สาวสุดทึ่ง!! เก็บเหมียวถูกทิ้งเกือบตายริมถนนมาเลี้ยง แต่ผ่านไปไม่กี่เดือนใครจะเชื่อว่ามันจะกลายเป็นแบบนี้!!

0
2562

หากคุณคนหนึ่งที่พบเห็นแมวหรือสุนัขขี้เหร่ที่ถูกทิ้งให้ใช้ชีวิตเร่ร่อนอยู่ตามข้างถนนแล้วละก็ อย่ามั่วแต่ลังเลที่จะช่วยเหลือพวกมันเลย เพราะใครจะไปคาดคิดว่าหากนำมันมาเลี้ยงดีๆแล้ว เจ้าหน้าขี้เหร่เหล่านั้นอาจจะกลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่ารักและน่ากอดสุดๆ

จนใครๆก็ต้องอิจฉาคุณก็เป็นได้ ดังเช่นเรื่องราวของเจ้าเหมียวอ้วนรายนี้ที่อาจจะทำให้คุณต้องอ้าปากค้าง เมื่อครั้งมันยังเป็นลูกแมวข้างถนนที่เพิ่งจะเกิดได้ไม่นาน เจ้าเหมียวไซลัสเคยมีชีวิตที่น่าสงสาร มันมีสภาพขี้ริ้วขี้เหร่ใกล้จะตายอยู่บริเวณริมถนนในรัฐฟลอริดาประเทศสหรัฐอเมริกา

กระทั่งวันหนึ่งครอบครัวที่แสนใจดีก็ได้ไปพบมันเข้า พวกเขาจึงเก็บมันมาดูแลรักษาพวกเขาหาทางรักษาปัญหาทางสุขภาพของมันให้หายดีทุกอย่าง จากนั้นมันก็กลายเป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัวนี้ไปโดยปริยาย ไซลัสกินอยู่ดีในบ้านหลังนี้

และมันก็เริ่มเติบโตขึ้นโดยมันฉายแววความน่ารักขึ้นที่ละน้อยๆ จนในที่สุด ตอนนี้เจ้าไซลัสกลายเป้นเหมือนกับลูกบอลขนฟูสีขาวมากกว่าแมวไปซะแล้ว ทั้งอ้วนทั้งขนฟูและนุ่มนิ่มช่างน่าหนุนนอนอย่างมากมาย ไม่ว่าใครต่างก็ตกหลุมรักมัน

นี่ยังไม่รวมถึงหน้าตาและท่าทางที่น่ามันเขี้ยวของมันด้วยนะเห็นแต่ละรูปแล้วอยากจะฟัดพุงมากๆเลย สาวเจ้าของยังเล่าอีกว่า ที่มันมีชื่อว่า Silas เพราะมันใช้ชีวิตอย่างยากลำบากอยู่บนถนนในรัฐ Florida มาตลอด มันคงมีชีวิตอยู่ได้ไม่นานหนัก หากว่าครอบครัวนี้ไม่ได้ไปเจอมันซะก่อน

จนเมื่อไม่นานนี้หญิงสาวผู้เป็นเจ้าของเลยตัดสินใจเล่าเรื่องราวของมันผ่านในโลกออนไลน์ จากนั้นไม่นานเจ้าเหมียวอ้วนไซลัสก็ได้ความสนใจของผู้คนเป็นอย่างมาก มันโด่งดังภายในข้ามคืน สำหนักข่าวและสื่อต่างๆพร้อมใจรายงานข่าวเรื่องราวของมัน

และมันยังมีอินสตาร์แกรมเป็นของตัวเองอีกด้วย โดยอินสตาร์แกรมของเจ้าไซลัสนั้นมีชื่อว่า sir_silas_kitty โดยหายเพื่อนๆอยากจะติดตามเรื่องราวของมันก็เข้าไปได้ที่ลิงค์ที่ให้ไว้ได้เลยจ้า แต่แค่นั้นก็ดูธรรมดาเกินไปเจ้าไซลัสนั้นยังมีผู้ติดตามในอินสตาร์แกรมถึง 2 หมื่นกว่าคนอีกด้วย

เห็นแบบนี้แล้วบอกได้เลยว่าอิจฉาสุดๆ ใครจะเชื่อกันละว่าแมวที่ขี้เหร่และใกล้จะสิ้นใจในวันนั้นกลับมีหน้าตาที่อ้วนกลมและหน้ากอดขนาดนี้ หากเพื่อนๆเจอแมวจรหรือหมาจรจัดก็อยากให้ลองช่วยเหลือพวกเขาเท่าที่จะทำได้ดู เพราะสิ่งดีๆเหล่านั้นจะกลับมาหาเพื่อนๆแทนแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก kapook และอินสตาร์แกรมของเจ้าไซลัส sir_silas_kitty