สาวตัดพ้อ!! ถูกผู้คนในโลกออนไลน์บอกว่าแมวของเธอเอ๋อ เป็นแมวเอเลี่ยน เธอเลยตอบกลับแบบนี้!!

0
1664

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2561 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Nirada Lek Juyaem ได้เผยแพร่เรื่องราวของเจ้ากิมตี๋แมวที่ป่วยเป็นดาวน์ซินโดรม โรคนี้ไม่ได้มีแค่มนุษย์ที่สามารถเป็นได้ กิมตี๋ถูกผู้คนในโลกออนไลน์บางส่วนบอกว่าเป็นแมวเอเลี่ยนบ้างละ บ้างก็ว่าเป็นแมวเอ๋อ…ซึ่งเจ้าของก็โพสต์ตัดพ้อว่าลูกของเขานั้นมันเลวร้ายขนาดนี้เลยเรหอ

.

โดยเธอได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

บางทีก็น้อยใจถึงคำวิจารณ์ถึงลูกเรา เอ๋อ คำนี้มันสื่อได้กว้างแค่ไหน บางทีก็คิดในใจ เฮ้ย!!ลูกกูมันดูเลวร้ายขนาดนั้นเลยหรือวะ แต่คิดไปคิดมาอีกทีก็คิดได้ว่า ช่างมันเหอะ พอกลับไปคิดถึงวันแรกและวันที่ผ่านๆมา เราคือคนที่เก่งมากที่พาลูกมาได้ถึงจุดนี้ มาแบบไม่คาดหวัง

จากแมวที่มองไม่เห็นแสงสว่างใดๆ เสี่ยงความเป็นความตายในทุกๆวัน จนมีอายุยืนยาวมาได้เรื่อยๆ มีคนรักมากมาย คนมีกะตังค์อาจจะเลี้ยงกิมตี๋ได้ไม่ดีเท่าเราก็ได้ คำพูดของใครก็ไม่ได้มาทำให้อายุลูกเราสั้นขึ้นหรือยืนยาวได้ สองมือหนึ่งใจของเราตะหาก ที่จะโอบกอดและประคองเค้าไปในอนาคต ก็แค่น้อยใจหายใจยาวๆก็หายละ

หลังจากที่โพสต์นี้ถูกแชร์ลงไปลงบนกลุ่มทาสแมวก็ได้มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลาม มีคอมเม้นท์หนึ่งที่น่าสนใจได้บอกเอาไว้ว่า อย่าเก็บคำพูด… ของคนอื่น มาใส่สมองคะ คนในสมัยนี้ค่อนข้างที่จะมีจิตใจที่ต่ำตม นึกจะพูดว่าใครก็ทำคะ เพราะฉะนั้นเมื่อเราอ่านแล้วไม่ชอบ บล็อคไปเลยคะ คนแบบนี้ไม่น่าคบหาสนทนาด้วย แล้วจิตใจเขาก็ไม่ใช่คนดีด้วย อย่าไปให้คุณค่าเขานะคะ

ส่วนชื่อที่คุณแม่ตั้งให้ว่ากิมตี๋มันมีความหมายซ่อนอยู่นะ คำว่ากิมแปลว่าทอง คำว่าตี๋คือเด็กผู้ชาย ดังนั้นกิมตี๋จึงแปลออกมาได้ว่า ดช.ทองคำ หากเพื่อนๆสนใจอยากกดติดตามกิมตี๋สามารถตามไปกดไลค์กันได้ที่                  >> กิมตี๋และผองเพื่อน  <<

 

ขอขอบคุณ : Nirada Lek Juyaem