สุดสงสาร! สุนัขคอยเรียกหาเจ้าของ เขาหวังลึกๆว่าเจ้าของจะกลับมารับ หลังถูกทิ้งไว้ที่ลานจอดรถ!!

0
2923

เรื่องราวสุดเศร้าของสุนัขตัวหนึ่งในต่างประเทศ มันร้องเรียกหาเจ้าของจนสุดเสียงหวังเล็กๆว่าเจ้าของจะกลับมารับกลับบ้าน ตูบตัวนี้ถูกทิ้งเอาไว้ที่ลานจอดรถ และมันใช้เวลาถึง 9 วันที่อยู่ในลานจอดรถร้องส่งเสียงหาเจ้าของและมองไปยังกระจกรถทุกคนที่ผ่านมา

.

หลังจากที่ร้องเรียกอยู่หลายวันมันก็เริ่มหมดหวัง เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ลานจอดรถของร้าน  Sam’s Club ในเมมฟิส รัฐเทนเนสซี สหรัฐอเมริกา

จนกระทั่งในที่สุด แม่รี่ เจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ได้มาพบเข้าพอดี ซึ่งในทีแรกเจ้าตูบตัวนี้ก็ไม่กล้าที่จะเข้าใกล้แมรี่ แมรี่จึงใช้วิธีหาหนังสือและเก้าอี้มานั่งอ่านอยู่ที่ลานจอดรถ โดยที่นำสุนัขที่เธอเลี้ยงเอาไว้มานั่งรออยู่ข้างๆด้วย

เจ้าตูบได้รับความอบอุ่นที่รู้สึกได้ถึงคนที่รักหมาจริงๆและยอมเดินมาหาแมรี่แต่โดยดี และในที่สุดแมรี่ก็สามารถจับตัวได้และนำสุนัขเข้ากรงได้สำเร็จ

โดยแมรี่เองรีบนำสุนัขผู้น่าสงสารตัวนี้กลับบ้าน และเธอได้ตั้งชื่อสุนัขตัวนี้ว่าเจ้า ซาแมนต้า และเช้าอีกวันเธอจึงนำเจ้าตูบตัวนี้ไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ เพื่อให้ซาแมนต้าได้รับการตรวจร่างกายอย่างระเอียด

สุขภาพของซาแมนต้าร่างกายแข็งแรงดี แมรี่จึงได้โพสต์เรื่องราวของเจ้า ซาแมนต้า ลงบนเฟสบุ๊ก เพื่อหาบ้านให้กับเจ้าซาแมนต้า ซึ่งมันก็ได้รับผลตอบรับที่ดี เพราะมีผู้คนมากมายสนใจที่จะรับซาแมนต้าไปเลี้ยง ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์จึงคัดเลือกครอบครัวที่เหมาะสมที่สุด

 

จนในที่สุด ซาแมนต้า ก็ได้อยู่กับครอบครัวที่ดีที่สุด โดยทางครอบครัวได้มอบความรักที่อบอุ่นจนมันเริ่มมีความสุขอย่างเห็นได้ชัด และมันก็ถูกเปลี่ยนชื่ออีกครั้ง ชื่อว่าเจ้า ครูเนอร์

ขอขอบคุณ : baabin