แมวสุดช็อก!! เหมียวหน้าบึ้งทำหน้าเศร้าไม่ยอมคุยกับแม่ หลังแม่ทำสิ่งนี้ให้เพราะความจำเป็น!!

0
581

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2561 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Charuch Wimon ได้เผยแพร่รูปภาพพร้อมข้อความของเจ้าเหมียวตัวหนึ่ง ที่มันทำหน้าบึ้งตึงไม่ยอมคุยกับแม่ เหมือนมันกำลังงอนและยังไม่เข้าใจในสิ่งที่แม่เขานั้นได้ทำลงไป มันเอาแต่นั่งซึมไม่เหมือนเดิมเพราะแม่เพิ่งพาไปทำสิ่งนี้ให้‎ 

.

โดยทางเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า เมื่อวานพาลูกชายไปตัดไข่มาค่ะ ดูวันนี้ทำงอนแม่ น้ำตาตกในหรอลูก โถ่..ที่ไหนได้เจ้าเหมียวหนุ่มหล่อตัวนี้ล่าสุดเพิ่งจะไปทำหมันแมวมา แต่นางยังคงรับสภาพตัวเองไม่ได้ สงสัยยังไม่เข้าใจเพราะที่ทำลงไปก็เพื่อตัวของเขาเอง

โดยการทำหมันแมวนั้นมันเป็นความจำเป็นเป็นอย่างมากสำหรับคนเลี้ยงแมว แมวทุกบ้านที่เลี้ยงระบบปิดหรือว่าเปิดควรได้รับการทำหมัน เพื่อลดจำนวนประชากรแมวที่จะเกิดขึ้นได้ในอนาคต อีกอย่างที่สำคัญก็คือ หากแมวไม่ได้รับการทำหมันเวลาแมวติดสัตว์จะมีอารมณ์ที่โมโหร้ายถึงขั้นกัดและข่วนเจ้าของได้เพราะแมวจะขี้หงุดหงิด

อีกอย่างก็คือหากแมวตัวผู้ไม่ได้รับการทำหมัน พวกมันจะคอยฉี่ไม่เป็นที่ มันจะฉี่ทิ้งเอาไว้ทั่วบ้านเพื่อล่อตัวเมียและสร้างอาณาเขต แต่ไม่ต้องกลัวนะว่าเจ้าแมวหลังทำหมันไปได้ไม่นานมันจะทำใจได้และจะอ้อนคุณมากกว่าเดิม เพราะสิ่งที่ทำลงไปก็เพราะตัวพวกเขาเอง จะได้ไม่ทรมานเวลาเข้าสู่ช่วงติดสัตว์


ขอขอบคุณ : Charuch Wimon