หนุ่มสุดช็อก!! พบสุนัขไซบีเรียนถูก ล่ามกลางหิมะอันหนาวเหน็บ แต่พอรู้ว่าถูกล่ามมานานเท่าไหร่ทำเอาน้ำตาซึม

0
1486

เผยเรื่องราวสุดสะเทือนใจเมื่อเดือนกุมภาพันธุ์ที่ผ่านมา เมื่อชายหนุ่มรายหนึ่งพบสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ถูกล่ามไว้ท่ามกลางหิมะอันหนาวเหน็บ ภายหลังจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ แต่พอสอบถามคนในระแวกแถวนั้นกลับทำเอาน้ำตาซึมเมื่อได้รู้ว่ามันถูกล่ามมานานเท่าไหร่

เมื่อเดือนกุมภาพันธุ์ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่หน่วยฉุกเฉินเร่งเข้าช่วยเหลือสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ ที่มีชื่อว่าเจ้าคลาวด์ จากบ้านพักแห่งหนึ่งนอกเมืองริวฟิลาเดลเฟีย ในรัฐเพนซิลเวเนียของสหรัฐ โดยได้รับแจ้งจากคนงานในบริเวณที่เข้าไปตรวจสอบสภาพบ้านหลังดังกล่าวที่พังถล่มเนื่องจากพายุหิมะ

โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปพบกับสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ตัวหนึ่งที่ถูกทิ้งไว้พร้อมกับลูกลามโซ่ โดยในรายงานจากเว็บไซต์เดอะโดโด้ได้ระบุว่าเจ้าของเจ้าตูบไซบีเรียนฮัสกี้ตัวนี้ทำผิดกฏหมายของรัฐเพนซิลเวเนียอย่างชัดเจน เนื่องจากกฏของรัฐเพนซิลเวเนียระบุว่าห้ามเจ้าของทิ้งสัตว์เลี้ยงไว้นอกบ้านนานเกินกว่า 9 ชั่วโมงต่อวัน

ซึ่งถ้าหากวันไหนมีอณุหภูมิที่เหน็บหนาวเย็นติดลบยิ่งห้ามเอาไว้นอกบ้านเกิดกว่าครึ่งชั่วโมง อีกทั้งสุนัขยังห้ามถูกล่ามไว้ในพื้นที่ที่ทิ้งร้างอีกด้วย โดยเจ้าหน้าที่ไปพบกับเจ้าคลาวด์ถูกปล่อยทิ้งไว้นอกบ้านท่ามกลางอุณหภูมิหนาวจัดที่พื้นที่โดยรอบเต็มไปด้วยอุจจาระของมัน

และยังมีหิมะปกคลุมโดยมันมีเพียงหลังคาของรถกระบะเก่าๆไว้เป็นที่พักพิงเพียงเท่านั้น แต่สิ่งที่น่าตกใจยิ่งกว่านั้นคือพบว่าเจ้าคลาวด์ถูกปล่อยให้ใช้ชีวิตอยู่นอกบ้านแบบนี้มาเกือบตลอดทั้งชีวิตของมัน โดยภายหลังจากนั้นพนักงานกู้ภัย Hillside SPCA และองค์กรสวัสดิภาพสัตว์ได้เดินทางมาถึงโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

โดยพวกเขาได้อธิบายให้เจ้าของของมันฟังว่าเขาละเมิดกฏของรัฐเจ้าของจึงยอมปล่อยให้มอบมันให้อยู่ในการดูแลของ Hillside SPCA ในที่สุด ทรีเซีย มูเยอร์ผู้ช่วยผู็จัดการของ Hillside SPCA กล่าวว่า “ตอนที่เจ้าหน้าที่ไปพบกับเจ้าคลาวด์พวกเราตกใจมาก มันได้รับบาดเจ็บสาหัส”

“ขนของมันหนาและสกปรกและสภาพร่างกายของมันในตอนนั้นผอมมาก รายงานยังระบุอีกว่าหลังจากที่เจ้าหน้าที่พาเจ้าคลาวด์มายังศูนย์พักพิงสัตว์ สัตวแพทย์ได้ตรวจร่างกายของมันและได้พบว่าซ้ำร้ายเจ้าคลาวด์เป็นสุนัขที่หูหนวกเพราะมันไม่ได้ยินเสียงรอบข้างเลย”

ซึ่งในขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งมอบเจ้าคลาวด์ให้กับเอลีนอร์ การ์เร็ต ประธานร่วมของ Senior Dog Haven and Hospice ซึ่งเธอก็ตอบตกลงกับเจ้าหน้าที่ที่จะรับเจ้าคลาวด์ไปดูแลต่อ เธอกล่าวว่าในช่วงแรกเจ้าคลาวด์ไม่ชินกับการอาศัยอยู่ในบ้านมันเอาแต่หลบอยู่มุมห้องครัว

แต่ตอนนี้เจ้าคลาวด์ได้กลายเป็นเพื่อนใหม่ของครอบครัวการ์เร็ตไปแล้ว เธอสามีและลูกๆทั้งสองต่างก็รักเจ้าคลาวด์ “พวงเราชอบพามันไปเดินเล่นนอกบ้าน แต่พอกลับบ้านเราสังเกตว่ามันยังดูลังเลว่าจะเดินเข้าบ้านได้หรือไม่ คงเพราะมันยังไม่ชินกับที่อยู่อาศัยในบ้าน และอาจะจะเป็นเพราะมันอาจจะกลัวว่าพวกเขาจะไม่ให้มันเข้าบ้านเหมือนกับที่เจ้าของเดิมมันได้ทำ” เธอกล่าว

นอกจากนี้มันยังได้รับการต้อนรับอย่างดีจากสุนัขอีก 6 ตัวที่เธอได้เลี้ยงเอาไว้ซึ่งนอกจากมันจะได้บ้านแล้วมันยังได้มีเพื่อนๆและชื่อใหม่อีกด้วยว่า ไททัส ถือว่าเป็นโชคร้ายที่มันได้เจอเจ้าของที่ใจร้ายแต่โชคชะตาก็ไม่ทิ้งให้มันต้องทนอยู่อย่างนั้นไปจนตายเพราะในตอนนี้มันได้มีบ้านและมีครอบครัวที่อบอุ่นไม่ต้องนอนทนหนาวอยู่นอกบ้านอีกต่อไป

ทั้งนี้อยากจะฝากไปถึงผู้ที่อยากจะเลี้ยงสุนัขให้ช่วยศึกษาให้ดีก่อนที่จะเลี้ยงและดูว่าตนเองนั้นพร้อมจะรับภาระหลังจากที่ซื้อหรือรับพวกเขามาเลี้ยงได้หรือไม่ เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงปัญหาการทิ้งสุนัขภายหลัง เพราะอย่าได้ลืมว่าสุนัขก็เหมือนกับเด็กหากรับพวกเขามาเลี้ยงแล้วก็ต้องดูแลเอาใจใส่พวกเขาให้ดี เพราะพวกเค้าก็เป็นสิ่งที่มีชีวิตและหัวจิตหัวใจไม่ต่างอะไรจากคน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก thedodo และ posttoday