สาวโพสต์เศร้า!! เล่าชีวิตเจ้าเหมียวจรจัดที่เก็บมาเลี้ยงกว่า 10 ปี แต่มันกลับทำแบบนี้ทุกวันหลังจากที่แม่จากไป

0
2017

ถือเป็นเรื่องราวที่ชวนเศร้าเมื่อได้อ่านแต่ก็สุขใจที่ได้รับรู้เมื่อหญิงสาวผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งที่ชื่อว่า เนวี่ นาวา ได้โพสต์เรื่องราวของเจ้าเหมียวตัวเองที่เธอได้เก็บมาเลี้ยงลงในกลุ่ม ทาสแมว โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับเจ้าเหมียวจรจัดตัวนี้ที่เธอเก็บมาให้คุณแม่ของเธอนั้นเลี้ยง

โดยมีข้อความว่า “จากแมวจรแม่มันมาคลอดทิ้งไว้ที่ห้องเก็บของที่ออฟฟิศ มีคำสั่งให้แม่บ้านเอาไปปล่อยวัดเราเลยเอาใส่ลังหิ้วกลับบ้านมาให้แม่เลี้ยง แม่เดินไปซื้อไซริงมาป้อนนมประคบประหงมเหมือนทารก จากวันนั้น 10 กว่าปีแล้วนางยังแข็งแรงมีแต่แม่ที่จากไป ทุกวันนางจะไปนั่งอยู่หน้ารูปแม่และมองแบบนี้ทุกวัน”

จากเรื่องราวที่เธอได้โพสต์ลงในกลุ่มทาสแมว ทำให้ผู้ที่ได้เข้ามาอ่านต่างพากันกดไลค์ภายในเวลาไม่ถึงวัน ทำให้มีผู้คนที่เข้ามาอ่านได้กดไลค์ไปแล้วกว่า 11,000 คนและมียอดแชร์อีกจำนวนมากและยังมีผู้คนได้เข้ามาคอมเม้นต์กันต่างๆนาๆ และส่วนมากก็จะชวนทำให้นึกถึงแม่และชื่นชมในตัวเจ้าเหมียวที่มันเองก็คงจะคิดถึงผู้ที่ได้เลี้ยงมันมาตั้งแต่เด็กๆ

อย่างไรก็ตามจะเห็นได้ว่าแมวนั้นเป็นสิ่งมีชีวิตที่รับรู้ได้ว่าผู้เป็นแม่ที่เลี้ยงเขามานั้นได้จากไปแล้ว และนางก็คงคิดถึงไม่แพ้มนุษย์ผู้เป็นลูกเลยแม้แต่น้อย เพียงแค่แมวนั้นไม่แสดงอาการออกมามากเหมือนกับสุนัขเท่านั้นเอง ทั้งนี้อยากให้ผู้ที่ได้อ่านเรื่องราวนี้ได้ดูคนที่เรารักให้มากๆเพราะเราไม่รู้ว่าวันใดที่เราจะต้องจากกันไปตลอดกาล หากชอบบทความนี้อย่าลืมส่งต่อให้กับคนที่เรารักและดูแลพวกเขาให้มากด้วยนะจ๊ะ และต้องขอแสดงความเสียใจกับเจ้าของโพสต์ด้วยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก เนวี่ นาวา และกลุ่ม ทาสแมว