หนุ่มสุดช็อกพบสุนัขถูกรถตู้นำมาปล่อยไว้ 3 วันแล้ว คอยวิ่งตามรถที่ผ่านไปมา สุดท้ายเรื่องกลายเป็นแบบนี้

0
1656

สุดเวทนาหมาหลงคาดพลัดตกรถ หรือถูกเจ้าของเดิมเอามาปล่อยริมถนน 3 วันแล้ว เห็นรถตู้สีขาวก็จะวิ่งตามเพราะคงคิดว่าเป็นเจ้าของชาวบ้านสุดสงสารให้ข้าวให้น้ำ จนมีหนุ่มใจดีตัดสินใจโพสต์ขอความช่วยเหลือผ่านในเฟสบุ๊ค จนมีคนใจดีเข้าช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2560 ผู้ใช้ไอดีเฟสบุ๊คที่ชื่อว่า Visarut Kku ได้โพสต์เรื่องราวของสุนัขจรจัดตัวหนึ่งที่ถูกนำมาทิ้งบริเวณแยกไฟแดงมีข้อความว่า “เมื่อวานมีคนปล่อยหมาลงจากรถตู้บริเวณไฟแดงปากทางเพ แล้วน้องหมาก็ไม่ยอมไปไหน รอเจ้าของอยู่ที่ไฟแดง เห็นรถตู้มาเจ้าหมาก็จะดีใจมาก”

ทั้งนี้ผู้ใช้ไอดีเฟสบุ๊ครายดังกล่าวยังบอกเพิ่มเติมอีกว่า เป็นหมาใจดีมีใครจะรับอุปการะมั้ยครับ น้องหมาอาจโดนรถชนได้ครับ หลังได้มีการโพสต์เรื่องราวในโลกออนไลน์เพื่อตามหาเจ้าของสุนัขหลังอานสีน้ำตาล เพศเมีย อายุประมาณ 2 ปีที่อาจจะถูกนำมาทิ้งไว้ประมาณ 3 วันแล้วโดยที่เจ้าสุนัขตัวดังกล่าวไม่ยอมไปไหนและนั่งรออยู่ตรงนั้นตลอด

และจะวิ่งตามรถตู้ที่มีสีขาว จนเป็นที่เวทนาและสงสารต่อผู้คนที่พบเห็น ชาวบ้านก็คอยเอาอาหารมาให้ตลอด จึงมีการช่วยกันแชร์ภาพของเจ้าสุนัขตัวนี้ในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก จนล่าสุดได้สีทีมสัตวแพทย์เข้าช่วยเหลือแล้วและในที่สุดได้มีฝรั่งใจดีชาวแคนาดาผู้ใจบุญขอรับเลี้ยง

และจะนำไปเลี้ยงต่อที่แคนาดา โดย น.สพ.วิศรุต โมรานอก คลินิกบ้านเพรักษาสัตว์ จากมลูกนิธิ Dog Rescue Thailland พร้อมเจ้าหน้าที่กำลังเข้าจับตัวสนุัขที่รอเจ้าของริมถนน แต่มันก็ไม่ยอมให้จับ จนกระทั่งมีรถตู้สีขาววิ่งมาติดไฟแดงพอดี เจ้าหมาหลงก็วิ่งเข้าไปหา จึงได้เข้าจับฉัดยาสลบเพื่อนนำกลับไปตรวจโรคและรักษาอาการเบื้องต้นพบมีสภาพอิดโรยมาก

น.สพ.วิศรุต ยังกล่าวอีกว่าหลังจากที่ได้รับแจ้งเมื่อ 3 วันก่อนก็ได้เจ้ามาดูเพื่อช่วยเหลือ แต่ก็ไม่สามารถจับตัวสุนัขได้ เพราะยังมีอาการตื่นคนและไม่ยอมไปไหนเหมือนจะรอเจ้าของกลับมารับจึงได้ถ่ายภาพลงในโลกออนไลน์เพื่อหาเจ้าของสุนัขตัวดังกล่าว และเฝ้าดูนำอาหารมาให้ตลอด แต่ก็ยังไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของ

จนกระทั่งทางเพจ Dog Rescue thailand โดยนางเทเรซ่า ชิ ผู้จัดการมูลนิธิดังกล่าว ได้ประสานเข้ามาว่าหลังจากที่มีการนำเรื่องราวไปเผยแพร่ในกลุ่ม บนโลกออนไลน์ได้มีผู้ใจบุญ ซึ่งเป็นสาวจากประเทศแคนาดา ไม่เปิดเผยชื่อ

มีความประสงค์ขอรับเลี้ยงโดยมีการตั้งชื่อไว้ล่างหน้าว่า “Bandy” พร้อมทั้งออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดในการนำตัวสุนัขส่งขึ้นเครื่องบินไปยังประเทศแคนาดา แต่เบื้องตนก็ต้องรอตรวจโรคและรอดูอาการก่อนประมาณ 1 เดือนจึงจะนำส่งไปให้ผู้รับเลี้ยงต่อไปได้

ด้านแม่ค้าบริเวณใกล้เคียงที่พบเห็นได้เล่าอีกว่า สุนัขตัวนี้มายืนรอเจ้าของได้ 3 วันแล้วตอนแรกคิดว่าเดี๋ยวเจ้าของคงจะกลับมารับ ก็รู้สึกสงสารที่เห็นมันนั่งรอยืนรออยู่ริมถนน แต่แปลกตรงที่เมื่อมันเห็นรถตู้สีขาว และจยย.สีขาว จะวิ่งเข้าไปหาคงคิดว่าเป็นเจ้าของ คาดว่าเจ้าของคงใช้รถแบบเดียวกันสุนัขเลยจำได้ และพยายามวิ่งเข้าหารถซึ่งตนเองก็ได้ให้ข้าวให้นำเป็นประจำตลอดระยะเวลา 3 วันที่ผ่านมา

ขอขอบคุณข้อมูลจาก khaosod และ Visarut Kku

รถตู้ทิ้งหมาเอาไว้กลางสี่แยก

:: รถตู้ทิ้งหมาเอาไว้กลางสี่แยก #แย่มากๆ ::ที่มา : http://bit.ly/2pRKqMW

โพสต์โดย Show Clip บน 28 ธันวาคม 2017