เจ้าของสุดช็อก!! หลังพาตูบขับรถเที่ยว ฉลองได้ใบขับขี่ใหม่ แต่จู่ๆกลับต้องเบรกกระทันเลยทำเอาฮาลั่น!!

0
2871

ปัจจุบันนอกจากสาวๆที่เคยนั่งเป็นตุ๊กตาหน้ารถแล้ว หลายคนยังนิยมพาเจ้าตูบมานั่งเป็นตุ๊กตาหน้ารถเช่นกันและที่สำคัญในปัจจุบัน มีของผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์สำหรับน้องหมาถูกพัฒนาไปอย่างกว้างขวาง อย่างเช่นที่รอง,แผ่นรองกันเปื้อนในรถยนต์สำหรับน้องหมา,เบาะรองนั่งรถยนต์สำหรับน้องหมาและอื่นๆ

โดยเมื่อหนุ่มรายหนึ่งได้โพสต์เรื่องสุดฮาของเขาลงในโลกออนไลน์ เมื่อเขานั้นได้สอบผ่านและเพิ่งได้ใบขับขี่มาใหม่ จึงอยากที่จะพาเจ้าสุนัขแสนรักของเขาออกไปขับรถเล่น แต่ทว่าก่อนออกจากบ้านดันลืมเช็คข่าวสภาพการจราจรให้ดีเสียก่อน รถจึงติดและแออัดเต็มท้องถนน

และด้วยความที่เป็นมือใหม่หัดขับ เลยทำให้เขานั้นขับรถได้ไม่นิ่มนวลเท่าไหร่หนัก โดยเจ้าตูบสุนัขพันธ์โกลเด้นที่นั่งเป็นตุ๊กตาหน้ารถอยู่ข้างๆจากเดิมที่นอนอยู่แต่เมื่อรถติดนาน มันจึงเปลี่ยนมามานั่งและช่วยให้กำลังใจเจ้าของในการขับรถ

แต่ทว่าในขณะที่มันกำลังนั่งเป็นกำลังใจให้เจ้านายของมันนั้น คิดไม่ถึงว่าเจ้านายของมันจะเหยียบเบรกกระทันหัน จนเจ้าตูบโกลเด้นนั้นตั้งตัวไม่ทัน จนมันพุ่งตัวไปข้างหน้าชนกับคอนโซลหน้ารถอย่างจัง ทำเอาเจ้าของถึงกับฮาลั่นด้วยความที่ไม่ได้ตั้งใจและสงสารแต่ก็อดขำไม่ได้จริงๆ

จากคลิปนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไป เจ้าตูบโกลเด้นคงจะแอบโกรธเจ้านายไม่น้อย แต่หลายคนก็ได้ออกมากล่าวตัดเตือนในสิ่งที่เจ้าของนั้นทำไม่ถูกต้อง เพราะเขาไม่ได้ให้น้องหมานั่งในเบาะรองรถยนต์สำหรับสุนัข (Pet car seat) แถมยังไม่คาดเข็มขัดนิรภัยให้กับเจ้าสุนัขอีกด้วย

และถึงแม้ครั้งนี้เจ้าตูบโกลเด้นจะไม่เป็นอะไรมาก แต่ความปลอดภัยของเจ้าตูบก็สำคัญไม่แพ้กัน ดังนั้นครั้งต่อไปก็ควรจะระวังให้มากกว่านี้ เด้นจ๋าเก๊าผิดไปแล้วไม่ได้ตั้งใจ ขวัญเอ้ยขวัญมาเห็นแล้วก็อยากจะวิ่งเข้าไปกอดปลอบใจมันซะเหลือเกิน

ทั้งนี้เราก็อยากจะฝากเพื่อนๆไว้สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่อยากจะพาน้องหมาออกไปขับรถเล่น แต่อย่าลืมเลือกหาเบาะรองนั่งรถยนต์ที่ออกแบบมาเฉพาะสุนัขให้พวกเขาได้นั่งกันด้วยนะจ๊ะ เพื่อความปลอดภัยต่อเจ้าตูบสุดที่รักของพวกคุณ หากใครที่นึกภาพไม่ออกว่าหน้าตาของเจ้า Pet cat seat เป็นยังไงเราก็ได้มีภาพมาให้ชมเป็นตัวอย่างกันด้วยนะ

เพื่อป้องกันอันตรายและลดอุบัติเหตุสำหรับน้องหมาโดยเฉพาะ แถมยังมีแผ่นรองกันเปื้อนสำหรับสุนัขและแมวอีกด้วยจ้า ตัวใหญแค่ไหนก็เอาอยู่ อย่าลืมไปว่าความปลอดภัยสำหรับคนที่รักนั้นสำคัญที่สุดหากต้องแลกมาด้วยเงินเพียงเล็กๆน้อยๆ แต่ปลอดภัยสำหรับชีวิตต่อคนที่คุณรักก็ถือว่าคุ้มจ้า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก honghongworld