สุดช็อก!! อัจฉริยะ แฉมีบิ๊ก ขรก.เอี่ยวโกงวัคซีนพิษสุนัขบ้า ต้นตอสาเหตุระบาดหนักเพราะแบบนี้!!

0
1088

อัจฉริยะเตรียมแฉขบวนการโกงวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ทำให้โรคพิษสุนัขบ้าระบาดหนักซ้ำยังเสียงบประมาณกว่าพันล้านเผยมีบิ๊กข้าราชการเอี่ยวงานนี้ หลังจากกรณีที่มีการแพร่ระบาดหนักของโรคพิษสุนัขบ้า ซึ่งภายหลังพบว่าปัญหาดังกล่าวอาจจะเกิดจากการจัดซื้อวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า

ซึ่งภายหลังพบว่าปัญหาดังกล่าวอาจจะเกิดจากการจัดซื้อวัคซีนป้อนกันโรคพิษสุนัขบ้า ที่มีกระแสข่าวว่าครอบครัวของอดีตข้าราขการในกรมปศุสัตว์ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจำหน่ายวัคซึ่นที่ไม่ได้คุณภาพ จึงส่งผลให้เกิดปัญหาการแพร่ระบาดหนักของโรคพิษสุนัขบ้าทั่วประเทศไทยในขณะนี้

โดยเกี่ยวเนื่องกับเรื่องนี้วันที่ 25 มีนาคม 2561 รายการทุบโต๊ะข่าวทางช่องอมรินทร์ทีวีได้สอบถาม นาย อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ซึ่งออกมาเปิดเผยว่าตนเองกำลังจะทำการตรวจสอบเกี่ยวกับเรื่องการจัดการซื้อวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า

หลังพบว่าการจัดซื้ออาจจะมีการล๊อกสเปค ซึ่งตนนั้นมีหลักฐานว่ามีการทำเรื่องบางเรื่องเป็นขบวนกานโดยเฉพาะในการจัดซื้อที่ต้องเสียงบประมาณกว่า 1,000 ล้านบาทและมีความไม่ชอบมาพากลมากกว่า 3 ปีแล้ว

โดยนายอัจฉริยะ เผยอีกว่าก่อนหน้านี้ตนเองนั้นมีการนัดหมายจะนำข้อมูลทั้งหมดไปให้นายสัตวแพทย์อภัย สุทธิสังข์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ แต่จู่ๆก็มีข่าวว่าเจ้าตัวของย้ายตำแหน่งอย่างไรก็ดีตนตั้งใจว่าจะนำหลักฐานทั้งหมดไปร้องต่อกองปราบปรามให้ดำเนินคดีอาญากับผู้ที่กระทำผิด ซึ่งเรื่องนี้มีบิ๊กข้าราชการบางคนต้องโดนสอบด้วย

ทั้งนี้ได้มีการฉีดวัคซีนปลอมระบาดหนักทั้งในหน่วยราชการเองก็ยังไม่วายฉีดวัคซีนฟรีแต่หมาตาย จึงอยากจะฝากไว้กับผู้ที่รักและเลี้ยงสุนัขและแมวให้นำสุนัขและแมวของท่านนั้นไปฉีดวัคซีนกับคลีนิคที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อความปลอดภัยแก่สัตว์เลี้ยงที่ท่านรักและอยากให้ช่วยกันแชร์เรื่องนี้ต่อไป

ขอขอบคุณข้อมูลจาก kapook และชมคลิป