สาวสุดช็อก!! พบตูบผู้ซื่อสัตย์รอวันพบหน้าเจ้าของ แต่พอรู้ว่ามันอยู่รอดมาได้ยังไงทำเอาน้ำตาซึม!!

0
2983

เผยเรื่องราวสุดสะเทือนใจ เมื่อหญิงสาวรายหนึ่งได้รับรายงานว่า มีเจ้าสุนัข Stewie สุนัขสูงวัยพันธุ์ผสมอเมริกันพิทบูลเทอร์เรียนวัย 11 ปี สุนัขผู้น่าสงสารตัวนี้ถูกทิ้งให้ต้องใช้ชีวิตอย่างมีความหวังในบ้านหลังเก่า ที่เคยมีอดีตที่อบอุ่น โดยเมื่อเธอได้รับแจ้งว่ามีสุนัขที่ถูกทอดทิ้งเธอก็รีบเข้าไปดูเพื่อที่จะช่วยเหลือมัน

ซึ่งจากข้อมูลเพื่อนบ้านได้เล่าว่าเจ้าของย้ายบ้านออกไปและทิ้งมันไว้เพียงลำพังนานกว่า 1 ปี ซึ่งความซื่อสัตย์ของเจ้า Stewie ทำให้เพื่อนบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงนั้นเกิดความสงสาร จึงได้ขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ Hope For Paws ให้เข้ามาช่วยเหลือเจ้า Stewie เพื่อให้คุณภาพชีวิตของมันดีขึ้น

เมื่อหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ Hope for Paws ได้รับแจ้งเรื่องราวดังกล่าวเจ้าหน้าที่ก็รีบขับรถยนต์มายังบ้านที่เจ้า Stewie อาศัยอยู่ทันทีโดยในช่วงแรกนั้นเจ้าหน้าที่พยายามเอาอาหารล่อให้เจ้า Stewie ออกมา แต่มันก็ยังคงมีอาการหวาดกลัวและวิ่งหนีหายไป แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่ละความพยายามแต่อย่างใด

พวกเขารอให้มันกลับออกมา จนในที่สุดเจ้าหน้าที่ก็สามารถเข้าใกล้มันและคล้องสายจูงพามันกลับมายังหน่วยงานได้สำเร็จ หลังจากการช่วยเหลือเจ้า Stewie เจ้าหน้าที่ก็รีบขับรถไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกายโดยละเอียด แต่แล้วหลังจากการเอ็กซเรย์ร่างกายของมันก็ทำให้ทั้งคู่ถึงกับต้องตะลึงกับสิ่งที่เกิดขึ้น

เนื่องจากความหิวโหยที่มันต้องเผชิญมันจึงต้องกินก้อนหินเข้าไปเพื่อประทังชีวิตเอาไว้ เมื่อทุกคนต่างได้ทราบก็อดกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่เลยจริงๆ เพราะก้อนหินเหล่านั้นมีจำนวนมากในท้องของมัน และยังพบปัญหาผิวหนังที่จะต้องรักษามันต่อไป

แต่หลังจากการรักษาจนมันหายดี ปัจจุบันเจ้าตูบ Stewie ได้รับการรักษาและได้อยู่ในบ้านอุปถัมภ์ที่มีเพื่อนสุนัขอยู่เป็นจำนวนมากเพื่อรอคนใจดีรับมันไปเลี้ยงอย่างเป็นการถาวรในอนาคตต่อไป

แต่ถึงอย่างไรก็แล้วแต่หมาผู้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์ที่สุดในโลกมันพยายามทำทุกวิธีทางเพื่อจะให้ตัวเองอยู่รอดและรอวันที่จะได้เจอหน้าเจ้าของอีกครั้งแล้วมนุษย์ละทำไมถึงทำกับพวกเขาได้ลง หากชอบบทความนี้อย่าลืมแชร์เตือนสติใครหลายๆคนที่คิดจะทิ้งน้องหมา

ขอขอบคุณข้อมูลจาก dogilike และชมคลิป Hope For Paws – Official Rescue Channel