สาวสุดช็อก!! ซื้อแมวพันธุ์อเมริกันช๊อตแฮร์มาเลี้ยง ผ่านไปไม่กี่ปี คิดไม่ถึงโตมามันจะกลายเป็นแบบนี้!!

0
18726

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวอันสุดฮาลั่น ของเจ้าเหมียวของตัวเองที่ซื้อมาจากจตุจักร โดยมีข้อความว่า “ตอนซื้อคนขายแมร่งบอกอเมริกันช๊อตแฮร์ มันบอกลายยังไม่ออกต้องรอน้องผลัดขน ผ่านไป 7 ปีไหนช๊อตแฮร์ว่ะเอ็งผลัดขนนานไปป่าวแต่ที่แน่ๆมาวันแรกการเงินก็ช๊อตเลย”

ภายหลังเจ้าของโพสต์ได้โพสต์เรื่องราวของเจ้าเหมียวต่อใน Ep2 โดยมีข้อความอีกว่า “หลังจากที่ซื้อนางมาจากจตุจักร เราได้พานางไปคลินิคเพราะเพื่อจะให้หมอตรวจหาโรค ทันใดนั้นหมอถามว่าน้องพันธุ์อะไรค่ะเราบอกว่าอเมริกันช๊อตแฮร์ค่ะ หมอหัวเราะ55555”

“และบอกว่าไม่ใช่หรอกค่ะลายแบบนี้หน้าบ้านหมอเต็มเลย ความรู้สึกเราตอนนั้นลมมมมมมพัดตึงๆๆๆๆๆ ตะดึงๆ” และหลังจากโพสต์ดังกล่าวผู้โพสต์ยังได้บอกรายละเอียดอีกว่า “ความฝันอยากเลี้ยงช๊อตแอร์ เสียเงินตั้ง 5,500 สรุปได้พันสลิลหรอนี่โอ้ววรู้งี้ไปหาอุ้มแถววัดก็ได้ไอน้อง ดันเอาแมวไม่เต็มบาทมาให้อีกฮ่าๆ”

ทั้งนี้หลังจากผู้โพสต์ได้โพสต์ลงไปในกลุ่มทำให้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากและหลายคนก็ต่างพากันฮาลั่น เพราะเจ้าเหมียวที่เห็นในรูปนั้นเป็นแมวพันธุ์พื้นบ้านของเราจริงๆ แต่ถึงอย่างนั้นจะบอกว่าเลี้ยงด้วยความไม่ตั้งใจก็คงจะไม่มีใครเชื่อเพราะเจ้าเหมียวตัวนี้อ้วนมว๊ากกๆ

เพราะถึงยังไงเมื่อได้รับเขามาเลี้ยงแล้วก็คงดูแลต้องดูแลและรักเขาให้ดีที่สุดเหมือนกับที่ผู้โพสต์ได้ทำ กลายเป็นเรื่องราวที่สร้างสรรค์ให้กลับกลุ่มชมรมคนรักแมวเป็นอย่างมาก แต่ถึงอย่างนั้นจนป่านนี้แล้วเจ้าเหมียวก็ยังไม่ผลัดขนและกลายเป็นช๊อตแอร์สักทีฮ่าๆ

ทั้งนี้ยังมีคนมามาคอมเม้นต์กันต่างๆนาๆ แถมยังมีคนมาแซ๋วคุณแม่เจ้าของเจ้าเหมียวผู้โพสต์ว่าแบบนี้เอาอเมริกันช๊อตแฮร์มาแลกเอาป่าว โดยในส่วนของคุณแม่นั้นรีบตอบทันใดเลยว่า ไม่เอาจ้าฮาๆก็เลี้ยงจนอ้วนน่ารักขนาดนี้จะให้คนอื่นได้ยังไง โดยส่วนของชื่อของเจ้าเหมียวก็คือ เเฟนต้า ผู้น่ารักนั้นเอง

แต่ถึงอย่างไรก็อยากจะฝากไปถึงผู้ที่เลี้ยงสัตว์ทุกคนด้วยว่าหากรับเค้ามาเลี้ยงแล้วก็คงต้องดูแลและรักเค้าให้ดีที่สุด เพราะสัตว์พวกนี้หากเราเลี้ยงเค้าตั้งแต่ๆเด็กๆ เค้าก็เหมือนเด็กคนหนึ่งยามที่เราเอาเค้าไปปล่อยเค้าจะไม่สามารถหาอาหารเองได้และอาจจะได้รับอันตรายจากโลกภายนอก

ขอขอบคุณข้อมูลจาก พลอย พีรดา