ทำได้ลง!! จนท.เข้าช่วยสุนัขไซบีเรียน ที่ถูกล่ามไว้กลางแจ้ง ตากแดดตากฝน พร้อมขึ้นป้ายห้ามให้อาหาร

0
2319

จากกรณีที่โด่งดังในโซเชียลที่ได้มีการสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ถูกล่ามโซ่ไว้กับต้นไม้ ตามแดดตากฝนนานกว่า 3 เดือนพร้อมมีป้ายบอกห้ามให้อาหาร จนเจ้าของบ้านที่ผ่านไปมาสงสารแต่ก็ช่วยอะไรไม่ได้ จนได้มีการเสนอข่าวและแชร์ในโลกโซเชียลจนโด่งดัง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 ธ.ค 60 นายธนชาติ จิตติ ปุศสัตว์อำเภอกาญจนดิษฐ์พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากสถานีตำรวจกาญจนดิษฐ์ ได้เจ้าตรวจสอบสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ที่ถูกล่ามโซอยู่ท่ามกลางแดดและฝนอยู่ริมถนนสายหลังวัดท่าไทร หมู่ที่ 1 ต.ท่าทอง อ.กาญจนดิษฐ์ พบสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้อายุประมาณ 3-5 ปีถูกล่ามโซไว้ใต้โคนต้นไม้ บนจอมปลวกเล็กๆ

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่าถูกล่ามให้อยู่ใต้ต้นไม้นี้และตากแดดตากฝนมากว่า 3 เดือนแล้ว พร้อมมีข้อความห้ามให้อาหาร สุนัขทีเจ้าของอยู่ใกล้ตัวสุนัขจากการสอบถามไม่มีผู้ใดยอมรับเป็นเจ้าของ และชาวบ้านก็ไม่กล้าที่จะให้ข้อมูลอะไรมากนัก ต่อมาตัวแทนกลุ่มคนรักสุนัขได้เข้ามาจะนำสุนัขไปไว้ในที่ดีกว่านี้ แต่ได้มีนายนรินทร์ ขวัญแก้ว ซึ่งบ้านอยู่ฝังตรงข้ามกับที่ล่ามสุนัขไว้ ได้ออกมาคุยกับเจ้าหน้าที่ว่าหากไม่มีใครยอมรับเป็นเจ้าของ ตนจะเองจะเอาไปเลี้ยงไว้เอง โดยไม่ยอมให้ใครเอาไปและยืนยันที่จะดูแลหมาตัวนี้

และต่อมาได้มีการเจรจากันเพื่อที่จะหาคนที่รับดูแลเจ้าสุนัขตัวรี้ แต่นายจรินทร์ยืนยันว่าจะเลี้ยงไว้เอง จนในที่สุดนายนรินทร์ยอมรับว่าสุนัขตัวดังกล่าวเป็นของเพื่อนลูกชายที่นำมาฝากไว้ ปศุสัตว์อำเภอจึงให้ติดต่อให้ ร.ต.อ.ณัฐดนัย รุ่งเรื่อง พนักงานสอบสวน สภ.กาณจนดิษฐ์ ได้เดินทางมาลงบันทึกพร้อมตรวจสุขภาพสุนัขพบว่ายังไม่เจ็บป่วย แต่มีลักษณะผอม จากนั้นนายนรินทร์ยืนยันจะนำสุนัขตัวดังกล่าวกลับเข้าไปล่ามไว้ในบ้าน และได้มีการทำบันทึกตกลงเกี่ยวกับเรื่องการเลี้ยงดูให้ลูกลักษณะไว้เป็นหลักฐาน และจะให้เจ้าหน้าที่พร้อมอาสาสมัครมาติดตามการเลี้ยงดูอีกด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก tnews ชมคลิปได้ที่นี้ ชมคลิป