ลุงสุดทึ่ง!! เหมียวแสนรักหายไปกับพายุ 14 ปีก่อน แต่แล้วจู่ๆกลับพบแมวที่เหมือนมันอีกครั้ง พอเข้าไปดูใกล้ๆทำเอาน้ำตาซึม

0
548

เผยเรื่องราวอันสุดทึ่งและซาบซึ้งใจ เมื่อแมวเหมียวหายไปกับพายุ 14 ปีก่อน จนเจ้าของคิดว่ามันคงตายไปนานแล้วแต่จู่ๆวันคุณลุงรายนี้กลับได้พบแมวที่มีลักษณ์เหมือนกับเจ้าเหมียวของเขาอีกครั้ง และเรื่องราวอันปาฏิหาริย์ชวนเหลือเชื่อก็เกิดขึ้นกับเขา

หลากหลายครั้งที่โชคชะตามักจะเล่นตลกกลั่นแกล้งเราต่างๆนาๆ แต่แล้วในขณะเดียวกันก็มีหลายครั้งที่โชคชะตาสร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับเราได้อย่างไม่คาดคิดมาก่อน ดังเช่นเรื่องราวชวนเหลือเชื่อของคุณลุงเจ้าของแมวรายนี้และเจ้าเหมียวแสนรักของเขา

โดยเว็บไซต์ทูเดย์ได้หยิบเรื่องราวนี้มาเสนอโดยเผยว่าเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2561 เพอร์รี มาร์ติน ชายชาวอเมริกันจากเมืองฟอรต์เฟียร์ซ ในรัฐฟลอริดา สหัรฐอเมริกา มีอันต้องช็อกตกตะลึงอย่างที่สุดเมื่อเขาได้รับโทรศัพท์จากสัตวแพทย์ที่รู้จักแจ้งว่า เจ้าโทมัส จูเนียร์ หรือ ทีทู(T2)

แมวของเขาที่หายไปเมื่อ 14 ปีก่อนยังคงมีชีวิตอยู่ ซึ่งในตอนแรกที่ได้ยินแบบนั้นมาร์ตินก็ไม่อยากจะเชื่อหูของตัวเองเลย เนื่องจากเขาคิดมาตลอดว่าเจ้าทีทูมันได้ตายจากเขาไปนานหลายปีมาแล้ว โดยข้อมูลจากมาร์ติดยังเผยอีกว่า เจ้าทีทู หายสาบสูญไปตั้งแต่เหตุพายุเฮอริเคนพัดถล่มเมื่อปี 2547

โดยในขณะนั้นมาร์ตินและมันอาศัยอยู่ที่เมืองสจวร์ตซึ่งอยู่ห่างจากเมืองฟอร์ตเพียร์ซ ไปทางใต้ประมาณ 32 กิโลเมตร เมื่อเกิดเหตุพายุพัดถล่ม เจ้าทีทูก็กระโดดหนีหายไปทางหน้าต่างและหลังจากนั้นมันก็หายไปไม่กลับมายังบ้านอีกเลย

จนหลังจากเกิดเหตุการณ์นั้นมาร์ติดและเพื่อนของเขาใช้เวลาอยู่นานหลายเดือนในการตามหาเจ้าทีทูแต่ก็ไม่มีวี่แววของมันแต่อย่างใด จนในที่สุดมาร์ตินก็ถอดใจและคิดว่ามันน่าจะตายจากเขาไปแล้ว หรือในกรณีที่แย่ที่สุดมันอาจจะถูกรถชนตายไปแล้วก็เป็นได้

โดยวันเวลาก็ผ่านไปเนิ่นนานถึง 14 ปีกระทั่งเมื่อวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา รายงานเผยว่าอยู่เจ้าทีทูก็ไปปรากฏตัวอยุ่หน้าบ้านหลังหนึ่งในเมืองสจวร์ต โดยมันอยู่ในสภาพโรยแรงร่างกายผอมแห้งและเต็มไปด้วยหมัด ลิซ่า วัดส์เวิร์ธ ผู้เป็นเจ้าของบ้านเล่าว่า เจ้าแมวตัวนี้พยายามที่จะเข้ามาในบ้านมีท่าทางอยากจะได้รับความสนใจจากมนุษย์

