แมวน้อยสีส้มถูกทิ้งเอาไว้หน้าบ้าน ตัดสินใจรับมาเลี้ยงแต่แมวที่เลี้ยงไว้ไม่ต้อนรับ เขาเลยใช้วิธีนี้เพื่อแก้ปัญหา!!

0
510

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2561 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Ball Mathee Thekop ได้เผยแพร่เรื่องราวของเจ้าเหมียวส้มตัวหนึ่ง มันเป็นแมวที่ถูกทิ้งเอาไว้ที่หน้าบ้านของแฟน พอดีที่บ้านของแฟนก็เลี้ยงแมวเอาไว้อยู่แล้วถึง 7 ตัว แต่..แมวทุกตัวไม่ยอมต้อนรับแมวส้มตัวนี้ เธอโดนไล่ตบไล่ขู่ตลอดทั้งคืนพี่ๆไม่ยินดีต้อนรับการมาของเขา และนี่คือการแก้ปัญหาหลังจากที่ชายหนุ่มทราบข่าวว่าแมวตัวนี้ไม่ได้เป็นที่ต้องการของแมวในบ้าน

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

เมื่อเกือบๆ 3 เดือนที่แล้ว ขี่รถมอไซค์ไปหาแฟนที่หัวหิน ปกติที่บ้านแฟน ก็เลี้ยงแมวอยู่แล้ว7ชีวิต(เป็นแมวโตแล้ว)…แต่ก่อนจะไป..1อาทิตย์แฟนบอกว่ามีคนเอาแมวมาทิ้งหน้าบ้าน อายุประมาณ1-2เดือนสีส้ม สภาพผอม แฟนก็ลองเอามาเลี้ยงรวมกับอีก7ตัวที่มีอยู่ แต่กลับกลายเป็นทั้ง7ตัว ไม่รับน้องเข้ากลุ่ม

แฟนบอกว่า โดนพี่ๆแมวในบ้าน ตบ ขู่ใส่ทุกวัน เวลาจะเข้าไปถ่าย ก็ต้องตอนแฟนอยู่ถึงจะได้ฉี่หรือถ่าย แม้กระทั้งตอนกิน เวลานอน ก็นอนแอบในผ้าห่มเพราะกลัวโดนตัวอื่นๆตบ และพอผมไปถึงหัวหิน ก็จริงแบบที่แฟนเล่าให้ฟัง…เลยนึกสงสารถ้าอยู่ที่หัวหินต่อไป ไม่ดีแน่ ไม่มีตัวไหนรับเจ้าตัวนี้เข้ากลุ่มเลย

ผมเลยคิดถ้าจะเอากลับ กทม. จะไปยังไง เราขี่มอไซค์มาถ้าเอาใส่เป้ แล้วมันตายล่ะ ขี่มอไซค์ หัวหิน-กทม อย่างน้อยต้องมี3ชม.กว่าๆ แล้วมันจะรอดมั้ยกลัวมันตาย เพราะตอนที่ไปเอาน้องมาเป็นช่วงหน้าหนาว หนาวมากๆ…สุดท้ายตัดสินใจ เอาน้องแมว ใส่เป้ แล้วสะพายไว้ด้านหน้า…เราก็กังวลตลอดทาง กลัวน้องจะตาย

คิดโน้นนี่นั่นเป็นห่วง..แวะปั้ม ก็เปิดดูที นางก็ออกมา เดินปกติ แระก็ไปต่อ จนถึงบ้านที่ กทม.ใช่เวลาขี่รถมอไซค์เกือย4ชม. พอถึงบ้านเปิดเป้ออกมา…นางปลอดภัย…ยินดีต้อนรับสู้บ้านใหม่…ต่อไปนี้จะไม่ถูกใครรังแกอีกแล้ว…จากวันที่ไปเอามาจากหัวหิน จนถึงวันนี้ เกือบ3เดือน…ที่มาอยู่ด้วยกัน…ดีใจที่เอาน้องมาอยู่ด้วยกัน…น้องชื่อ ปีใหม่ เพราะคนที่เอาน้องมาทิ้งตรงกับวันที่ 1 มกราคม

เห็นแล้วก็อดสงสารไม่ได้เลยจริงๆกับเจ้าเหมียวที่ถูกมนุษย์ใจร้ายทิ้งไป แต่พวกพี่ๆเหมียวไม่ยินดีต้อนรับเอาเสียเลย ใครพอมีวิธีแก้ให้พวกเขาสามารถอยู่ด้วยกันได้ ลองแสดงความคิดเห็นมากันหน่อยนะครับ เพราะปัญหาแบบนี้ยังมีอยู่อีกมากมายและหลายบ้านยังคงแก้ไม่หาย

ขอขอบคุณ : Ball Mathee Thekop