เจ้าของสุดเดือด!! เจ้าตูบโกลเด้นหลุดจากเครื่องบิน ได้คืนอีกทีกลับมีสภาพกลายเป็นแบบนี้!!

0
8479

หนุ่มจีนโพสต์โวยลั่น หลังพาเจ้าตูบโกลเด้นของตัวเองขึ้นเครื่องบินแต่กลับมากลายเป็นสภาพแบบนี้ เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2560 เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ ได้รายงานภาพสุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ที่ร่างกายเต็มไปด้วยรอยบาดแผล ได้กลายเป็นภาพไวรัลสร้างความตกตะลึงไปทั่วสังคมออนไลน์ของประเทศจีน

โดยเจ้าของสุนัขตัวนี้คือผู้ใช้บริการของสนามบินนานาชาติเทียนเหอ ในเมืองอู่ฮั่นมณฑลเหอเป่ย์ ทางภาคตะวันออกของประเทศจีน ซึ่งได้เขียนข้อความลงบนเว็บไซต์เว่อป๋อเพื่อร้องเรียนเรื่องที่เจ้าหน้าที่สนามบินใช้กำลังเกินกว่าเหตุในการตามจับสุนัขของเขาจนทำให้มันตกอยู่ในสภาพเช่นนี้

โดยเจ้าของโพสต์ได้เล่าว่า เขาและสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ อายุ 11 เดือนตัวนี้ เดินทางจากเซี่ยงไฮ้มายังอู่ฮั่น ในวันที่ 24 พฤษภาคม 2560 โดยเขานำเจ้าโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ใส่ไว้ในกรงอย่างเรียบร้องและกรงของมันถูกบรรจุอยู่ในห้องเก็บสัมภาระใต้ท้องเครื่องบิน

แต่เมื่อเครื่องบินลงจอดที่สนามบินเทียนเหอ กลับเกิดปัญหาขึ้นโดยชายหนุ่มพบว่าเจ้าโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ของตัวเองนั้นหายตัวไป มันหลุดออกจากกรงและหนีออกจากเครื่องบนและกำลังวิ่งวนไปทั่ว และหลังจากรอการดำเนินการของเจ้าหน้าอยู่นาน 2 ชั่วโมง

เจ้าหน้าที่สนามบินก็สามารถตามจับตัวเจ้าตูบโกลเด้น รีทรีฟเวอร์กลับมาคืนเจ้าของได้ แต่สภาพของมันกลับทำให้เจ้าของต้องตกตะลึงอย่างยิ่ง เมื่อมันทั้งหวาดผวาและกลับลนลาน ที่แย่ไปกว่านั้นคือมันได้รับบากเจ็บอย่างหนัก เจ้าของจึงรีบพามันไปยังโรงพยาบาลสัตว์เพื่อให้สัตวแพทย์ตรวจรักษา

โดยจากการตรวจร่างกายของเจ้าโกลเด้น พบว่ามันมีร่องรอยการถูกทำร้ายและมีบาดแผลที่เกิดจากกระสุนพรุนทั่วทั้งร่างกายหลายแห่ง โดยหนุ่มเจ้าของเจ้าตูบโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ กล่าวว่าเจ้าหน้าที่สนามบินไม่ได้มีการแสดงความขอโทษหรือกล่าวอะไรเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นเลย

เขาจึงตั้งคำถามว่าทำไมสุนัขของเขาถึงหลุดออกมาได้และต้องการให้สนามบินออกมาอธิบายว่าแท้จริงแล้วมันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ซึ่งภายหลังที่โพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็ มีคนแชร์ออกไปมากกว่า 130,000 ครั้ง มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกว่า 5,000 ครั้งโดยชาวเน็ตจำนวนมากได้โจมตีสนามบินและเรียกร้องให้ออกมาขอโทษและชดเชยค่าเสียหายให้แก่เจ้าของสุนัขตัวนี้

และหลังจากตกเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักบนสังคมออนไลน์มานานหลายวัน ในวันที่ 28 พฤษภาคม 2560 ทางสนามบินเทียนเหอก็ได้ออกมาแถงผ่านทางเว่ยป๋อ โดยกล่าวว่าพวกเขาต้องทำการหยุดยั้งไม่ให้สุนัขตัวนี้วิ่งทะลุออกไปถึงลานจอดเครื่องบิน หรือในพื้นที่อื่นๆจนสร้างความเสียหายดังนั้นการกระทำของเจ้าหน้าที่ถือว่าถูกต้องแล้ว เป็นการปฏิบัติหน้าที่ตามสถานการและไม่ได้ทำผิดกฏระเบียบอะไร อย่างไรก็ตามทางสนามบินไม่ได้แจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมว่าสุนัขหลุดออกมาจากกรงได้อย่างไร และไม่ได้แจ้งด้วยว่าจะทำการชดเชยค่าเสียหายให้กับเจ้าของสุนัขหรือไม่

ทั้งนี้อยากจะฝากเพื่อนๆไว้ว่าหาจะพาเจ้าตูบเดินทางไปไหนอยากให้หาข้อมูลและดูแลให้ดี มิเช่นนั้นอาจจะเป็นแบบเจ้าเด้นตัวนี้ ที่ต้องมาเจ็บตัวเพราะความประมาดของคนอื่น ยังไงก็ช่วยกันแชร์ออกไปเพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้กับคนที่จะพาสุนัขขึ้นเครื่องบินด้วยนะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก kapook