นับถือหัวใจ!! เปิดเรื่องราวดีๆของคนใจดีที่ซื้ออาหารมาให้หมาจรวันละ 800บ. ทำมาตลอด 5 ปีไม่มีวันหยุด!!

0
3024

เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2560 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Mook Merry ได้เผยแพร่เรื่องราวของคนใจดีคู่หนึ่ง ที่คอยหาอาหารมาให้หมาวัดอยู่ทุกวัน โดยค่าใช้จ่ายที่เสียไปหมดไปวันละ 800 บาท ทำด้วยใจทำเพื่อน้องหมาที่กำลังหิวโซ เธอจึงได้เขียนเรื่องราวดังกล่าวโพสต์ลงบนเฟสบุ๊ก และมีการแชร์ส่งต่อเรื่องราวดีๆนี้ออกมาเป็นจำนวนมาก

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

ช่วงที่หาบ้านให้ลูกหมาที่ถูกเอามาปล่อยหลังวัด ก็พยายามไปหาน้องหมาทุกวัน เอาข้าวเอาน้ำไปให้ ตลอดระยะเวลาที่ยังไม่ได้บ้าน บางทีก็อยู่จนเย็น จนเจอพี่2คนที่เขาเอาข้าวมาให้หมาในวัด สังเกตุทุกวันจนได้เข้าไปพูดคุยกับพี่เขา พี่แดง และ พี่ลูกจันทร์ พอรถพี่เขาเข้ามาในวัด หมาในวัดจะวิ่งกรูเข้าไปด้วยความดีใจ

หมาตัวไหนพิเศษกว่าตัวอื่น เช่น ตัวเล็กกว่า พี่ลูกจันทร์จะอุ้มให้กินบนหลังกระบะ พี่เขาตั้งชื่อให้หมาทุกตัว และจำได้ทุกตัว ย้ำจำได้ทุกตัว ซึ่งเยอะมากกก หลังรถกระบะไม่ได้มีแค่อาหารมียาพกมาเผื่อตัวไหน ป่วย หรือ บาดเจ็บ รู้เลยว่าพี่เขาเป็นห่วงหมาจรพวกนี้แค่ไหน

ลูกจันทร์ยังบอกอีกว่า พี่ตระเวนพาหมาไปทำหมันเกือบทุกตัวเเล้ว อาจจะมีบางตัวอาศัยในป่าซึ่งจับยาก และกลัวคน

เรา: ค่าอาหารวันนึงเยอะไหมคะ ?
พี่ลูกจันทร์ : วันละ800ค่ะ พี่ทำมา5ปีแล้ว ตระเวนให้ทุกวัน ยกเว้น วันอาทิตย์พี่จะพัก 

คำตอบพี่ลูกจันทร์ทำให้เราน้ำตาแทบไหลแทนหมาจรพวกนี้ เราสังเกตุพี่ลูกจันทร์ว่าทำไมพี่ใส่เผือกที่ขา ขาเจ็บเหรอคะ? พี่ลูกจันทร์บอกว่า พี่ขาไม่ดี พี่ขาเป๋ T_T เราคิดในใจว่า โห ขนาดพี่เขาขาเจ็บ ยังเอาข้าวมาให้หมาจรทุกวัน จิตใจพี่เขาสองคนเนี่ย สุดยอดจริงๆ

คือ คำว่าให้โดยไม่หวังผลตอบแทนจริงๆ ตอนกลางคืนขับรถผ่านละแวกนี้ มืดแล้วเกือบ3ทุ่มได้ พี่ทั้งสองคนยังตระเวนให้อาหารหมาจรอยู่เลยค่ะ พี่ทั้งสองคนบอกว่าตระเวนให้ตามรายทางไปเรื่อยๆค่ะ

ที่ลงโพสต์วันนี้หนูอยากขอบคุณพี่ทั้งสองคนมากจริงๆค่ะ ดีใจที่สังคมนี้ยังมีคนดีมีเมตตาต่อเพื่อนร่วมโลก ขอบคุณแทนหมาจรทุกตัวค่ะ

ไม่ได้เปิดรับบริจาคค่าอาหารแต่อย่างใดเพียงแต่ต้องการแชร์เรื่องราวดีๆเท่านั้นนะ แต่หากใครต้องการช่วยเหลือก็ลองอุดหนุนแอร์แถมยังได้ทำบุญโดยไม่รู้ตัว

และนี่คือโฉมหน้าผู้หญิงใจดีที่ช่วยเหลือน้องหมาแทบทุกวันไม่เว้นวันหยุด คนดีๆแบบนี้หาได้ยากยิ่งแล้วครับ

ชมคลิป

เป๋น้อย ตัวเล็กกว่าตัวอื่น หรือหมาที่บาดเจ็บพี่เขาจะอุ้มขึ้นให้กินหลังกระบะค่ะ

โพสต์โดย Mook Merry บน 3 มกราคม 2018

 

ขอขอบคุณ : Mook Merry