เจ้าตูบที่รับเลี้ยงมา ไม่ยอมนอนและตื่นทุกๆครึ่งชั่วโมง พอรู้เห็นผลของมันอดสงสารไม่ได้!!

0
2250

สุนัขตัวนี้มีชื่อว่า “แฮม” แม้ว่ามันจะรายล้อมไปด้วยครอบครัวใหม่และอยู่ในบ้านอันแสนอบอุ่น แต่มันก็ยังตื่นขึ้นในทุกๆ ครึ่งชั่วโมงจากนั้นมันจะเดินไปมาและคอยดูทุกอย่างในบ้านราวกับว่ากลัวทุกสิ่งทุกอย่างจะหายจากมันไปตอนที่มันตื่นขึ้นมา

แต่นั่นก็คงจะโทษเจ้าแฮมไม่ได้ เพราะตอนที่มันยังอยู่กับครอบครัวเก่า จู่ๆวันหนึ่งพวกเขาก็รู้สึกว่าเจ้าแฮมน่ารำคาญเกินไปพวกเขาจึงพามันไปอยู่ในบ้านเปล่าๆ อีกหลังของครอบครัวในแถบชานเมืองของนิวยอรค์ ทุกๆวันสิ่งที่มันทำได้คือนั่งมองโลกภายนอกจากหน้าต่างบานเล็กๆและมีเพียงช่วงเย็นที่เจ้าของของมันจะนำอาหารมาให้เท่านั้น ที่มันจะได้ปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น

แต่โชคชะตาก็ไม่ทิ้งมันโชคดีที่ ลิซ่า ฮาร์ท อาสาสมัครจาก Special Needs Animal Rescue and Rehabilitation Northeast มักจะมาเยี่ยมมันบ่อยๆ เธอมักจะพามันออกไปเดินเล่นบ้าง ออกไปเที่ยวนอกสถานที่บ้างและทุกครั้งที่มันรู้ว่ามันต้องกลับไปยังบ้านอันเปลี่ยวเหงาแห่งนั้น มันก็จะนั่งเศร้าลงไปแบบดื้อๆเลย

เมื่อเธอเห็นดังนั้น เธอจึงตัดสินใจพยายามช่วยหาบ้านใหม่ให้กับมัน บ้านที่พร้อมจะรักและใส่ใจมันอย่างที่สุนัขตัวหนึ่งควรจะได้รับ หลังจากนั้นไม่นานเธอก็สามารถหาบ้านใหม่ให้กับมันได้นั่นก็คือบ้านของนักเขียน นีล อับราสัน และ เอมี่ โรดิเกรซ ภรรยาสัตวแพทย์ของเขา ซึ่งบ้านหลังนี้มีครอบครัวที่แสนอบอุ่น

และบ้านหลังนี้ก็มีเพื่อนสัตว์โลกอยู่ด้วยมากมาย ทั้ง สุนัข หมู นกแก้ว ม้า และอื่นๆ แต่แทนที่มันจะรู้สึกอบอุ่นทุกๆวันมันดูหวาดระแวงตลอดเวลาแต่ไม่ใช่ว่ามันหวาดระแวงสมาชิกในบ้าน แต่มันหวาดระแวงว่านี่อาจจะเป็นเพียงแค่ฝัน ที่เมื่อไหร่ที่มันลืมตาทุกสิ่งทุกอย่างจะหายไปหมด

นีลเล่าว่า “ช่วงแรกเจ้าแฮมแทบไม่กล้านอนหลับ มันจะตื่นขึ้นทุกๆ สามสิบนาทีแล้วเดินตรวจรอบๆบ้านเพื่อดูว่าทุกๆอย่างยังคงอยู่เหมือนเดิม แต่หลังจากเดินไปเดินมาตรวจเช็คเรียบร้อยแล้วมันจึงล้มตัวลงนอนอย่างสบายใจเพราะมันรู้แล้วว่าที่นี่แหละคือที่ๆจะไม่มีวันหายไป และที่นี่แหละที่จะเป็นบ้านที่มันจะสามารถฝากชีวิตไว้ได้”

ขอขอบคุณข้อมูลจาก honghongworld