หนุ่มสุดอึ้ง!! พบแมวประหลาด มองไหลๆคล้ายหนวดปลาหมึก แต่พอรู้ที่มาของมันทำเอาน้ำตาซึม!!

0
4934

เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์เมโทร์ของต่างประเทศได้แชร์รูปภาพชวนอึ้ง ของเจ้าเหมียวที่ถูกละเลยจนขนยาวเป็นสังกะตังน่าตกใจ ก่อนที่จะได้รับการช่วยเหลือจากศูนย์พิทักษสัตว์ และถูกจับโกนขนจนปรอดโปร่งโล่งสบายอีกครั้งหนึ่ง

เจ้าเหมียว Hidey ถูกละเลยหลังจากที่เจ้านายของมันผู้เป็นชายขราจากพิตส์เบิร์ก รัฐเพนซิลเวเนีย เกิดป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์มันจึงไม่ได้รับการดูแลตัดขนเป็นอย่างดี จนขนยาวเป็นเกลียวจนน่าตกใจแถมหนักเป็นกิโล ทำให้นาย Pual ผู้เป็นเพื่อนบ้านต้องพามันมาที่ศูนย์พิทักษสัตว์ Animal Rescue League Shelter & Wildlife Center

สัตวแพทย์กล่าวว่า มันถูกละเลยมานานหลายปี

และถึงเวลาแล้วที่ต้องทำการถอดรอกถอนโคนเจ้าขนพวกนี้ให้เกลี้ยงซะและมันก็ถูกสัตวแพทย์โกนขนจนเกลี้ยงและ ซึ่งนอกจากที่มันจะมีน้ำหนักเกิดมาตรฐานมา 2 กิโลแล้ว นำหนักขนมันก็หนักถึง 1 กิโลกรัมเลยทีเดียว

คุณหมอจากศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ยังกล่าวอีกว่า เขาเองก็ไม่เคยพบเจออะไรแบบนี้มาก่อนเลย ซึ่งต้องทำการฉีดยาชาและทำการโกนขนที่ติดกันเป็นสังกะตังทั้งหมดทิ้ง

และนี่คือสภาพของเจ้าเหมียวหลังโดนจับโกนขนจนเกลี้ยงเกลา เจ้าเหมียวไม่ได้อดอยากแต่อย่างใดมันยังคงอ้วนสมบรูณ์จนน้ำหนักเกิน อาจจะด้วยเหตุผลบางอย่างที่ทำให้ชายผู้เป็นอัลไซเมอร์ไม่ได้ลืมให้อาหารมัน และชีวิตของมันที่ไร้ขนอันเป็นสังกะตังที่หลังก็คงดีขึ้นเป็นกอง

โชคดีของเจ้าเหมียวที่มีคนมาเจอมันสะก่อนไม่งั้นมันคงต้องทรมานกับการใช้ชีวิตที่มีขนติดหลังเหมือนเป็นกระดองเต่า และขอบคุณที่ชายหนุ่มรายดังกล่าวสังเกตุและรีบพามันไปหาหมดจนในที่สุดมันก็เหมือนได้ชีวิตใหม่อีกครั้ง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก liekr