ลิซ่า เล่าว่าลอเรนและควิน ลูกๆของเธอตกหลุมรักเจ้าทีทู พวกเขาคอยนำอาหารไปให้มัน ในช่วงเวลาว่างตอนบ่ายๆก็จะออกไปเล่นกับมันด้านนอก พามันไปอาบน้ำบ้างและช่วยดึงหมัดออกให้กับมันอีกด้วย ซึ่งมันก็เชื่องไม่แสดงพฤติกรรมต่อต้านแต่อย่างใด

อย่างไรก็ดีครอบครัวของลิซ่าเองก็ไม่ส่ามารถรับเจ้าเหมียวตัวนี้มาเลี้ยงดูแลได้ เนื่องจากที่บ้านของเธอนั้นเลี้ยงสุนัขไว้ด้วย ซึ่งในตอนแรกเธอจะส่งมันไปยังศูนย์สงเคราะห์สัตว์ แต่ควินลูกของเธอบอกให้พามันไปพบสัตวแพทย์ก่อน โดยเสนอที่จะออกค่าใช้จ่ายให้เองอีกด้วย

โดยทางด้าน ตร.สแตนลีย์ โฮเปก ได้ทำการตรวจไมโครชิปที่ฝังอยู่ เพื่อหาเจ้าของของมันแล้วเขาก็พบกับสิ่งที่น่าตกใจเป็นอย่างมาก เม่อพาว่าฮาร์ดแวร์ไมโครชิปของเจ้าเหมียวตัวนี้มีอายุมากถึง 16 ปี ซึ่งมันทำให้ครอบครัวลิซ่าประหลาดใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากเข้าใจว่ามันเป็นลูกแมวเนื่องจากมันตัวเล็กมากไม่มีใครคิดเลยว่ามันจะเป็นแมวแก่ขนาดนี้

โดยในเวลาต่อมาทาง ดร.สแตนลีย์ ได้ทำเรื่องส่งตัวเจ้าทีทูไปยังศูนย์สงเคราะห์สัตว์ในเขตเทรเชอร์ โคสต์ ซึ่งเชื่อว่าเจ้าของของมันน่าอยู่ที่นั่น แต่อย่างไรก็ดีในตอนแรกทางศูนย์ประสบความยากลำบากในการติดต่อตามหาเจ้าของมัน เนื่องจากอายุการใช้งานที่นานของไมโครชิปทำให้ข้อมูลภายในนั้นหมดอายุไปแล้ว แต่สุดท้ายทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ละความพยายามและสามารถติดต่อคลินิกที่ฝังชิปดังกล่าวให้กับเจ้าเหมียวตัวนี้ได้สำเร็จ

จนสามวันต่อมาภายหลังจากที่ทางสัตว์แพทย์แจ้งให้มาร์ตินทราบเรื่องราว เขาก็รีบขับรถเดินทางมาเป็นเวลากว่า 40 นาทีเพื่อมาพบกับเจ้าทีทู สัตว์เลี้ยงแสนรักที่หายไปนานถึง 14 ปี ด้วยความคิดถึงและตื่นเต้นสุดชีวิต “ทันทีที่ผมเข้าไปที่มุมห้องแล้วเห็นมันนอนอยู่ในกรง ผมก็รู้ได้ในทันทีเลยว่าเป้นเจ้าทีทูจริงๆ และเมื่อผมเข้าไปหามันได้อุ้มมันขึ้นมามันเหมือนสวรรค์ชะตาทำให้เราได้กลับมาพบกันอีกครั้ง” มาร์ตินกล่าว

ขณะที่ทางด้านครอบครัวของลิซ่ารู้สึกตื่นเต้นเป้นอย่างมากภายหลังจากได้ทราบเรื่องราวของเจ้าทีทูและเจ้าของที่แท้จริงของมัน โดยลิซ่าได้เผยถึงเรื่องราวของมันว่าจบลงอย่างแฮปปี้เอนดิ้งดั่งในนิยาย และภายหลังจากนี้มาร์ติน เผยอีกว่าจะให้เจ้าทีทูใช้ชีวิตที่เหลืออย่างมีความสุขกับเขาและครอบครัวซึ่งตอนนี้ก็มีเจ้าตูบโกลเด้นรีทรีฟเวอร์อาศัยอยู่ด้วยอีก 1 ตัว ซึ่งก็ดูเหมือนว่าเจ้าตูบมันจะเอ็นดูเจ้าทีทูด้วยเช่นกัน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก kapook , meowingtons.com