หนุ่มสุดช็อก!! ฝากแมวไว้กับครอบครัวหลังไปทำงานตปท. ติดกล้องวงจรปิดดูทำเอาน้ำตาซึมกับสิ่งที่เห็น

0
14396

หลายคนอาจบอกว่าสุนัขนั้นมีความกระตือรือร้นต่อเจ้าของมากกว่าแมว เพราะสำหรับแมวส่วนมากนั้นค่อนข้างจะเย็นชา แต่เมื่อเร็วๆนี้มีเพื่อนชาวไต้หวันรายหนึ่งได้แบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับน้องแมวแสนรักของเขาออกมา และทำให้ทุกคนได้เห็นว่าความจริงแล้วน้องแมวก็รักเจ้าของเอามากๆเหมือนกัน

เพื่อนชาวเน็ตคนนี้เล่าว่า เนื่องจากเขาต้องไปทำงานที่ประเทศญี่ปุ่นเขาเลยต้องฝากเจ้าเหมียวแสนรักที่อยู่กับเขาเป็นเวลากว่า 5 ปีนั้นให้กับครอบครัวเลี้ยงดูแลแทน เมื่อเวลาผ่านไปได้ครึ่งปี เขาได้คิดถึงน้องแมวของเขาเอามากๆ เขาจึงตัดสินใจติดตั้งกล้องวงจรปิดภายในบ้านเพื่อดูสภาพความเป็นอยู่ของน้องแมวของเขา

แต่แล้วมาวันหนึ่งเมื่อเขานั้นได้เปิดดูกล้องวงจรปิดขึ้นมา ก็ได้พบว่าน้องแมวของเขากำลังนั่งเฝ้ารอคอยเขาที่หน้าห้องของเขาเสมอ เห็นฉากนี้แล้วเขาเกือบจะร้องไห้ออกมา เขากล่าวว่าแต่ก่อนทำงานในไต้หวันถ้าเมื่อไหร่ไม่กลับบ้านเป็นระยะเวลานาน น้องแมวของเขาก็จะมานั่งเฝ้ารอเขากลับบ้านที่หน้าห้องของเขาเสมอ

ในช่วงเวลาที่เขานั้นได้ทำงานอยู่ในประเทศญี่ปุ่น เขามักจะใช้โทรศัพท์ทางอินเตอร์เน็ตเรียกน้องแมวของเขา และเมื่อเจ้าเหมียวได้ยินเสียงของเขาก็จะหันมามองหาเขาพร้อมร้องเหมียวๆไม่หยุด นอกจากนี้เขาก็ยังได้แบ่งปันเรื่องราวเก่าๆ ของน้องแมวและเขา

โดยเขาเล่าว่าน้องแมวของเขาโกรธง่ายแต่ก็ติดเขามากๆ เวลาจะนอนมักจะชอบมาเล่นกับเขา ในช่วงแรกๆที่เพิ่งได้ไปทำงานที่ต่างประเทศเขารู้สึกไม่ชินเลยสักนิด แม้กระทั่งเห็นแมวที่ข้างถนนก็จะพาทำให้เขาคิดถึงเจ้าเหมียวของเขาขึ้นมาทันที

และครั้งนี้ก็ได้เห็นฉากที่เจ้าเหมียวเฝ้ารอคอยเขากลับมาที่หน้าห้อง เขาจึงตัดสินใจจะหาเวลากลับไปที่ไต้หวันเพื่อทำเอกสารเพื่อที่จะพาเจ้าเหมียวแสนรักของเขามาอยู่ด้วยกันที่ประเทศญี่ปุ่น ดูแล้วช่างเป็นภาพที่ทราบซึ่งใจจริงๆเจ้าเหมียวตัวนี้คงรักเจ้าทาสของมันมากจริงๆ ถึงอย่างไรก็อยากให้ทาสแมวทั้งหลายได้อ่าน เพราะที่ว่าเจ้าเหมียวนั้นมันไม่รักเจ้าของเรื่องนี้อาจจะไม่จริงเสมอไปเพราะทาสทั้งหลายอย่าลืมไปว่าเจ้าเหมียวของพวกคุณนั้นก็มีหัวใจเหมือนกัน เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้เจ้าเหมียวของพวกคุณอยู่โดยลำพังอีกเลยนะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก liekr และชมคลิป

ชมคลิปได้ที่นี้