สาวพบเหมียวขนปุยถูกทิ้งพร้อมจดหมายปริศนา พร้อมความในใจจากเจ้าของเดิมที่จำต้องทิ้งพวกมันไว้!!

0
1548

เปิดเรื่องราวทำเอาน้ำตาซึมของเจ้าเหมียวทั้ง 3 ซึ่งถูกทิ้งเอาไว้ที่หน้าร้านแห่งหนึ่งในเมืองชิคาโก พวกมันเป็นแมวขนปุย ขี้อาย ดูเหงาและเศร้ามาก พนักงานของทางร้านเห็นเข้าก็ไม่รู้จะทำอย่างไรจึงโทรแจ้งไปยังสถานีตำรวจท้องถิ่นให้เข้ามาช่วย โดยเจ้าหน้าที่ได้พบว่าพวกมันทั้ง 3 ถูกทิ้งเอาไว้พร้อมได้ทิ้งจดหมายปริศนา

.

ทางตำรวจเองก็ไม่ทราบแน่ชัดว่าใครกันทำไมเอาแมวหน้าตาน่ารักขนาดนี้มาทิ้งเอาไว้ จะสอบปากคำเหมียวก็คงจะเป็นไปไม่ได้ จะเลี้ยงเอาไว้ที่โรงพักก็คงจะลำบาก ไม่มีที่สำหรับแมวให้เดินเล่นมากพอ ดังนั้นทางตำรวจจึงทำภารกิจตามหาบ้านให้กับเจ้าเหมียวทั้ง 3 ตัว

โดยเจ้าของเหมียวทั้งสามได้ทิ้งจดหมายเอาไว้พร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่า “ฉันต้องขอโทษจริงๆ ได้โปรดดูแลพวกมันด้วย ฉันหาบ้านให้พวกมันอยู่ไม่ได้เลย พวกคุณช่วยเหลือพวกมันหน่อยเถอะนะ ขอบคุณมาก ป.ล. ทั้ง 3 ตัวนี้ คือแมวพันธุ์หิมาลายัน”

เมื่อเห็นข้อความดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่องค์กรช่วยเหลือสัตว์ จึงนำเหมียวทั้งสามตัวมาดูแล ทางตำรวจเองก็ยินดีเป็นอย่างมากโชคยังดีที่สุขภาพร่างกายของพวกมันนั้นแข็งแรงดี พวกมันอ้วนท้วนสมบูรณ์ดี แต่พวกมันดูเศร้ามากเพราะถูกทิ้ง พวกมันเอาแต่กอดกันและขดตัวอยู่แต่ที่มุมห้อง

เจ้าสีส้มตัวใหญ่เ เป็นพี่ใหญ่สุดในกลุ่มมันมีชื่อว่า มูฟาซา น่าจะอายุราวๆ 3 ขวบ ส่วนน้องรองลงมาชื่อว่าทีโมน แมวสีดำอายุประมาณ 1-2ขวบ และน้องเล็กของเราชื่อซิมบ้า เป็นแมวสีส้มอีกตัวหนึ่งมีอายุประมาณ 6 เดือน และดูเหมือน ว่ามูฟาซาจะเป็นพ่อของซิมบา แมวสีส้มเหมือนกันและหน้าตาของมันเหมือนกันอย่างกับแกะ

และหลังจากหาบ้านเพียงไม่นาน พวกมันทั้งสามตัวก็ได้บ้านหลังใหม่ และคนใจดีรายนี้ก็ได้รับพวกมันทั้งสามเข้ามาอยู่ในครอบครัวที่อบอุ่น ไม่มีใครต้องแยกจากกัน พวกมันมีที่ให้วิ่งเล่นมากมาย และมีของเล่นพร้อมสำหรับการเลี้ยงแมวในบ้านที่อบอุ่น พวกมันจะได้ไม่เหงาและจะได้ไม่ต้องทนหนาวอีกต่อไป

นี่อาจเป็นเพราะข้อความในจดหมายก็ได้พวกมันถึงถูกรับมาเลี้ยงพร้อมๆกัน แต่เห็นแล้วก็อดสงสารไม่ได้เลยจริงๆแมวน่ารักขนาดนี้ยังทิ้งกันได้ลงคอ แต่ต่อไปนี้ชีวิตของพวกมันก็จะไม่ต้องถูกทิ้งอีกต่อไปแล้ว

ขอขอบคุณ : Kapook