สาวสุดช็อก!! รับเจ้าเหมียวจรมาเลี้ยงไว้เพียง 3 เดือนแต่มันกลับมีพฤติกรรมแปลกไป พอรู้เหตุผลของมันทำเอาฮาลั่น!!

0
2756

เจ้าเหมียวของคุณเป็นบ้างหรือเปล่า แมวที่บ้านของคุณนั้นมีพฤติกรรมแปลกไปอะไรบ้าง เช่นชอบเข้ามากวนเวลาอ่านหนังสือหรือชอบมานั่งทับคีย์บอร์ดตอนกำลังพิมพ์งาน แต่เจ้าเหมียวตัวนี้ยิ่งแปลกกว่านั้นเมื่อสาวรายหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นได้เล่าเรื่องราวของเจ้าเหมียวที่ตัวเองรับมาเลี้ยงไว้ได้เพียง 3 เดือน

โดยเจ้าเหมียวตัวนี้มีชื่อว่าเจ้า Suzumaro มันเป็นเจ้าเหมียวสีเทาซึ่งภายหลังจากที่เธอได้รับมันมาเลี้ยงเป็นทาสแมวแล้วนั้น มันกลับมีพฤติกรรมที่แปลกประหลาดออกไปเรื่อยๆโดยมันพยายามจะจัดการกับทาสมนุษย์ของมันด้วยการนั่งทับหรือขัดขวางเจ้านายของมันทั้งในหลายๆรูปแบบ

เช่นนั่งทับอาหารหรือกล่องกระดาษทิชชู่หรือนอนขวางอยู่ในเก้าอี้และล่าสุดดูเหมือนมันกำลังพยายามจะควบคุมอุณหภูมิในบ้านด้วยการใช้มือของมันกดไปยังช่องรับสัญญาณรีโมทตรงพัดลม ทำให้เจ้านายของมันไม่สามารถจะกดเปิดหรือเร่งพัดลมได้เลยทีเดียว

โดยเจ้าของเจ้า Suzumaro ได้เล่าว่าก่อนหน้าที่ได้รับเจ้าเหมียวมาเลี้ยงนั้นมันไม่เคยมีอาการแบบดังกล่าวเลย มันเป็นแมวที่น่ารักและขี้อ้อนมากแต่พักหลังๆเขาไม่ค่อยมีเวลาให้กับมันสักเท่าไหร่นัก ท่าทีและอาการของมันก็ค่อยๆแปลกไปราวกับว่ามันกำลังจะพยายามยึดครองบ้านหลังนี้อยู่

โดยภารกิจการขัดขวางของเจ้า Suzumaro ก็ยังไม่หมดเพียงเท่านี้หลังจากนั้นประมาณ 2-3 สัปดาห์มันก็แสดงท่าทางสุดกวนอีกครั้งด้วยการนั่งทับบนกล่องผลไม้ที่เจ้านายของมันซื้อมาเพื่อที่จะกินแถมยังพยายามนั่งทับโน็ตบุ๊คและหนังสือการ์ตูนที่เจ้านายของมันอ่านค้างไว้ด้วยดูแล้วจะน่ากลัวเกินไปแล้ว

อย่างไรก็ตามภายหลังสาวเจ้าของได้ออกมาเผยเรื่องราวสาเหตุที่ทำให้มันได้เปลี่ยนไปว่าก่อนหน้าที่มันจะเปลี่ยนไปเขางานยุ่งมากเลยได้ทิ้งมันไว้ให้อยู่คอนโดเพียงลำพังโดยมีแม่บ้านคอยมาให้อาหารมันเป็นช่วงเวลากว่า 2 วันที่เขานั้นไม่ได้อยู่กับมันนั้นอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้มันไม่พอใจก็เป็นได้ มันเลยมีท่าทีแปลกๆไป ถึงอย่างงั้นก็จะเห็นได้ว่ามันอาจจะไม่พอใจที่ถูกทิ้งให้อยู่เพียงลำพังก็เป็นได้เพราะไม่ว่าจะหมาหรือแมวแล้วหากคุณเลี้ยงพวกเขาก็ไม่ต่างอะไรกับการที่คุณเป็นพ่อเป็นแม่หากคุณไม่ได้อยู่กับเขาพวกเขานั้นก็ไม่มีใครเลยอาจทำให้ไม่พอใจก็เป็นได้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก rocketnews24