สุดทึ่ง!! หนุ่มสร้างที่พักดักเจ้าเหมียวที่ถูกเพื่อนบ้านทิ้งเอาไว้ แต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับกลายเป็นแบบนี้!!

0
2523

เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซตต่างประเทศได้เผยแพร่เรื่องราวของหนุ่มรายหนึ่งที่สร้างที่พักพิงสำหรับแมวของเพื่อนบ้านที่ถูกทิ้งไว้ในพื้นที่หนาวเย็น และเขาหวังว่าเจ้าเหมียวที่น่าสงสารจะใช้มัน การที่มนุษย์คนหนึ่งได้ช่วยเหลือสัตว์ตัวน้อยๆ มันช่างเป็นเรื่องที่น่าประทับใจมากๆเหมือนกับหนุ่มรายนี้

Justin ชายหนุ่มที่สร้างที่พักอาศัยให้กับเจ้าเหมียวผู้น่าสงสาร ที่มันถูกเพื่อนบ้านที่ย้ายบ้านออกไปแล้วแต่พวกเขานั้นกลับไม่เอามันไปด้วย ด้วยสภาพอากาศที่หนาวเย็นจนทำให้หิมะตก เจ้าเหมียวต้องทนใช้ชีวิตอยู่นอกบ้านอย่างหนาวเหน็บ

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ Justin ได้เดินออกมาบริเวณนอกบ้านในตอนกลางคืน และได้เห็นว่ามีเจ้าเหมียวตัวหนึ่งของเพื่อนบ้านที่ถูกทิ้งไว้ให้อยู่เพียงลำพังภายหลังจากที่พวกเขานั้นได้ย้ายไปอาศัยในพื้นที่แห่งใหม่ ด้วยเหตุผลนี้ Justin จึงได้ตัดสินใจที่จะสร้างที่พักอาศัยให้กับเจ้าเหมียวตัวนั้น

พร้อมกับแบ่งปันให้กับเจ้าเหมียวจรจัดตัวอื่นๆที่อยู่ในระแวกมาอาศัยด้วย สำหรับ Justin เขาเป็นอาสาสมัครของ Berea Animal Rescue Friends ศูนย์พักพิงสัตว์ในรัฐโอไฮโอ เขาเป็นคนรักสัตว์คนหนึ่ง แถมยังเป็นเจ้าของแมวถึง 6 ตัวด้วยกัน

Justin ได้เริ่มสร้างที่พักอาศัยให้กับเจ้าเหมียว หลังภายหลังจากที่เพื่อนบ้านของเขาได้ย้ายออกไปเขาได้นำบ้านหลังน้อยไปตั้งไว้หน้าบ้าน พร้อมกับทำหน้าที่ในการดูแลมัน ทั้งให้อาหารและน้ำและหวังที่จะให้พวกมันได้อาศัยในที่ที่อบอุ่น

เมื่อสร้างที่พักพิงให้กับเจ้าเหมียวเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เขาก็กลับมาดูอีกครั้งและ Justin ได้พบกับเจ้าเหมียวตัวอ้วนตังหนึ่งที่ได้เข้ามานอนในบ้านหลังน้อยๆที่ Justin ได้เป็นคนสร้างเอาไว้ โดยเจ้าเหมียวตัวนี้มีชื่อว่าเจ้า Waffles เป็นแมวที่เพื่อนบ้านได้ทิ้งเอาไว้

“Waffles ตัวเย็นมากหลังจากที่อยู่ข้างนอกเป็นเวลานานดังนั้นผมจึงรีบเช็ดตัวและห่มผ้าให้กับมัน” Justin ได้กล่าว และดูเหมือนว่าเจ้า Waffles จะชื่นชอบกลับที่นอนใหม่มากๆเลยล่ะ

เจ้า Waffles นั้นเป็นแมวที่น่ารักมากๆเลยละ แต่น่าเศร้าใจที่มันถูกทอดทิ้งซะอย่างงั้น แต่ถึงอย่างไรในตอนนี้เจ้า Waffles ก็ไม่ต้องทนอยู่ข้างนอกในอากาศหนาวๆอีกต่อไปแล้ว มันได้มีบ้านที่อบอุ่นและชายหนุ่มที่จะคอยดูแลมันไปตลอดชีวิต

น่ารักขนาดนี้ไม่เข้าใจเลยว่าทิ้งมันลงได้ยังไง เจ้าของเก่าต้องใจร้ายขนาดไหนถึงทิ้งแมวตัวอ้วนๆไว้นอกบ้านกับหิมะอันหนาวเหน็บได้ขนาดนี้ แต่ยังไงซะมันก็ไม่ต้องทนหนาวและหิวอีกต่อไปแล้ว ยินดีด้วยนะเจ้า Waffles

และนี่สภาพภายหลังที่มันถูกนำมาเลี้ยงในบ้าน จะเห็นได้ว่าขนของมันสวยและแก้มมันก็อ้วนมากๆเลย ถึงอย่างไรก็ตามอยากจะฝากเพื่อนๆที่ได้เลี้ยงสัตว์ไม่ว่าจะเป็นหมาหรือแมวให้คิด ว่าพวกเขานั้นก็มีหัวใจหากจะทำอะไรลองเอาใจของพวกเขามาใส่ในใจเรา ว่าถ้าเราโดนแบบนั้นบ้างเราจะรู้สึกเช่นไร

  หากชอบบทความนี้อย่าลืมแชร์เพื่อส่งต่อให้คนรักสัตว์ได้อ่าน เพื่อใครที่กำลังคิดจะทิ้งสัตว์เลี้ยงเขาใจได้คิดซะใหม่ ขอขอบคุณข้อมูลจาก catdumb