ฮัสกี้ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า หลังเพื่อนรักจากไป แต่พอได้รู้จักกับเป็ด ชีวิตของมันก็เปลี่ยนไปตลอดกาล!!

0
2716

ใครจะไปคิดว่าหมาจอมซนอย่างไซบีเรียนฮัสกี้ ที่ขึ้นชื่อลือชาในการกัดไก่กัดเป็ดเพราะด้วยสัญชาตญาณ จะสามารถเป็นเพื่อนกับเป็ดได้ โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ลงบนเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง Boredpanda สุนัขเพื่อนรักเป็นเพื่อนกับเป็ดจนมันดังไปทั่วโลก

.

เจ้า Max สุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ จากรัฐมินนิโซตา สหรัฐอเมริกา มันถูกเก็บมาเลี้ยงตอนที่มันอยู่ในวัย 5 ขวบ เจ้า Max มีเพื่อนซี้อยู่ตัวหนึ่งเป็นสุนัขเหมือนกัน แต่ที่น่าเศร้าเพื่อนของมันจากโลกนี้ไปแล้วโดยที่มันยังไม่ทันได้ตั้งตัว

จากนั้นไม่นานอาการของเจ้า Max มันก็เริ่มแย่ลงเรื่อยๆ จากสุนัขที่ร่าเริงตามภาษาไซบีเรียนมันกลายเป็นหมาซึมเศร้า แต่หลังจากที่มันได้พบเจอกับเจ้าเป็ดตัวนี้ชีวิตของมันก็เปลี่ยนไป มันกลับมามีชีวิตชีวาสดใส่และร่าเริงได้เหมือนแต่ก่อน

พวกมันเข้ากันได้อย่างดีแบบไม่น่าเชื่อ ชนิดตัวติดกันตลอดเวลาไม่ว่าจะเวลากินเวลานอน หรือเวลาออกไปเดินเล่นข้างนอกพวกเขาก็จะอยู่เคียงข้างกันตลอด

เวลาส่วนใหญ่ในแต่ล่ะวันก็จะหมดไปกับการเดินเล่นตามท้องถนน และในบางครั้งพวกมันนี่แหละทำให้การจราจรของผู้คนในชุมชนเกิดอาการติดขัด (เพราะว่าพวกนางชอบเดินเล่นกลางถนน)

ถึง Max จะเสียเพื่อนรักไปแต่ชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไปโดยมีเจ้าเป็ดเพื่อนซี้คอยอยู่เคียงข้าง แต่ยังเชื่อได้ว่าถึงเจ้า Max จะได้เพื่อนใหม่อย่างเจ้าเป็ดแต่มันก็ยังคงคิดถึงเพื่อนของมันเสมอ และเพื่อนของ Max ก็จะอยู่ในความทรงจำของเขาตลอดไป

ขอขอบคุณ : Boredpanda , honghongworld