ตูบเด้นได้แต่นั่งเฝ้านอนเฝ้า เพราะเห็นนายน้อยกำลังกิน จนหนูน้อยทนไม่ไหวรีบบอกอยากกินให้ไปเอาถ้วยมา!!

0
1448

สุนัขสายพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ขึ้นชื่อในเรื่องของการกินสุนัขสายพันธุ์นี้สามารถกินได้ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นผัก ผลไม้ สปาเก็ตตี้ แพนเค้ก แม้กระทั่งซุปชามโตมันก็สามารถกินได้ โดยเจ้าตูบนายนี้มันได้แต่จ้องมองเจ้านายน้อยกินอาหารอย่างเอร็ดอร่อย มันช่างยั่วน้ำลายเหลือเกิน เจ้านายน้อยเห็นเข้าจึงบอกกับมันว่า อยากกินก็ไปหยิบถ้วยมา!

.

เจ้าเด้นจ้องมองอยู่นาน เพราะอาหารบนโต๊ะนั้นมันช่างยั่วปากเหลือเกิน แทบจะอดใจรอไม่ไหวแล้ว แต่ด้วยความซื่อสัตย์เจ้าเด้นก็ไม่ได้มีอาการเข้ามาแย่งอาหารจากบนโต๊ะแต่อย่างใด

หลายคนอาจจะคิดว่ามันจะฟังรู้เรื่องจริงๆเหรอ พอได้ยินคำสั่งจากนายน้อยเท่านั้นแหละ มันรีบหมุนตัวสะบัดตูดรีบเดินหายไปยังส่วนของหลังบ้าน มันเดินมาพร้อมกับถ้วยประจำตัวเอาไว้ในปากอย่างตั้งใจ

เด้นน้อยคาบชามมาด้วยความตั้งใจ เด็กน้อยเห็นเข้าจึงรีบจัดการแบ่งอาหารออกเป็นสองส่วน แบ่งให้เจ้าเด้นครึ่งนึง และทั้งคู่ก็นั่งทานอาหารไปด้วยกัน ช่างเป็นภาพที่ดูแล้วแสนอบอุ่นเหลือเกิน

ชมคลิป

ถึงแม้ว่าเจ้าเด้นมันจะเป็นเพียงแค่สุนัข แต่เขาคือส่วนหนึ่งของครับครัว มันเป็นสุนัขที่ซื่อสัตย์มากไม่เคยเลยสักครั้งที่จะวิ่งเข้ามาแย่งอาหารจากบนโต๊ะ เห็นแบบนี้แล้วจะไม่ให้หลงรักได้ยังไงกันนะ แต่เพื่อนๆก็อย่าให้กินอาหารของคนเรามากนะ อาหารที่ดีที่สุดของสุนัขก็คืออาหารเม็ดเสียมากกว่า เพราะมันจะส่งผลเสียต่อสุนัขได้น้อยที่สุด

ขอขอบคุณ : Liekr