สุดเวทนา!! สุนัขแม่ลูกอ่อนเดินตามหาลูก ถูกคนใจร้านฟันคอ หอบสังขารกลับวัดร้องด้วยความเจ็บปวด!!

0
1932

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2560 ผู้ใช้แฟนเพจ แจ้งข่าวชาวบุรีรัมย์ ได้รับการร้องเรียนจากผู้ใช้เฟสบุ๊ค สิริมงคล สริมลคล สิริ มีข้อความว่า “หมาแม่ลูกอ่อนถูกฟันหัวแบะ หอบสังขารกลับวัดไม่รู้ไปออกลูกไว้ไหน คงทรมารอีกถ้าแม่ตาย” ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าเป็นสุนัขที่อาศัยอยู๋ที่วัดใหม่สายตะกู

ตั้งอยู่บ้านสายตะกู หมู่ 1 ต.สายตะกู อ.บ้านกรวด พบสุนัขเพศเมีย ชื่อจ่อย อายุประมาณ 2 ปี และพบกับพระครู พิศาลสังฆกิจ เจ้าคณะอำเภอ บ้านกรวด เลี้ยงไว้ตั้งแต่ตัวยังเล็กๆ โดยมีนางหนูจันทร์ ตามตรง อายุ 73 ปี เป็นผู้คอยดูแลให้ข้าวให้น้ำรวมถึงสัตว์ต่างๆภายในวัด เช่นหมูป่า,สุนัข,แมวและไก่

จากการสอบถาม พระประทีป ปทีโป อายุ 49 ปีพระลูกวัดใหม่สายตะกูเล่าว่า สุนัขเป็นสุนัขที่ชาวบ้านนำมาปล่อยไว้เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา หลังจากมาอาศัยอยู่ภายในวัด พระก็เลี้ยงไว้ตามปกติ มีนิสัยชอบเดินตามพระตอนออกไปบิณฑบาตเป็นประจำ เมื่อ 3 วันที่ผ่านมาเห็นสุนัขเดินกลับเข้ามาในวัดในสภาพหูขาด บาดแผลลึกจากการตรวจสอบดูบาดแผลไม่น่าใช้โดนรถชน

ตาดว่าน่าจะเป็นโดนของมีคมฟันเข้า ทำให้หูทางด้านซ้ายขาดหายและมีเลือดออกเยอะมาก ซึ่งเจ้าจ่อยมีอาการซึมร้องด้วยความเจ็บปวด จากนั้นพระครูพิสารสังฆกิจเจ้าคณะอำเภอจึงถ่ายรูปบาดแผลและโพสต์ข้อความช่วยเหลือดังกล่าวลงบนเฟสบุ๊ค จากนั้นก็มีคนมาตอบคอมเม้นท์ด้วยความเป็นห่วงและอยากให้รีบพาไปรักษา

เบื้องต้นพระครูฯได้พาเจ้าจ่อยไปฉีดยากันบาดทะยักที่ อ.ประโคนชัย เนื่องจากคาดว่าโดนของมีคมฟันเข้า และรับยาแต่อยากให้ผู้เกี่ยวข้องมาดูแลโดยตรงอีกทางเพื่ออยากให้เจ้าจ่อยอาการดีขึ้น สอบถามนางหนูจันทร์ ตามตรง อายุ 73 ปี ย้ายผู้ดูแลเล่าว่า สุนัขตัวนี้มีนิสัยดีเลี้ยงง่ายมักจะเดินตามพระไปบิณฑบาต

คาดวันเกิดเหตุอาจจะไปบ้านเรือนของชาวบ้านเพื่อหาของกินตามประสาอาจทำให้ชาวบ้านระแวกนั้นไม่พอใจ จึงอาจจะทำร้ายมันเข้า แต่ที่น่าเป็นห่วงคือตอนนี้อยากทราบว่าเจ้าจ่อยไปคลอดลูกไว้ที่ไหนยังไม่มีใครทราบเพราะก่อนหน้านี้มันท้องแก่เกรงว่าลูกที่ออกมาจะตายเพราะไม่มีนมกิน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก สำนักข่าวทีนิวส์ และชมคลิปจาก แจ้งข่าวชาวบุรีรัมย์

โพสต์โดย แจ้งข่าวชาวบุรีรัมย์ บน 27 ธันวาคม 2017