น้ำตาซึม!! เจ้าหมาได้รับบาดเจ็บแต่มันได้เจอหมอใจดีช่วยเอาไว้ และหลังจากนั้นมันกลับพาไปหาสิ่งนี้!!

0
938

สุนัขเป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์และรักแบบไม่มีเงื่อนไข เรื่องนี้ทุกคนอาจรู้ดีแต่สิ่งที่สุนัขมีและมนุษย์อย่างเราๆบางครั้งอาจไม่มีคือความรักที่แม่มีให้ต่อลูก โดยในเหตุการณ์นี้อาจทำให้คุณร้องไห้ แต่นั่นคือการแสดงให้เห็นว่าหัวใจของคุณอ่อนโยนแค่ไหน ชมคลิปด้านล่าง

โดยเรื่องราวนี้เกิดขึ้นในต่างประเทศ หมาตัวนี้บาดเจ็บที่ขา และขาของมันหักแต่โชคดีที่นักจิตวิทยาชื่อว่า ลีแอน พาเวลล์ เจอมันขณะที่มันกำลังเดินอยู่ข้างถนน เธอพามันไปหาหมอในทันที และพวกเขาก็พบว่ามันเพิ่งจะออกลูกมาเพราะน้ำนมของมันยังไหลอยู่

“พวกเขาพามันรักษาตัวจนเสร็จ แต่อาการบาดเจ็บที่ขาทำได้แค่การเข้าเฝือกไว้ พวกเขาใส่ปลอกคอให้มันและราวปาฏิหารืย์ มันนำทางโดยไม่มีใครคอยบอก” มันนำทางหมอเดินไปสองไมล์เพื่อไปเจอลูกๆของมันถึงแม้ว่าอาการของมันจะแย่แค่ไหน แต่เจ้าตูบตัวนี้ก็ไม่ย่อท้อที่จะเดินต่อ

“ขณะเดินกระโผลกกระเผลกและบางทีก็มันก็ลากเฝือกที่มันใส่ แต่มันก็พาเราไปตามถนนบนทุ่งและตามทางเดินที่เป็นโคลน และแทบไม่น่าเชื่อเลยคือมันพาเราไปหาลูกหมา ตัวอ้วนกลมและแข็งแรงนับสิบตัว” พาเวลล์กล่าว

“มันเหลือเชื่อมาก ฉันไม่อยากจะเชื่อสิ่งนี้เลย หมาตัวนั้นไม่รู้จักเรา เราเพิ่งเจอมันแค่ชั่วโมงก่อนหน้านั้น มันก็เลยเป็นเรื่องราวที่น่าเหลือเชื่อมากที่มันเลือกจะไว้ใจและให้เราดูว่าลูกมันอยู๋ที่ไหน” สัตว์แพทย์ เอลเล็น ซอบรี้กล่าว

หมาตัวแม่ได้รับการตั้งชื่อว่า วีร่า ถูกพาไปคลินิคซึ่งเป็นที่ที่มันและลูกได้รับการรักษาหลังจากนั้น ไม่ว่ายังไงความรักที่ยิ่งใหญ่ที่สุดก็คือความรักของแม่ที่มีต่อลูก แล้วมนุษย์อย่างพวกเราละทำไมถึงเลือกที่จะทิ้งลูกตัวเอง เพราะขนาดหมายังไม่ยอมที่จะทิ้งลูกได้ลง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก mybokbok และชมคลิป

A new adventure…ended very well!On saturday Lianne a friend of mine found an injured and undernourished greyhound on Vera market. After giving her first treatments and stabilising her broken leg we took her back to where she was found because we saw she was producing milk so somewhere she had puppies (or somebody took them away as it so often happens over here). We chose to watch what she would do so we followed her for over 3km, ended up somewhere in the Campo in Vera, into a derelict house and there in that car, we made a big Discovery ! 10 little lives waiting for their mum…💗———————-This video is exclusively managed by Mercury Press. To license or use in a commercial player please contact info@mercurypress.co.uk or call +44 (0)151 709 6707———————-

โพสต์โดย Clinivet Turre Clinica Veterinaria บน 16 มกราคม 2017

และเรื่องราวของมันก็ได้ถูกเผยแพร่ไปทั่วโลก

โพสต์โดย Clinivet Turre Clinica Veterinaria บน 20 มกราคม 2017