สุดทึ่ง!! ดาราสาวหลิวอี้เฟย ซุปตาร์ที่มอบชีวิตให้กับแมวจร พอรู้ว่าเธอทำอะไรให้แมวจรทำเอาน้ำตาซึม

0
1434

เผยเรื่องราวอันสุดทึ่งเมื่อดาราสาวจีน “หลิวอี้เฟย” นางฟ้าของแมวเหมียวที่อุทิศตนให้กับเหล่าแมวจรจัดที่กลายเป็นข่าวที่โด่งดังในประเทศจีน จนสำนักข่าวและผู้คนต่างพากันยกย่องและชื่นชมกับในสิ่งที่เธอได้ทำให้กับเหล่าแมวจรจัดทั้งหลาย

ในขณะที่มันอาจะไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับการที่เหล่าเซเลบทั้งหลายจะมีคฤหาสน์หลังโตที่ดูหรูหราแต่มันคงมีเพียงไม่กี่คนที่จะอุทิศสนามหลังคฤหาสน์ของพวกเขาให้กลายเป็นสวรรค์สำหรับแมวจรจัดเช่นเดียวกับที่หลิวอี้เฟย (Liu Yifei) นักแสดงสาวคนดังของแดนมังกร เลือกที่จะทำ

ซึ่งไม่แปลกเลยถ้าเราจะบอกว่าเธอคนนี้แหละคือนางฟ้าของเหล่าแมวเหมียวจรจัดตัวจริง โดยการรายงานข่าวของเว็บไซต์ toutiao.com โดยเมื่อวันที่ 17 มกราคม 2561 ที่ผ่านมาเผยว่า นักแสดงสาวซึ่งกำลังจะรับบทเป็นมู่หลาน ในเวอร์ชั่นของนักแสดง

เป็นอีกหนึ่งในทาสแมวตัวจริงเสียงจริง เพราะเธอมีความรักให้กับเหล่าแมวเหมียวและพวกมันก็ดูจะรักเธอเช่นกัน เพราะนอกจากเธอจะเลี้ยงแมวเหมียวแสนรักของเธอเป็นอย่างดีแล้ว เธอยังเปิดพื้นที่สนามหลังบ้านให้กลายเป็นที่อยู่อาศัยของเหล่าแมวเหมียวจรจัดมากกว่า 40 ตัว

แถมยังจัดหาอาหารไว้พร้อมสนองปากท้องของพวกมันถึงวันละ 3 เวลาอีกด้วย โดยเธอรับเจ้าแมวจรจัดหรือแมวหลงมาเลี้ยงที่นี่โดยหลังจากนั้น หลิวอี้เฟย กับแม่ของเธอก็จะนำพวกมันไปตรวจสุขภาพและทำหมันให้เรียบร้อย เพื่อป้องกันการผสมพันธุ์ที่เกินการควบคุม

ในรายงานยังกล่าวอีกว่า เธอเริ่มรับแมวจรจัดมาดูแลจากจำนวนแค่เพียงเล็กน้อย 2-8 ตัว จนขยายมาเป็นหลายสิบตัวในปัจจุบัน โดยนอกจากหลิวอี้เฟยจะดูแลเหล่าแมวจรจัดเป็นอย่างดีแล้ว เธอยังเผื่อแผความเอ็นดูไปจนถึงแมวของแฟนคลับเธออีกด้วย

และในบางครั้งเธอก็ไม่ลืมที่จะหยิบยื่นความช่วยเหลือไปถึงสุนัขจรจัดด้วยอีกเช่นกัน ด้วยการหาบ้านให้แก่พวกมันนั่นเอง ถือได่ว่าเป็นทั้งดาราเซเลปที่มีความประสบความสำเร็จจนมีชื่อเสียงโด่งดังและยังมีความเมตตาปราณีต่อเพื่อนสิ่งมีชีวิตร่วมโลกอีกด้วย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเธอถึงรวยและโด่งดังขนาดนี้

ทั้งนี้อยากฝากไปถึงเพื่อนๆทุกคนว่าหากคุณคิดจะเลี้ยงสัตว์คุณลองนำเอาสัตว์จรจัดพวกนี้มาเลี้ยงดูสิ เชื่อได้ว่าพวกเขานั้นจะต้องตอบแทนคุณขอบพวกคุณได้อย่างแน่นอนหากว่าเราเลี้ยงพวกเค้าให้ดี และอีกอย่างจะได้ช่วยลดประชากรสุนัขและแมวจรจัดไปด้วยในตัว แต่อย่าลืมนำมาตรวจโรคและฉีดวัคซีนกันด้วยนะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก kapook และชมคลิป