หนุ่มสุดช็อก!! พบลูกสุนัขผอมโซจึงเก็บมาเลี้ยง แต่ไม่คิดว่าเมื่อมันโตขึ้นจะเป็นอันตราย ถึงขนาดทำให้เขาตายได้!!

0
4277

เมื่อไม่นานมานี้หนุ่มรายหนึ่งได้ออกมาเปิดเผยว่าช่วงที่ไปปีนเขา เขานั้นได้พบกับลูกสุนัขจรจัดอยู่ตัวนึง มันน่าสงสารมากตัวผอมโซดูเหมือนว่ามันร้องทรมานกับความหิวมานานหลายวัน เขาอดสงสารมันไม่ได้จึงพามันกลับบ้านด้วยซะเลย

และเมื่อกลับถึงบ้านเขาก็รีบเอาอาหารมาให้เจ้าลูกหมาตัวนี้ ได้เห็นมันกินอาหารจรหมดแค่นี้เขาก็รู้สึกดีใจ และคิดไม่ผิดที่ช่วยเจ้าลูกหมาที่น่าสงสารตัวนี้ แต่ทว่าเมื่อเวลาผ่านไปเจ้าลูกหมาก็โตขึ้นเรื่อยๆ และเขาก็สังเกตได้ถึงความผิดปกติ

ขนของมันเป็นสีแปลกๆ ไม่เหมือนกับลูกสุนัขทั่วไปมันทำให้เขาเริ่มคิดเอะใจ ชักไม่แน่ใจว่าลูกสุนัขที่น่าสงสารที่เขาเก็บมาเลี้ยงนั้นอาจจะไม่ใช่ลูกสุนัขธรรมดาซะแล้ว เพราะมันมีลักษณะคล้ายกับ “ไฮยีนา” ซะเหลือเกิน ซึ่งไฮยีนา มีลักษณะและรูปร่างโดยรวมคล้ายกับสุนัขหรือหมาป่า เป็นสัตว์ที่เกินไม่เลือก แม้แต่กระดูกก็กินได้รวมไปถึงซากศพด้วยอีกทั้งยังมีความเชื่อว่า ไฮยีนาเป็นสัตว์เจ้าเล่ห์อีกด้วย

เป็นเพียงรูปภาพประกอบ

ไม่น่าเชื่อว่าสิ่งที่เขาสงสัยมันจะเป็นจริงสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆภายในบ้านค่อยๆ หายไปที่ละตัว ทีละตัวและสาเหตุที่มันหายไปอาจจะเป็นเพราะถูกเจ้าไฮยีนาตัวนี้กินเป็นอาหารแล้วแน่ๆ

เพื่อความปลอดภัยหนุ่มคนนี้จึงรีบโทรศัพท์หาเจ้าหน้าที่ทันที และส่งตัวเจ้าไฮยีนาให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดการต่อไป เพราะถ้าหากปล่อยมันไว้ ไม่แน่เหยื่อรายต่อไปอาจจะต้องเป็นเขาเอง

ขอขอบคุณข้อมูล liekr