เลี้ยงลูกลิงตั้งแต่ยังเด็ก”เพราะแม่ลิงถูกรถชนตาย” ส่งต่อให้สวนสัตว์ดูแล แต่มันรับไม่ได้ถึงขั้นตรอมใจ!!

0
6070

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2561 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Sagungan Batngulueam ได้เผยแพร่เรื่องราวสุดเศร้า ของเจ้าลิงน้อยตัวหนึ่ง ทางเจ้าของเก็บลิงตัวนี้มาเลี้ยงด้วยความรักเพราะแม่ของมันถูกรถชนตาย แต่ด้วยความว่ากลัวมันจะเหงาก็เลยเอาให้สวนสัตว์เอาไปเลี้ยงต่อเพราะอยากให้มันมีเพื่อน แต่..ลิงตรอมใจกินไม่ได้นอนไม่หลับ 

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

มะลิยุกับครอบครัวเรามาตั้งแต่ยังไม่ลืมตาแม่เขาเสียรถชนเลยเราเป็นคนเก็บมาเลี้ยงไว้นอนกับอกแม่เราทุกวันกินนมขวดใช้ชีวิตเหมือนคนเป็นที่รักของเด็กๆไม่เคยทำร้ายใครไม่เคยกัดใคร มะลิขี้เล่นมากจนวันนึ่งแม่สงสารน้องเห็นน้องไม่มีเพื่อนเป็นลิงเห็นน้องไม่มีลูกไม่เจอโลกภาคนอกเลยเอาน้องไปสวนสัตว์

ให้น้องลองปรับตัวซึ้งคนที่รับน้องไปบอกว่าจะดูแลน้องเป็นอย่างดีถ้าเลี้ยงไม่ดีให้มารับน้องกับไปแต่นี้ก็เกือบ2เดือนแล้วน้องปรับตัวไม่ได้ไม่ค่อยกินอะไรผอมมากแล้วน้องก็ตรอมใจกัดหางตัวเองขาด ทางสวนสัตว์ไม่ได้แจ้งเราด้วยว่าน้องกัดหางตัวเองขาดจนเราได้ไปเห็นสภาพน้องตอนหางขาดแล้ว

ครอบครัวเราเสียใจมาก อ้อนวอนขอร้องไหว้เขาก็ไม่คืนมะลิให้ ใครใจดีช่วยมะลิหน่อยเถอะครอบครัวฟอยไม่มี   ความสุขจริงๆ จากที่เคยกินยุนอนกับอกต้องมาผอม หางขาดนมก็ไม่ได้กิน มะลิเสียใจมากถึงขนาดกัดหางตัวเองขาดวอนความเห็นใจให้มะละเถอะมันก็มีหัวใจ ถ้าเอาฟอยไปขังแทนได้ก็ยอมอย่าทรมานใจกันแบบนี้เลย

 

ชมคลิป

โพสต์โดย ดีต่อใจ บน 6 มีนาคม 2018

เห็นแล้วก็อดสงสารไม่ได้ มะลิคงคิดถึงครอบครัวของเขามากๆ ด้านชาวเน็ตต่างแห่แชร์และคอมเม้นท์บอกว่า คืนเจ้ามะลิให้กับเจ้าของคนเก่าเถอะ เพราะถ้าหากปล่อยเอาไว้แบบนี้ไปนานๆ เจ้ามะลิคงต้องตรอมใจตายอยู่ในกรงแน่ๆ

ขอขอบคุณ : Sagungan Batngulueam