จนท.สุดทึ่ง!! เข้าช่วยเหลือสุนัขถูกล่าม แต่มันพยายามขุดหลุดไว้ทำอะไรบางอย่าง พอรู้เหตุผลทำเอาน้ำตาซึม

0
5103

เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานข่าวเกี่ยวกับสุนัขตัวหนึ่งที่ถูกล่ามไว้โดยมันมีชื่อว่าเจ้า Bella สุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ผสมอายุ 5 ปี เป็นหนึ่งในสัตว์ 46 ตัวที่พบในบ้านที่ Henderson รัฐเท็กซัส ในเดือนมิถุนายน ผู้หญิงที่อยู่ที่นั้น “เป็นเจ้าของ” สัตว์เหล่านี้

ซึ่งมีสุนัข 28 ตัวลูกแมว 9 ตัวและลูกสุนัข 6 ตัว แมว 2 ตัว และเต่า 1 ตัว แต่ทว่าผู้หญิงคนนี้ไม่ได้ดูแลพวกมันมากนัก พวกมันไม่มีอาหารน้ำและที่อยู่อาศัยที่พอเพียง โชคร้ายที่ความช่วยเหลือมาถึงช้าไปสำหรับสัตว์หลายตัว ร่างของสัตว์ที่ตายมีอยู่รอบๆบ้านหลังนั้น

สุนัขบางคัวที่ยังมีชีวิตอยู่ก็ถูกขังกรง สุนัขหลายตัวมีโซ่หนักๆคล้องคอตลอดเวลา Kriten Kerr ผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารดิจิทัลของ SPCA of Texas บอกว่า “พวกมันมีปัญหาด้านสุขภาพหลายอย่าง รวมถึงขนร่างเล็บยาว ขี้ตาและเห็บหมัดสุนัขหลายตัวเป็นโรคพยาธิลิ้นหัวใจซึ่งทาง SPCA of Texas ทำการรักษา”

“ภาวะทางอารมณ์ของพวกมันก็เปราะบาง” Kerr เล่าอีกว่า “สุนัขหลายตัวเก็บตัวและไม่ยอมให้คนสัมผัส” เจ้าหน้าที่อาสาสมัครของ SPCA of Texas ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อช่วยให้สัตว์พวกนี้เรียนรู้ที่จะไว้ใจและยอมรับการสัมผัสที่ดีและได้รูัจักกับคำว่าความรัก

แต่ Bella กับลูกๆทั้ง 6 ตัวทำให้คนช่วยเหลือปวดใจกับสิ่งที่เห็นเพราะสภาพอากาศที่ร้อนสิ่งเดียวที่มันจะสามารถปกป้องให้ลูกๆของมันได้ก็คือเงาของต้นไม้ Kerr บอกว่า “มันมีอาหารแต่สุนัขนั้นต้องการน้ำเยอะมากในแต่ละวัน แล้วน้ำที่มีอยู่ก็มีปริมาณที่น้อยมากและก็สกปรก”

ถึงแม้จะอยู่ในสภาพที่เลวร้ายแต่ Bella ก็พยายามทุกอย่างเพื่อที่จะปกป้องลูกๆ Bella พยายามขุดหลุมให้ลูกๆ ใกล้ๆตรงที่มันถูกล่าม เพื่อที่เด็กๆจะไม่โดนความร้อนมากจากแสงแดดและปกป้องอากาศที่เย็นจัดในตอนกลางคืน Kerr กล่าวอีกว่า “ลูกสุนัขมีอายุแค่ 1 หรือสองวันเท่านั้นเองตอนที่เราไปช่วยพวกมันไว้”

“ดูเหมือนว่าด้วยสัญญาติญาณความเป็นแม่และการมุ่งมั่นที่จะดูแลลูกๆ ทำให้ลูกสุนัขทั้งหมดรอดชีวิตถึงแม้จะอยู่ในสถานการณ์ที่ลำบาก” Madeline Yeaman ผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารจาก SPCA of Texas กล่าว โชคดีที่สัตว์ทุกตัวในบ้านหลังนั้นได้รับความช่วยเหลือที่พวกมันต้องการ หลังจากได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วน สุนัขแมว และเต่าก็ได้ไปอยู่ที่บ้านอุปถัมภ์ที่ปลอดภัยและได้ความรักความอบอุ่น

“สิ่งที่ทำให้เจ้าหน้าที่ที่เข้าช่วยเหลือซึ้งใจที่สุดคือการได้เห็นสัตว์เหล่านี้สามารถค้นพบความมั่นใจ ความสุข และการมองโลกในแง่ดีผ่านทางความเห็นใจ และความรักที่มีของทีม SPCA of Texas มีให้” Kerr กล่าว

ลูกๆทั้ง 6 ตัวของ Bella ได้อยู่กับแม่อย่างมีความสุขเป็นเวลาหลายเดือนในการอุปถัมภ์ และเมื่อเด็กๆเติมโตเพียงพอแล้ว ทั้งหมดก็จะได้มีครอบครัวที่พร้อมจะรับพวกมันไปเลี้ยง Bella เองก็เช่นกัน

“เพราะโปรแกรมอุปถัมภ์ของเรา Bella กับลูกๆ สามารถมีโอกาสครั้งที่ 1 และทั้งหมดได้พบกับบ้านถาวรที่ดี” Kerr กล่าว “ลูกสุนัขได้คนรับไปเลี้ยงจากงานอีเว้นต์และ Bella เองก็มีคนรับเลี้ยงผ่านทางโปรแกรม Foster Ambassador ของเรา”

“คุณแม่อุปถัมภ์ที่น่ารักมากๆของ Bella ช่วยหาบ้านที่สมบรูณ์แบบให้มัน บ้านที่จะมีความสุขและได้พบกับความสงบในที่สุด” Kerr กล่าวเพิ่มเติม

ขอขอบคุณข้อมูลจาก honghongworld