หนุ่มสุดช็อก!! พบไฟป่าที่กำลังไหม้บ้าน จำเป็นจึงต้องทิ้งหมูเอาไว้ แต่อีกวันกลับมาพวกเขาถึงกับน้ำตาซึม!!

0
49327

เมื่อไม่นานที่ผ่านมาได้เกิดเหตุการณ์ไฟป่าเผาทำลายพื้นที่ในรัฐเทนเนสซี ประเทศสหรัฐอเมริกาพื้นที่ป่าจำนวนมากถูกทำลาย รวมถึงบ้านเรือนที่ผู้คนอาศัยอยู่ใกล้เคียงด้วย เหตุการณ์ดังกล่าวงทำให้ผู้คนต้องอพยพทิ้งบ้านของพวกเขาไป

ร็อบ โฮล์มส์ หนึ่งในผู้ประสบภัยที่ตัดสินใจอพยพครอบครัวของเขาอย่างเร่งด่วน เพราะด้วยลูกชายวัย 18 เดือนของเขานั้นไม่อาจทนหายใจต่อสภาพอากาศที่เลวร้ายที่เต็มไปด้วยควันไฟนั้นได้ เขาพยายามเอาทุกสิ่งที่สามารถนำขึ้นรถไปด้วยได้

คือภรรยา ลูกๆ แมวและสุนัขของเขา แต่โชคร้ายที่ไม่สามารถเอานั้นก็คือเจ้าชาร์ลสเจ้าหมูน้อยผู้น่าสงสารไปด้วยได้เพราะด้วยตัวที่มันมีขนาดใหญ่เกินกว่าจะนำขึ้นรถไปด้วย เขาจำใจต้องทิ้งมันไว้ที่นั้นเพื่อที่ลูกๆของเขาจะรอดตายจากไฟป่า

ลูกสาวของร็อบร้องไห้ไม่ยอมหยุดตลอดทาง เพราะต้องทิ้งชาร์ลเอาไว้ท่ามกลางไฟป่าที่ล้อมเข้ามา และแน่นอนว่าพวกเขาไม่สามารถที่จะกลับไปรับมันได้ทัน เพราะความรุนแรงของไฟป่าครั้งนี้ทำเอาบ้านเรือนเสียหายไปหลายหลังและปิดทางเข้าออกทั้งหมด

เช้าวันรุ่งขึ้นไฟป่าได้เริ่มทุเลาลง ร็อบและครอบครัวได้รับรายงานแจ้งว่า บ้านของเขาถูกไฟป่าเผาไหม้จนหมด พวกเขาจึงตัดสินใจที่จะไปดูให้เห็นกับตาและไปตามหาเจ้าชาร์ลส แต่สิ่งที่เขาเห็นอย่างแรกคือบ้านทั้งหลังได้หายไปกับตา

และเมื่อพวกเขาเดินทางกลับมาสำรวจยันรอบบ้าน และสิ่งที่ทำให้พวกเขาไม่เชื่อสายตาตัวเองก็คือ เจ้าหมูน้อยชาร์ลส ยังคงรออยู่ที่เดิม มันยังคงรอพวกเขาอยู่ตรงนั้น เพราะมันหวังว่าพวกเขาจะไม่ทิ้งมันไว้ ทำให้ร็อบและครอบครัวถึงกับร้องไห้ออกมา

“ชาร์ลสฝังตัวเองอยู่ในบ่อโคลนเพื่อเอาชีวิตรอด ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าเขาจะหนีจากไฟป่าที่มีอณุหภูมิสูงถึง 400 องศาได้” ร็อบผู้เป็นเจ้าของได้กล่าว

ไฟป่าได้เผาทำลายทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวของเจ้าหมูน้อยผู้น่าสงสารชาร์ลส จนพังพินาศไม่เหลือ ส่วนชาร์ลสก็ยังคงได้รับยาดเจ็บตามใบหน้าและลำตัวและเท้าของมันมีแผลที่เกิดจากไฟมไหม้ จนหนังของมันนั้นลอก

และอาการของมันก็ไม่สู้ดีเท่าไหร่ จากการได้สูบดมควันไฟเข้าไปมากจนเกินไป ร็อบไม่รอช้ารีบพาเจ้าหมูน้อยชาร์ลสไปส่งโรงพยาบาลรักษาสัตว์โดยเร็ว

เจ้าหมูน้อยชาร์ลสทรุดลงหนักอาการของมันเหมือนจะไม่รอด แต่แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นมันพ้นขีดอันตรายแบบปาฏิหาริย์ ทั้งๆที่ไฟป่าที่เผาทำลายทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวมันแต่มันกลับไม่เป็นอะไรและยังรอคอยเจ้าของกลับมารับมัน

และนี่คือเรื่องราวของเจ้าหมูน้อย ชาร์ลสผู้น่าสงสารและเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์ไฟป่าที่เผาทำลายทุกสิ่งทุกอย่าง ถึงแม้ตัวมันจะเป็นหมูมันก็ยังมีความรักและเชื่อใจกับผู้เป็นเจ้าของว่าเขานั้นต้องกลับมารับมันแน่ ถึงแม้เขาจะไม่ได้กลับมาก็ตาม มันก็ยังคงรักลูกของร็อบและครอบครัวอยู่เสมอ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก honghongworld