สาวสุดช็อก!! พบแมวน้อยนอนแน่นิ่งกลางตลาดสด แต่พอเดินเข้าไปดูใกล้ๆถึงกลับอึ้งในสิ่งที่เห็น!!

0
2905

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีสมาชิกเฟสบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวชวนเศร้าเมื่อเขานั้นได้ไปตลาดสดแล้วกลับพบเจ้าเหมียวนอนแน่นิ่งอยู่ ด้วยความสงสารจึงเดินเข้าไปดูกะว่าหากมันยังไม่ตายจะพามันไปหาหมอหรือหากมันตายแล้วก็จะนำมันไปฝังแต่เมื่อเดินไปใกล้เค้ากลับพบกับสิ่งที่ไม่คาดคิด

เมื่อเห็นแว๊บแรกเป็นใครก็ต้องคิดว่าลูกแมวโดนรถทับหรือคนเหยียบจนตายแน่นอน เพราะเจ้าเหมียวน้อยนอนแน่นิ่งอยู่กลางตลาดท่ามกลางผู้คนที่ผ่านไปมา หญิงรายดังกล่าวตัดสินใจเดินไปดูเผื่อว่าจะช่วยอะไรมันได้บ้าง ไม่งั้นก็จะเอามันไปฝังให้เรียบร้อย

แต่แล้วเมื่อเดินมาถึงกลับพบว่าเจ้าเหมียวน้อยนั้นกำลังหลับอย่างสบายใจเฉิบท่ามกลางผู้คนที่เดินผ่านมันไปมาโดยไม่เกรงกลัวต่อการโดนเหยียบแต่อย่างใด เหมือนกับว่านี่คือพื้นที่ของข้าแม่ข้าซื้อไว้ว่างั้น

แต่เท่านั้นยังไม่พอหญิงสาวรายดังกล่าวลองจับตัวมันดูและดันเหลือบไปเห็นบางสิ่งบางอย่างอยู่ด้านหลังเหมือนมันกำลังนอนทับอะไรบางอย่าง พอจับพลิกดูกลับพบว่ามันคือปลาราวกับว่าเจ้าเหมียวน้อยตัวนี้กำลังแกล้งนอนทับปลาอยู่เพื่อไม่ให้มีคนได้เห็น

เมื่อได้เห็นอย่างนั้นสาวรายดังกล่าวจึงหยิบกล้องออกมาถ่ายรูปเอาไว้เป็นหลักฐานเพราะเนื่องจากว่าขโมยได้กินอิ่มจนหลับไป และแอบมีของกลางซ่อนเอาไว้ด้วยวิธีการอันแยบยล และหลังจากนั้นเขาได้โพสต์ลงในโลกออนไลน์

ทำเอาผู้คนที่ได้เข้ามารับชมพากันฮาลั่นกับความฉลาดของเจ้าเหมียวและความเจ้าเล่ห์ ที่สมกับการเป็นแมวอันแท้จริง ถึงอาจจะโดนจับได้ไปบ้างแต่ก็เกือบเนียบอยู่นะเนี่ย แต่ถึงอย่างไรการเอาลูกแมวน้อยไปปล่อยในตลาดก็ไม่ใช่วิธีที่ดีเสมอไป โชคดีอาจจะรอดแต่หากโชคร้ายอาจจะโดนแมวหรือหมากัดตายก็เป็นได้ ยังไงก็ฝากบอกคนเฒ่าคนแก่ที่ชอบคิดว่าเอาแมวไปปล่อยตลาดแล้วจะไม่อดตายด้วยนะ เพราะแมวที่คุณเอาไปปล่อยอาจจะไม่ฉลาดและโชคดีแบบเจ้าเหมียวตัวนี้

ขอขอบรูปภาพจาก Pook Bussaba