เปิดแฟ้มผลิกคดี!! สอบสวนเมื่อผู้ต้องสงสัยทำร้ายตุ๊กในกรงปิดตาย มาลุ้นกันว่าจะจับผู้ร้ายได้หรือไม่!!

0
742

ผลิกแฟ้มเปิดคดีสอบสวนหลังเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นที่สถานสงเคราะห์สัตว์ Wisconsin Animal หลังจากที่พวกเขาเจอตุ๊กตาฮิปโปสีม่องตัวหนึ่งที่มีชื่อว่าเจ้า Fuzzy Purple Hippo นอนแน่นิ่งอยู่ข้างเจ้า Hank ตูบสีน้ำตาลเพื่อนซี้ของมัน

เมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมาในเช้าวันหนึ่งเจ้าหน้าที่ของสถานสงเคราะห์พบเจ้า Fuzzy ตุ๊กตาฮิปโปสีม่วงได้รับบาดเจ็บสาหัส และเพื่อมอบความเป็นธรรมให้กับตุ๊กตาฮิปโป พวกเขาจะต้องหาตัวผู้ร้ายกระทำความผิดฐานฆาตกรรมอัมพรางให้ได้

ซึ่งเจ้า Hank ก็กำลังรอคอยความเป็นธรรมสำหรับเพื่อนซี้ของมัน และแล้วเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ก็ไม่รอชารีบพาร่างที่ไร้สติ(อยู่แล้ว)ของเจ้า Fuzzy ไปเข้ารับการรักษาอย่างเร่งด่วนด้วยถึงแม่ว่าพวกเข้านั้นจะช่วยรักษาชีวิตของเจ้า Fuzzy ไว้ไม่ทันแต่มันก็ไม่มีชีวิตอยู่ตั้งแต่แรกแล้วก็ตาม

แต่พวกเขาก็พยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อที่จะช่วยชีวิตเจ้าตุ๊กตาฮิปโปโปเตมัสสีม่วงผู้น่าสงสาร ที่นอนจมอยู่ในสภาพเต็มไปด้วยไส้ข้างในที่เต็มไปด้วยสำลีอันนุ่มนิ่ม

ท้ายที่สุดนี้แน่นอนละว่าผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุก็ต้องตกเป็นผู้ต้องสงสัยไปโดยปริยายและยังเป็นผู้ที่พบเจ้าฮิปโปสีม่วงเป็นตัวแรก อย่างเจ้า Hank ก็คงจะต้องตกเป็นผู้ต้องสงสัยอย่างแน่นอน และหลังจากที่อาการของเจ้า Fuzzy ตุ๊กตาฮิปโปสีม่วงเริ่มดีขึ้น

มันก็เริ่มให้ปากคำเกี่ยวกับเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น และไม่แน่ว่าบางทีนักสืบอาจจะได้เบาะแสเกี่ยวกับคนร้ายก็เป็นไปได้ ต่อมาหลังจากที่เจ้า Hanke ถูกกล่าวหาต้องตกเป็นผู้ต้องสงสัย ทางทีมของเจ้าตูบ Hanke ก็คงจะอยู่เฉยไม่ได้

เจ้าตูบจึงตั้งทีมทนายความเพื่อขอต่อสู้คดีเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตัวเอง เพื่อที่จะพ้นข้อกล่าวหาทั้งหมด และดูเหมือนกับว่าเพื่อนๆของเจ้าตูบ Hank เองก็จะไม่เห็นด้วยกับข้อกล่าวหาที่ว่าเจ้าตูบเป็นคนร้ายเช่นกัน

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ต้องเข้ามาจัดการกับเรื่องนี้ พวกเขาเริ่มตรวจสอบที่เกิดเหตุและหาหลักฐานเพื่อสืบหาตัวคนร้ายที่แท้จริง เพื่อที่จะนำตับมารับโทษให้ถึงที่สุด เพราะเรื่องนี้ถึงขั้นคอขาดบาดตุ๊กตาตายจึงเป็นเรื่องที่ยอมความไม่ได้อย่างที่สุด

แต่แล้วความจริงก็กระจ่างในที่สุด เมื่อเจ้าหน้าที่พบว่าเจ้าตูบ Hank ตัวสีน้ำตาลนั้นไม่ใช่คนร้ายแต่อย่างใด แถมมันยังพยายามช่วยเหลือเจ้า Fuzzy ตุ๊กตาฮิปโปเพื่อนซี้ของมันอีกตังหาก และในที่สุดทั้งสองก็ได้กลับมาอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขอีกครั้งถึงแม้ว่าเจ้าหน้าที่จะยังไม่ทราบตัวคนร้ายที่จริงก็ตาม

จากเรื่องราวข้างต้นยังคงหาตัวคนร้ายไม่พบ แต่ยังไงก็อยากให้ผู้คนที่ได้เลี้ยงสุนัขทุกคนได้ตะหนักถึงคดีนี้ที่เกิดขึ้น เพราะเราไม่รู้ว่ามันจะเกิดขึ้นกลับคนใกล้ตัวคุณเมื่อไหร่ ถึงยังไงก็อยากจะให้ช่วยดูแลเล่าเพื่อนซี้ของสุนัขตัวโปรดของพวกคุณให้ดี ไม่แน่ว่าวันข้างหน้ามันอาจจะเกิดขึ้นกลับพวกคุณก็เป็นได้ หากชอบบทความนี้อย่าลืมช่วยกันแชร์ให้เพื่อนอ่านด้วยนะจ๊ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก liekr และ foxvalleypets