หนุ่มได้ยินเสียงร้องมาจากในป่าจึงตามเสียงไป พบเหมียวนั่งเฝ้าตรงเนินดินไม่ยอมลุก แต่พอรู้เหตุผลทำเอาน้ำตาซึม!!

0
1558

หลายคนอาจคิดว่าแมวเป็นสิ่งมีชีวิตที่ไม่แคร์สิ่งใดๆ และมันไม่ชอบแสดงออกไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม แต่สำหรับกับเจ้าเหมียวตัวนี้มันแตกต่างกันออกไปเพราะมันกำลังทำสิ่งที่ไม่เหมือนกับแมวตัวอื่นๆ เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ชื่อดังอย่างมิเรอร์ได้เผยแพร่เรื่องราว ของเจ้าเหมียวตัวหนึ่งที่มันเอาแต่นั่งๆนอนๆอยู่ที่เนินดินแห่งหนึ่งในอินโดนีเซีย

.

โดยแมวตัวดังกล่าวถูกพบหลังมีคนได้ยินเสียงมันร้องดังออกมาจากป่า เมื่อเดินตามเสียงไปจึงพบว่ามันเป็นเสียงของแมว มันเป็นแมวเพศเมียสีเทาเข้ม นอนอยู่บนหลุมฝังศพไม่ยอมห่างไปไหน หากลองย้อนสืบดูดีๆจึงพบว่าหลุมศพดังกล่าวเป็นหลุมศพของเจ้านายเก่าซึ่งเป็นหญิงชราซึ่งตายไปเมื่อ 1 ปีก่อน

เกอลิ เกอนิงเกา ปรายิตโน่ ชายผู้ได้พบเห็นเจ้าเหมียวตัวนี้ได้กล่าวว่า เมื่อคุณยายได้เสียชีวิตลงและถูกฝังลงไปยังบริเวณดังกล่าว เจ้าเหมียวตัวนี้ก็ยังคงอาศัยอยู่ที่บ้านหลังเดิม มันมักจะเดินมานอนเฝ้าหลุมศพของยายในทุกๆวัน เขาเห็นแล้วอดสงสารไม่ได้อยากเอามันไปเลี้ยงเพราะสงสาร แต่มันไม่ยอมไปด้วย

หลังเจ้าของเสียชีวิตมันก็ไม่ยอมไปไหนอีกเลย มันนอนเฝ้าหลุมศพของยายมานานนับปี ชายผู้ที่เห็นเดินตามเจ้าเหมียวไปยังที่บ้านของมัน แต่ไม่นานมันก็คงยังกลับมาเฝ้าคุณยายของเขาที่เดิมอีก มันมานอนคลุกดินบนหลุมและสงเสียงร้องเหมียวๆ ถึงแม้ผู้คนจะเอาอาหารมาให้ แต่มันยังคงตั้งหน้าตั้งตานอนเฝ้าหลุมศพของคุณยาย

แต่โชคยังดีมีผู้คนมากมายคอยส่งข้าวส่งน้ำให้กับเจ้าเหมียวตัวดังกล่าว ไม่ให้มันอดตาย ผู้คนมากมายหวังว่าสักวันมันคงจะลืมเจ้าของของมันได้ และอยากให้มันทำใจให้ได้มันจะได้ไม่ต้องมาคอยนั่งเศร้าเสียใจเหมือนกับสิ่งที่เป็นอยู่ในทุกๆวันนี้

ขอขอบคุณ : Kapook