หนุ่มสุดช๊อก!! เห็นเหมียวน้อยวิ่งหลบรถเข้าไปที่รางรถไฟ คิดไม่ถึงพี่คนนี้จะจอดรถเพื่อทำสิ่งนี้!!

0
1279

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2561 ผู้ใช้ไอดีเฟสบุ๊คที่มีชื่อว่า Wasanchai P Palmmer ได้โพสต์เรื่องราวสุดน่าชื่นชมของหนุ่มรายหนึ่ง เมื่อเขานั้นเห็นเจ้าเหมียวตัวน้อยวิ่งหลบรถวิ่งเข้าไปที่รางรถไฟ แต่แล้วกลับมีชายหนุ่มนิรนามรายหนึ่งผ่านมาเห็นเหตุการณ์พอดีเขาจึงตัดสินใจทำแบบนี้

โดยผู้โพสต์นั้นได้โพสต์ข้อความว่า “พี่เป็นใครพี่น่ารักมาก นั่งรถเมล์จะไปสนามบินดอนเมืองเห็นน้องแมวหลบรถวิ่งเข้าไปที่รางรถไฟพี่คนนี้จอดรถที่เชิงสะพานกลับรถเข้าสนามบินดอนเมือง พี่เดินไปเก็บน้องแมว#ขอบคุณที่ช่วยชีวิตน้องนะครับขอให้พี่เจริญๆ”

“อีกอย่างช่วงนี้พิษสุนัขระบาดพาน้องไปฉีดวัคซีนด้วยนะครับ #ทำดีต้องชื่นชมโลกเราน่าอยู่ขึ้นเยอะ คนทั้งรถเมล์ชื่นชมพี่นะครับ ปล.พี่เค้าอุ้มน้องแมวแล้วขับรถไปครับ 14:24/08/2018” ภายหลังชายหนุ่มผู้ที่เห็นเหตุการณ์แล้วนำมาโพสต์ได้ระบุอีกว่า

“ได้รับการติดต่อจากพี่เค้าแล้วนะครับพี่เค้าชื่อคุณวัลลภ บุญนำส่งและคุณรัตติกาล รุ่งเรือง(แฟนสาว) ปล.เหตุการณ์คือพี่เค้าเจอแมวตรงสะพานกลับรถเลยจะย้ายไปแถวรางรถ แต่สุดท้ายพี่เค้าก็ตัดสินใจรับน้องมาเลี้ยงครับ ตอนนี้น้องปลอดภัยแล้วอยู่กับครอบครัวที่อบอุ่น ครอบครัวเจ้าของตั้งชื่อว่ามันนี่ครับส่วนตัวโตชื่อเซลฟี่”

ทั้งนี้ยังได้มีชาวเน็ตแห่ชื่นชมความมีน้ำใจของชายหนุ่มรายนี้เป็นอย่างมาก ว่าด้วยการสละเวลาและเสี่ยงอันตรายที่จะจอดรถและไปเก็บเจ้าเหมียวตัวนี้เพื่อให้มันรับความปลอดภัยและความรักจากครอบครัวที่อบอุ่น ถึงอย่างไรก็อยากจะฝากไปถึงเพื่อนหากเจอสัตว์เหล่านี้ก็อย่าลืมจับเค้าไปฉีดวัคซีนและทำหมั่นเพื่อลดจำนวนให้พวกเค้าไม่ต้องเกิดมาอดๆอยากอีกต่อไป

ถึงเราจะช่วยอะไรไม่ได้มากแต่มันก็ยังดีกว่านโยบายที่หลายคนไม่อยากให้เกิดนั่นก็คือการกำจัดสิ่งมีชีวิตจรจัด ถึงอย่างไรก็ต้องขอชื่นชมคนดีๆอย่างพี่คนนี้ แค่เราเลือกที่จะทำดีกว่าพวกที่สามารถทำได้แต่ไม่ยอมทำ และนี่เป็นข้อความพี่ผู้โพสต์นำมาลง

  ทั้งนี่เจ้าเหมียวน้อยยังได้มีเพื่อนมีพี่ที่ดูแลนั้นก็คือเจ้าเซลฟี่นั้นเอง น่ารักใช่มั้ยละ

อยากจะฝากไปถึงทุกคนด้วยว่า SuperHero นั้นไม่จำเป็นต้องมีพลังวิเศษแค่ไม่ลังเลเลือกที่จะช่วยสิ่งมีชีวิตร่วมโลกแค่นี้ก็เกินพอแล้ว และช่วงนี้โรคพิษสุนัขบ้าระบาดหากเพื่อนเจอสัตว์ต้องน่าสงสัยก็อย่าลืมแจ้งหน่วยงานที่รับผิดชอบและดูแลสัตว์เลี้ยงของท่านให้ดีกันด้วยจ้า

พี่เซลฟี่มานั่งเฝ้าน้องน่ารักมากๆเลย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Wasanchai P Palmmer และกลุ่มทาสแมว