ถึงกลับลั่น!! เมื่อเจ้าของจับไซบีเรียนฮัสกี้ไปแปลงโฉม ในร้านซาลอนแต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับออกมาเป็นแบบนี้

0
861

เมื่อไม่นานมานี้แฟนเพจผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์ภาพของเจ้าตูบ สุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ที่ทำเอาผู้ที่ได้เห็นถึงกับฮาลั่นโดยมีข้อความว่า “แล้วต่อไปใครจะนับถือกูเป็นไซบีเรียนฮัสกี้?….เหลือที่ในสังคมให้กูยืนบ้าง” ทำเอาผู้ที่ได้เข้ามาดูต่างพากันแสดงความคิดเห็น

และแชร์กันในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมากโดยผู้ใช้แฟนเพจรายนี้ได้ใช้ชื่อว่า ไม่ผิดใช่มั๊ย? ทั้งนี้โดยเป็นภาพของสุนัขพันธ์ไซบีเรียนฮัสกี้ ซึ่งเป็นสุนัขพันธุ์ที่มีขนยาวซึ่งทางเพจได้ลงภาพของเจ้าไซบีเรียนฮัสกี้นี้กำลังอยู่บนแท่นตัดขน ซึ่งเป็นภาพก่อนและหลังตัด

โดยเมื่อชาวเน็ตได้เห็นภาพแล้วก็อดขำไม่ได้ในความเปลี่ยนไปของเจ้าไซบีเรียนฮัสกี้ตัวนี้ ทำให้มีการแชร์กันไปแล้ว กว่า 25,042 ครั้งแถมยังมีคนมาคอมเม้นท์มากกว่า 8,600 ครั้งอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามได้มีผู้ออกมาเตือนกันหลายคอมเม้นต์ว่าสำหรับสุนัขพันธุ์นี้หากไม่ใช่การตัดขนเพื่อรักษาโรคอาจจะทำให้ป่วยได้

เพราะเนื่องจากขนของเจ้าไซบีเรียนฮัสกี้เองนั้นมีหน้าทีของมันและมันสามารถปรับตัวให้เข้ากับอากาศร้อนได้เอง และหากท่านที่ต้องการจะตัดขนมันจริงๆแพทย์ยังเคยแนะนำอีกว่าควรจะเหลือขนของมันไว้ให้เท่ากับ 1 เซนติเมตรเพราะขนชั้นในสุดของมันนั้นมีหน้าที่กันแดดเพื่อไม่ให้ผิวหนังของมันโดนแดดโดยตรง และหากตัดสั้นมากจนเกินไปก็อาจจะทำให้ผิวหนังของมันนั้นถูกแดดเผาและเป็นอันตรายได้เลยทีเดียว หากใครคิดจะตัดขนของสุนัขของตัวเองก็ควรที่จะศึกษาหาข้อมูลเสียก่อนมิเช่นนั้นอาจการหวังดีของพวกคุณอาจจะส่งผลร้ายต่อสัตว์เลี้ยงแสนรักของพวกคุณก็เป็นได้ หากชอบบทความนี้และคิดว่าน่าจะมีประโยชน์ต่อเพื่อนๆอย่าลืมแชร์กันต่อเพื่อบอกข้อมูลกันด้วยนะจ๊ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ไม่ผิดใช่มั๊ย? และ khaosod