม. ตามหาครอบครัวแต่คิดไม่ถึงว่าเขาจะขอให้การุณยฆาตมันเพราะเหตุผลแบบนี้

0
544

เผยเรื่องราวของเจ้าเหมียวที่สุดน่าสงสาร หลังถูกส่งตัวไปสถานสงเคราะห์ซึ่งก่อนหน้านั้นมันได้เดินทางไกลเกือบ 20 กิโลเมตรกลับมาหาครอบครัว แต่สุดท้ายกลับถูกส่งตัวกลับไปสถานสงเคราะห์อีกครั้งพร้อมกับคำขอที่ทำเอาปวดใจเพราะพวกเขาขอให้การุณยฆาตมันซะ

โดยเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2561 เว็บไซต์มิเรอร์ได้เผยแพร่เรื่องราวอันสุดสะเทือนใจของเจ้าเหมียวที่มีชื่อว่า เจ้าโทบี้ เมื่อครั้งที่มันถูกพาตัวออกไปจากบ้านส่งให้ไปอยู่กับสถานสงเคราห์เพื่อหาที่อยู่ใหม่ให้กับมัน แต่มันก็คงรู้สึกคิดถึงเจ้านายเก่าเป็นอย่างมากถึงขนาดหนีออกมา

และมันก็ตั้งหน้าตั้งตาเดินทางเป็นระยะไกลกว่า 20 กิโลเมตรเพื่อกลับมาหาครอบครัวที่มันรักสุดใจอีกครั้งและในที่สุดความพยายามของมันก็เป็นผลสำเร็จมันได้กลับมาพบเจอพวกเขาอีกครั้ง แต่แล้วสิ่งที่มันหวังกลับไม่เป็นอย่างที่มันคิด

ทว่าเมื่อได้เจอหน้าเจ้าโทบี้แทนที่ทางครอบครัวนี้จะดีใจเช่นเดียวกับความรู้สึกของมัน พวกเขากลับไม่ยินดีเลยแม้แต่น้อย เพราะสาเหตุที่พวกเขาให้มันไปอยู่กับครอบครัวอื่นนั้น ก็เป็นเพราะว่าพวกเขาไม่ต้องการมันอีกต่อไปแล้ว ดังนั้นเมื่อพวกเขาเปิดประตูบ้านออกมาเจอเจ้าโทบี้ พวกเขาแทบจะไม่อยากจะเชื่อสายตาว่ามันกลับมาได้อย่างไร

และถึงแม้ว่าความพยายามของเจ้าโทบี้จะดูน่าซาบซึ้งใจแค่ไหน แต่มันก็ไม่เป็นผลสำเร็จทางครอบครัวเก่าของมันแต่อย่างใดเลย ความรักความซื่อสัตย์และความผูกพันของมันที่มี ไม่สามารถทำให้ครอบครัวนี้เปลี่ยนใจได้เลยแม้แต่น้อย พวกเขากลับปฏิเสธที่จะเลี้ยงมันต่อ และสุดท้ายเรื่องราวกลับเลวร้ายลงไปกว่านั้นเมื่อพวกเขาส่งเจ้าโทบี้กลับไปยังศูนย์สงเคราะห์อีกครั้ง พร้อมกับแจ้งความประสงค์ที่ฟังแล้วบีบหัวใจคนรักสัตว์อย่างเราๆมากที่สุด นั่นก็คือขอให้นำเจ้าโทบี้กลับไปเพื่อทำการการุณยฆาตซะ

และแล้วก็นับว่าโชคชะตายังไม่ท้องทิ้งเจ้าโทบี้ เมื่อทางเจ้าหน้าที่ศูนย์สงเคราะห์รู้สึกเห็นใจและสงสารกับเรื่องที่เกิดขึ้นกับมันจึงได้ติดต่อไปยังมูลนิธิสัตว์ที่อยู่ใกล้ๆ ซึ่งตั้งอยูในรัฐนอร์ทแคโรไลนา สหัรฐอเมริกาจากนั้นพวกเขาได้เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้กับมูลนิธินั้นฟัง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจรับมันไว้อยู่ในความดูแลพร้อมนำเรื่องราวของมันแชร์ลงผ่านทางโซเชียลมีเดีย เพื่อหาครอบครัวใหม่ที่รักและต้องการมันอย่างแท้จริง

หลังจากนั้นเรื่องราวของเจ้าโทบี้ก็ถูกนำไปเผยแพร่ต่อกันอย่างเป็นจำนวนมากกว่าหลายหมื่นแชร์ และด้วยพลังของโลกโซเชียลในที่สุดเจ้าโทบี้ก็ได้รับการอุปถัมถ์จากครอบครัวใหม่อีกครั้ง ซึ่งเธอนั้นมีชื่อว่ามิเชลอาศัยอยู่ที่รัฐนิวแฮมป์เชียร์ ซึ่งที่บ้านหลังใหม่ของมันนั้นยังมีเพื่อนๆเหมียวของมันอีกด้วย และหวังว่าครั้งนี้มันจะได้อยู่อย่างมีความสุขกับครอบครัวที่รักมันจริงๆอีกครั้ง โดยไม่ต้องเผชิญกับชะตากรรมอันโหดร้ายที่ผ่านมา

ทั้งนี้อยากจะฝากไปถึงผู้ที่คิดจะเลี้ยงสัตว์ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ชนิดไหนก็ตาม เพราะหากคุณคิดจะซื้อเขามาเลี้ยงหรือรับเขามาเลี้ยงแล้วแน่นอนว่าสัตว์พวกนี้เขามีหัวจิตหัวใจไม่ต่างจากมนุษย์เพราะสมองเขานั้นก็เท่ากับเด็กสองขวบดีๆนี้แหละ หากเลี้ยงแล้วเขาก็จดจำคุณไปตลอดไม่ว่านานแค่ไหนก็ไม่มีวันลืม

ขอขอบคุณข้อมูลจาก kapook และชมคลิป