หนุ่มสุดทึ่ง!! สุนัขจรจัดเดินคาบใบไม้แห้ง มาวางไว้หน้ารถเข็นขายลูกชิ้นทอด พอรู้เหตุผลของมันทำเอาน้ำตาซึม!!

0
2920

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในทุกๆวันในช่วงตอนบ่ายโมง จะมีสุนัขจรจัดเพศเมียและสุนัขตัวอื่นๆอีก 2-3 ตัวเดินตามกันมา และสุนัขตัวจ่าฝูงจะคาบใบไม้มาแทนเงินเพื่อมาซื้อลูกชิ้นทอดกับคุณลุงพ่อค้าทุกวัน ซึ่งใบไม้ที่สุนัขคาบมาใช้แทนเงินสดนั้นมันจะนำมาวางไว้หน้ารถเข็นของพ่อค้ารายดังกล่าว

พ่อค้าลูกชิ้นก็จะโยนลูกชิ้นทอดให้กับสุนัขแสนรู้ตัวนี้พร้อมกับตัวอื่นๆแทน ซึ่งทุกวันสุนัขแสนรู้พร้อมด้วยสุนัขอื่นๆที่เดินตามมาอีก 2-3 ตัวก็จะทำเช่นนี้ จนผู้คนที่ผ่านไปมาได้พบเห็นเข้าก็ต่างทึ่งในความแสนรู้ของสุนัขจรจัดตัวนี้

นายอ้วน อิ่มใจ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 181 หมู่ 3 ตำบลน้ำชำ อำเภอเมืองแพร่ ที่จอดรถปิคอัพขายลูกชิ้นทอดในสำนักงานขนส่งจังหวัดแพร่เป็นประจำได้เผยว่า สุนัขแสนรู้จรจัดตัวนี้ทุกครั้งที่โผล่หน้ามาจะไม่มาตัวเปล่า มันจะต้องคาบใบไม้แห้ง 1 ใบมายืนรอ เพื่อใช้ใบไม้แห้งแทนเงินทุกครั้ง

และวันไหนที่ออกมาบ่อยก็จะไล่ให้สุนัขตัวนี้กลับไปหาเงินมาใหม่เพราะที่จ่ายมาหมดแล้ว สุนัขก็จะหันหลังกับไป จนเวลาผ่านไปสักครู่มันก็จะกลับมาอีกพร้อมกับปากที่คาบในไม้แห้ง เพื่อนำมาแทนเงินสดทำการขอซื้อใหม่อีกครั้ง

นายแก้ม กุนนา อายุ 60 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในสำนักงานขนส่งเห็นแบบนี้ทุกวัน ที่สุนัขคาบใบไม้มาซื้อลูกชิ้นทอดและชาวบ้านที่มาใช้บริการในขนสังจังหวัดแพร่ ผ่านมาพบเห็นก็อดที่จะสงสารสุนัขและเจ้าของขายลูกชิ้นไม่ได้ก็ยอมช่วยเหลือโดยควักเงินช่วยสุนัขเพื่อให้ได้กินลูกชิ้นเสมอ

จากความแสนรู้ทำให้เจ้าสุนัขจรจัดตัวนี้กลายเป็นขวัญใจของสำนักงานขนส่งตลอดมา จนมีบางคำนำมาล้อว่า “ถ้าหิวเมื่อไหร่ก็แวะมา เอาใบไม้แห้งทนแงิน” ถือเป็นเรื่องราวสุดน่ารักในโลกออนไลน์เพราะขนาดหมายังรู้เลยว่าต้องใช้เงินซื้อของ คงจะเฝ้าดูและเห็นคนที่มาซื้อลูกชิ้นทำเลยลองนำมาใช้เองมั้ง ก็ถือว่าได้ผลนะเนี้ยแถมยังมีพาพวกมาด้วยอีกฮ่าๆ คุณลุงก็สู้ๆนะค่ะใจบุญแบบนี้ขอให้ขายดีๆเจริญๆ ใครที่อยู่จังหวัดแพร่ก็อย่าลืมไปอุดหนุนคุณลุงและช่วยซื้อให้น้องหมาจรจัดตัวนี้ด้วยนะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก news.ch3thailand และชมคลิป

คลิป