ชาวเน็ตทึ่ง!! เห็นหมูอยู่กับเสือในกรงเดียวกัน คิดว่ามันคงเป็นอาหาร แต่คิดไม่ถึงเรื่องราวกลับกลายเป็นแบบนี้!!

0
748

เปิดเผยเรื่องราวอันสุดทึ่งแต่พอได้อ่านกลับทำเอาน่ารักน่าเอ็นดูเมื่อลูกเสีอไซบีเรียขี้เหงากับฝูงลูกหมูอู๊ดๆที่น่ารักได้มาเจอกัน ภาพเลยออกมากลายเป็นแบบนี้ เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมาสำนักข่าว Xinhua News ได้เผยแพร่เรื่องราวมิตรภาพสุดน่ารักระหว่างลูกสัตว์ต่างสายพันธุ์

ที่ใครๆก็ต่างคิดว่าแบบนี้คงเป็นเพื่อนกันไม่ได้แน่ๆ นั่นก็คือลูกหมูและเสือโคร่งไซบีเรีย พวกมันทุกตัวอาศัยอยู่ด้วยกันที่สวนสัตว์แห่งหนึ่งในเซินเจิ้น และความน่ารักใกล้ชิดของพวกมันต่างก็ทำให้หลายๆคนถึงกับต้องอมยิ้มเมื่อได้เห็นพวกมันวิ่งเล่นกันอย่างมีความสุข

โดยลูกเสือโคร่งไซบีเรียเพศเมียตัวนี้มีชื่อว่า เจ้าหู่ฝูมันอายุแค่เพียง 1 ปีเท่านั้นมันเป็นเสีอที่น่าสงสารเพราะสภาพร่างกายของมันอ่อนแอตั้งแต่เกิดและแม่ของมันก็ทิ้งมันไปหลังคลอดลูกเสือแรกเกิดไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้แถมยังได้แต่นอนรอความตาย จนในที่สุดเคราะห์ดีที่เจ้าหน้าที่ไปพบมันเข้าและช่วยเหลือมันไว้

และมันก็ได้รับการรักษาเยี่ยวยาและตอนนี้สุขภาพของมันก็ดีขึ้นเป็นอย่างมากแล้ว เจ้าหู่ฝูตัวน้อยชอบออกไปวิ่งเล่นกลางแจ้งและมันก็มีเพื่อนฝูงที่คลุกคลีกันอยู่เป็นประจำทุกวันนั่นก็คือฝูงลูกหมูตัวอ้วนๆพวกนี่นั่นเอง แถมมันเล่นกันทุกวันอย่างใกล้ชิดจนเจ้าหู่ฝูดูเหมือนจะลืมตัวไปแล้วด้วยว่าตัวเองนั้นเป็นเสือกลายเป็นลูกหมูไปแล้ว

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Xinhua News และ kapook