หนุ่มสุดช็อก ซื้อแมวขนไม่สวยมาเลี้ยง แต่ไม่กี่เดือนผ่านไปเจ้าเหมียวมันกลับกลายเป็นแบบนี้!!

0
8046

ย้อนเรื่องราวกลับไปเมื่อปี คศ.1997 ชายรายหนึ่งได้เดินทางไปยังร้านขายสัตว์เลี้ยงเพื่อเลือกซื้อแมวสักตัว ระหว่างนั้นเองเขาได้เหลือบไปเห็นแมวสีดำตัวหนึ่ง แม้เจ้าแมวตัวนั้นจะไม่ได้มีขนที่สวยงามและน่ารักมาเท่าไหร่นัก หากเทียบกับพี่น้องของพวกมันในคอกเดียวกัน

แต่ด้วยความโชคชะตาหรืออะไรบางอย่างทำให้เขาเลือกเจ้าเหมียวตัวนี้มาและตั้งชื่อให้มันวาเจ้า “Scrappy” ทั้งสองใช้ชีวิตด้วยกันอย่างมีความสุขเรื่อยมาจนกระทั่ง 7 ปีผ่านไปเจ้าเหมียว “Scrappy” ของเขานั้นกลับมีอาการแปลกๆไป ที่เขาไม่คาดคิดมาก่อน

เมื่อตอนเจ้าเหมียว Scrappy อายุได้ประมาณเจ็ดขวบวันหนึ่งแม่ของฉันได้สังเกตุเห็นความผิดปกติที่หัวของเจ้าเหมียวเพราะว่ามันเริ่มมีขนสีขาวปรากฏขึ้นบนศีรีษะของเจ้าเหมียว ตอนนั้นแม่เรียกฉันไปดูด้วยความตกใจ

และหลังจากนั้นเราก็รีบพาเจ้าเหมียว Scrappy ไปพบสัตวแพทย์ในทันที เราพาเจ้าเหมียวไปพบสัตวแพทย์เพราะเราคิดว่าเจ้าเหมียวนั้นอาจจะเป็นโรคเกี่ยวกับหลอดเลือดในสมอง แต่เมื่อไปถึงสัตวแพทย์ก็ได้ทำการตรวจเจ้าเหมียวอย่างละเอียดแต่ก็ไม่พบโรคอะไรดังกล่าวเลย แถมยังไม่สามารถให้คำตอบได้อีกว่าเจ้าเหมียวนั้นเป็นโรคอะไร

และหลังจากนั้นไม่นานขนบนร่างกายของบางส่วนของมันค่อยๆ กลายเป็นสีขาวอย่างกับเป็นแมวเทพพระเจ้าอะไรซักอย่างเลยทีเดียว โชคดีที่อาการสีขนแปลกๆของเจ้า Scrappy นี้ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของเจ้าเหมียว Scrappy แม้ตอนนี้มันอายุ 19 ปีแล้ว แต่ก็ยังแข็งแรงเหมือนเดิม

“และถึงแม้ตอนนี้มันจะมีอายุกว่า 19 ปีแล้ว แต่มันก็ยังดูแข็งแรงเหมือนเดิม แบบว่ายังเป็นหัวโจกของแก๊งแมวเหมียวในหมูบ้านอยู่เลย” ชายหนุ่มผู้เป็นเจ้าของได้กล่าว แต่ถึงยังไงสัตวแพทย์ก็ยังเคบบอกอีกว่าเจ้าเหมียว Scrappy นั้นอาจจะกลายเป็นสีขาวได้ในที่สุด

แต่ตอนนี้สีขนของมันได้หยุดขึ้นเป็นสีขาวสีเลยออกมาสวยแบบที่เห็น และถึงแม้เจ้า Scrappy จะหน้าโหดแต่มันก็รักเจ้าของมันเอามากๆเลยนะ เขายังบอกกันอีกว่ามีแต่ตัวเจ้าของคยเดียวเท่านั้นที่สามารถเอามือไปจับเกาพุงอ้วนๆของมันได้เพียงคนเดียว

สีสวยใช่มั้ยละไม่ใช่แค่นั้นเรื่องราวของเจ้าเหมียวนั้นได้ถูกเผยแพร่ในเว็บไซต์ต่างประเทศทั่วโลกและทำให้ผู้คนรู้จักมันมากขึ้นเพราะขนสีสวยของมัน ทำให้เจ้าของเจ้าเหมียว Scrappy ตัดสินใจได้เปิดแฟนเพจเฟสบุ๊คที่ชื่อว่า Scrappy หากใครสนใจอยากจะไปติดตามเจ้า Scrappy ก็กดที่ลิงค์ได้เลยจ้า

โดยแฟนเพจของเจ้าเหมียว Scrappy มีผู้ติดตามถึง 131,000 คนเลยทีเดียวนอกจากสีที่สวยแล้วผู้คนยังชอบตรงที่เจ้าเหมียวนั้นในตอนเด็กสีขนมันดำสนิทและมีขนบางๆเป็นเพียงแค่บางจุด แต่เมื่อโตขึ้นเจ้าเหมียวกลับมาขนที่กลายเป็นลายหิมะแบบนี้เป็นเจ้าของคนไหนก็คงแปลกใจ

  ขอขอบคุณข้อมูลจาก metro และแฟนเพจเจ้า Scrappy