เจ้าของสุดสงสัย!! ให้อาหารแมวไว้ไม่เคยพอกิน ร้องขอเพิ่มตลอดตั้งกล้องดูพอรู้ทำเอาฮาลั่นกับสิ่งที่เห็น!!

0
5989

ถือเป็นเรื่องราวที่ทำเอาฮาลั่นเมื่อโลกออนไลน์แชร์ภาพสุดฮาของหญิงสาวรายหนึ่งซึ่งเธอนั้นได้ให้อาหารแมวไว้ข้างนอกบ้าน แต่แล้วเจ้าเหมียวเองนั้นกลับไม่เคยที่จะพอกิน ชอบร้องขอเพิ่มตลอดหลังจากที่ให้อาหารเสร็จราวกับว่าเหมือนมันยังไม่ได้กินข้าวเขาจึงตัดสินใจตั้งกล้องดูพอรู้ทำเอาฮาลั่น

เมื่อไม่นานมานี้โลกออนไลน์ได้แชร์ภาพสุดฮาของเจ้าเหมียวตัวสีส้มขาวลักษณะอ้วนกลมตัวหนึ่ง ที่มันพยายามมองเข้ามาในบ้านละร้องเสียงดังลั่นเหมือนกับขอให้ช่วย โชคดีที่เจ้าของนั้นได้ทำการตั้งกล้องไว้ดูเหตุเพราะว่าให้อาหารเจ้าเหมียวไปแล้วเหมือนเจ้าเหมียวนั้นไม่อิ่มและจะมาร้องขอกินตลอด

และพอเมื่อเขาได้เปิดกล้องออกมาดูนั้นทำเอาเขาถึงกับอึ้งในสิ่งที่เห็น เพราะรู้สาเหตุที่ว่าทำไมเจ้าเหมียวนั้นไม่เคยอิ่มเลยสักครั้งกับกินอาหารในมื้อเย็น เหตุเพราะมีแขกไม่ได้รับเชิญมาแย่งมันกินนั่นเองและแขกไม่ได้รับเชิญนั้นก็คือเจ้าตัว Possum หรือชื่อในภาษาไทยก็คือโอพอสซัมนั้นเอง

พอสซัมหรือโอพอสซัมเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมลักษณะคล้ายหนู แต่มีถุงหน้าท้องเหมือนจิงโจ้ในซีกโลกตะวันตกมันเป็นสัตง์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีขนาดใหญที่สุดเท่าแมวทั่วไปและขนาดเล็กที่สุดเท่ากับหนูขนาดเล็ก ตัวโอพอสซัมนั้นเป็นสัตว์มีระบบภูมิคุ้มกันที่น่าทึ่ง

มันมีความสามารถต้านทานของพิษจากงูหางกระดิ่งและงูพิษชนิดอื่นๆได้บางส่วนหรือทั้งหมดของพิษ แถมยังมีนักวิทยาศาสตร์เคยพบอีกว่าเจ้าโอพอสซัมนั้นมีโอกาสน้อยมากที่จะเป็นตัวพาหะของโรคพิษสุนัขบ้าโดยมีเพียงแค่ 1 ใน 800 ตัวเท่านั้นที่จะติดเชื้อโรคนี้

แต่ถึงอย่างไรเมื่อเจ้าของได้เห็นภาพที่ถูกถ่ายจากการตั้งกล้องก็ได้เห็นเจ้าเหมียวนั้นพยายามร้องเรียกเพื่อร้องขอความช่วยเหลือ เพราะแขกไม่ได้รับเชิญนั้นมาแย่งอาหารของเจ้าเหมียวกินจนหมด แต่ทว่าเจ้าของนั้นดันให้เสร็จแล้วก็ขึ้นไปนอนซะนี่

เจ้าเหมียวเลยได้แต่ทำชะเง้อชะงอยชอยตามองเพื่อให้ใครสักคนมาช่วยเอาเจ้าแขกไม่ได้รับเชิญตัวนี้ออกไปที เพราะอาหารค่ำของมันกำลังจะหมดลงแล้ว เป็นภาพที่เห็นแล้วก็ทั้งขรรมและอดสงสารไม่ได้โถ่ลูกเอ้ยฮ่าๆ หลังจากภาพในได้ถูกแชร์ลงบนเพจ 9GAG ก็ได้มีผู้คนกดไลค์มากถึง 145,000 คนเลยทีเดียว

ถึงอย่างไรก็แล้วแต่ที่มานั้นไม่ทราบแน่ชัดว่าเจ้าเหมียวตัวนี้เพราะเหตุใดมันถึงไปกินข้าวอยู่หน้าบ้าน แต่ที่แน่ๆเจ้าของเจ้ากรรมก็ดันไม่อยู่ช่วยเหลือมันเลย เป็นภาพที่น่าสงสารซะจริงๆเลยอยากจะฝากเพื่อนๆไว้ด้วยว่าหากเลี้ยงแมวระบบเปิดหรือให้อยู่นอกบ้านก็ควรจะสอดส่องดูแลเค้าให้ดีมิเช่นนั้นอาจจะเจอแขกไม่ได้รับเชิญแย่งอาหารเย็นแบบเจ้าเหมียวตัวนี้ก็เป็นได้โถ่ลูกเอ้ย

ขอขอบคุณรูปภาพจาก 9GAG