สาวลื่นล้ม!! ได้ยินเสียงลั่นจากกระดูกข้อเท้า รอคนมาช่วยอยู่นาน คิดไม่ถึงเจ้าตูบกลับวิ่งมาพร้อมทำสิ่งนี้!!

0
3877

เมื่อไม่นานมานี้โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวของสุนัขที่มีชื่อว่า Dixie ที่ช่วยเหลือเจ้าของ ที่ใช้ชื่อบนโลกออนไลน์ว่า @02dixiechick19 ซึ่งมันกลายเป็นความภาคภูมิใจที่สุดในชีวิตของเธอเลยทีเดียว เมื่อเจ้าตูบ Dixie ได้เข้ามาในชีวิตของเธอตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2015

และมันไม่เคยที่จะห่างตัวฉันไปไหนเลยสาวเจ้าของกล่าว ณ วันที่เกิดเหตุเธอเดินกลับบ้านพร้อมกับเจ้าตูบ Dixie เหมือนปกติในทุกวันจากที่ทำงานกลับอพาร์ทเม้นท์ ระหว่างนั้นฝนตกทำให้พื้นลื่น และเมื่อถึงทางลาดชันเธอได้ลื่นและไถลตกลงไปข้างทางเธอได้ยินเสียงดังลั่นจากกระดูกข้อเท้าของเธอ

ความเจ็บปวดคืบคลานเข้ามา และเธอได้มองเห็นข้อเท้าที่บิดผิดรูปจากปกติอยู่มาก ซึ่งเธอดูแล้วว่ามันไม่สามารถที่จะเดินได้แล้ว และในความโชคร้ายของเธอคือโทรศัพท์มือถือของเธอนั้นอยู่ที่บ้านและเธอก็ไม่สามารถที่จะเดินต่อไปได้

น้ำตาเริ่มอาบแก้มของเธอพร้อมกับสายฝนเธอทำได้เพียงรอความช่วยเหลือจากใครสักคนพร้อมกับนั่งร้องไห้ ทันใดนั้นเองเจ้าตูบ Dixie ก็ได้วิ่งเข้ามาเลียที่แก้มของเธอเหมือนกับจะบอกว่า “แม่ไม่ได้อยู่เพียงคนเดียวนะ” เธอนั่งรอคนมาช่วย

อยู่ตรงนั้นประมาณ 20 นาทีได้ แต่ก็ไม่มีวีแววว่าใครจะผ่านมาเห็นเธอเลย ความเจ็บปวดเริ่มเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจที่จะคลานเพื่อกลับบ้าน แต่ในระหว่างทางนั้นเองเจ้าตูบ Dixie ก็คอยพยุงเธออยู่ข้างๆเสมอ ด้วยระยะทางประมาณ 1 บล๊อก

เธอเริ่มคลานและมองไปที่เจ้าตูบ Dixie และมันไม่พยายามเล่นกับเธอเลย เพราะมันรู้ว่าเจ้านายของมันนั้นกำลังตกอยู่ในที่นั่งลำบากอยู่ มันเดินข้างๆอย่างช้าๆพร้อมกับส่งสายตาที่บอกว่าใกล้ถึงแล้วนะแม่ พยายามอีกนิดเดียวมันและเธอหยุดลงเป็นครั้งคราว

เพราะความเจ็บปวดของเธอนั้นเอง จนในที่สุดเธอก็ได้มาถึงหน้าอพาร์ทเม้นท์ หน้าทางเข้ามีบันไดสองขั้น ซึ่งเจ้าตูบ Dixie ได้ยืนอยู่เหนือบันไดหนึ่งขั้นของที่เธออยู่ เธอจึงใช้เจ้าตูบ Dixie เพื่อเป็นหลักยึดในการดึงตัวขึ้นไปทีละขั้นจนขนของเจ้าตูบ Dixie นั้นหลุดติดมือเธอมาเลยทีเดียว

เมื่อเธอไปถึงประตูได้จึงรีบเปิดประตูพร้อมกับคลานไปที่โทรศัพท์เพื่อขอความช่วยเหลือ และเธอได้นอนรอความช่วยเหลืออยู่ตรงนั้น กับเจ้าตูบ Dixie จนรถพยาบาลมารับตัวเองไป

หลังจากนั้นหมดได้ทำการตราจอาการและพบว่ากระดูกข้อเท้าของเธอนั้นหัก และจะต้องทำการผ่าตัดเพื่อทำให้มันกลับมาเข้าทีในทันที

พร้อมกับยึดน็อตและสกรูถึง 8 ตัวเลยทีเดียว

หลังจากนั้นเธอก็สามารถที่จะแต่งงานตามแผนเดิมที่เธอได้วางไว้ได้เหมือนเดิม โดยที่มีเจ้าตูบ Dixie เป็นลูกรักของเธอพร้อมกับใช้ชีวิตประจำวันและมอบความอบอุ่นทุกอย่างที่มีให้เจ้าตูบ Dixie เหมือนกับที่มันได้ทำกับเธอในวันนั้น

มันคือนางฟ้าผู้พิทักษ์ของเธออย่างแท้จริง และมันก็ไม่เคยเลยที่จะหนีหายไปไหนไม่ว่าจะยามทุกข์หรือว่ายามสุข

ถือเป็นเรื่องราวสุดซึ้งที่เจ้าตูบมีต่อผู้เป็นเจ้าของหากวันนั้นเธอไม่มีมันเธออาจจะแย่กว่านี้ไปแล้ว ทั้งน่ารักและซื่อสัตย์มากๆเลย หากบ้านไหนที่เลี้ยงสุนัขก็อยากจะให้ดูแลเขาให้ดีให้เหมือนกับลูกคนหนึ่ง เพราะสุนัขนั้นจะคิดเสมอว่าคุณคือแม่หรือพ่อของเขาทั้งใจของเขามีแค่พวกคุณเท่านั้น

ขอขอบคุณข้อมูลจาก liekr และ dog-vs-cat