สาวสุดทึ่ง!! เหมียวที่เลี้ยงไว้ชอบมานอนติดท้องไม่ยอมไปไหน พอรู้เหตุผลของมันทำเอายิ้มไม่หุบ!!

0
1850

แมวนั้นเป็นสิ่งมีชีวิตที่เข้าใจยาก ยากเสียจนเราไม่อาจจะรู้ได้เลยว่ามันต้องการอะไรหรือแท้จริงแล้วมันคิดอะไรอยู่ แถมบางครั้งยังมีพฤติกรรมที่แปลกและแตกต่างจากสัตว์เลี้ยงทั่วไปอีกต่างหาก แต่นั่นก็ถือว่าเป็นสเน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่ทำให้พวกมันน่ารักแบบนี้ยังไงล่ะ

อย่างเช่นเจ้าเหมียว Panda ที่คุณ Liel Ainmar Assayag รับมาเลี้ยงจากสถานสงเคราะห์สัตว์ตัวนี้ โดยตั้งแต่ที่มีแมวตัวนี้เข้ามาในชีวิต มันก็กลายมาเป็นสัตว์เลี้ยงแสนรักและตามติดจนไม่ยอมจากไปไหนเลย แถมยังชอบในส่วนท้องของเธอเป็นพิเศษซะด้วย

มันชอบมานอนกอดหน้าท้องของเธออยู่ตลอดเวลา ยิ่งผ่านไปนานเท่าไหร่ท้องก็ยิ่งป่องขึ้นเรื่อยๆ จนไม่มีที่มากพอสำหรับให้มันยึดเกาะได้อีกแล้ว แต่ถึงยังไงซะมันก็เขยิบมานั่งข้างๆท้องป่องๆของเธอแทน

ราวกับเจ้าเหมียว Panda รับรู้ได้ถึงการจะมาของสมาชิกใหม่ในครอบครัวของมัน เพราะเจ้านายตัวน้อยต้องการความรักความเอาใจใส่มากเป็นพิเศา มันก็เลยขออาสาที่จะมาดูแลเพิ่มเติมตรงส่วนนี้ให้เท่าที่มันจะทำได้ ตลอดระยะเวลากว่า 9 เดือนเจ้าเหมียว Panda นอนกอดท้องเธอทุกคืนก่อนจะนอนและมันก็พยายามกอดทุกช่วงเวลาที่เจ้านายของมันนอนลง

และแล้วในที่สุดตลอดระยะเวลาอุ้มท้องกว่า 9 เดือน เจ้านายตัวน้อย Sean ก็ออกมาลืมตาดูโลกอย่างแข็งแรงพร้องกับมีเจ้าเหมียว Panda คอยประคบประหงมอยู่เหมือนเดิมไม่ยอมห่าง มันไม่ยอมห่างไปไหนเลยจนกลายเป็นพี่เลี้ยงและเพื่อนซี้ของหนูน้อยไปซะแล้ว

ถึงอย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะคิดว่าแมวนั้นเป็นสัตว์ที่ไม่รู้เรืองมากนักเหมือนกับสุนัข แต่ที่แท้ความจริงแล้วแมวนั้นก็รู้เรื่องไม่ต่างกันแค่พวกมันไม่แสดงออกมาให้เห็นกับมนุษย์เราเห็นเท่านั้นเอง ถึงอย่างนั้นไม่ว่าจะสัตว์ชนิดไหนก็มีหัวใจและรับรู้ได้ว่าใครที่รักมันจริง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก liekr